Danh mục con

Phân tích Gió lạnh đầu mùa của nhà văn Thạch Lam

Nhà văn Thạch Lam vốn nổi tiếng với những áng văn tinh tế, nhẹ nhàng nhưng mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. “Gió lạnh đầu mùa” là một truyện ngắn hay, mang đậm dấu ấn phong cách sáng tác của ông. Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích Gió lạnh đầu mùa của Thạch Lam để thấy được thông điệp về tình cảm yêu thương giữa người và người mà nhà văn thể hiện trong tác phẩm này nhé.

Phân tích nhân vật Sơn trong truyện Gió lạnh đầu mùa ngắn gọn

Gió lạnh đầu mùa là truyện ngắn mang phong cách nhẹ nhàng, tinh tế đặc trưng của Thạch Lam. Cậu bé Sơn là nhân vật trung tâm của truyện mang tính cách hòa đồng, thân thiện, không kiêu ngạo và nhân hậu. Em hãy cùng Taimienphi.vn Phân tích nhân vật Sơn trong Gió lạnh đầu mùa để thấy được những nét đặc biệt của cậu bé này nhé!

Tóm tắt văn bản Đổi tên cho xã

Bệnh sĩ là một trong những vở kịch nổi tiếng nhất của Lưu Quang Vũ, đề cập đến những mặt trái nhức nhối mà xã hội còn tồn đọng. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung tác phẩm qua phần Tóm tắt văn bản Đổi tên cho xã, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Tóm tắt văn bản Sao băng

Một trong những hiện tượng kì thú và đẹp đẽ nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người chính là sao băng. Để tìm hiểu kĩ hơn về nguồn gốc của hiện tượng này, mời em tham khảo bài Tóm tắt văn bản Sao băng, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Soạn bài Đổi tên cho xã, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Nguyễn Thuý Thanh 21/09/2023 15:00:00
Lưu Quang Vũ là một trong những nhà soạn kịch có tầm ảnh hưởng nhất đối với nền văn học Việt Nam. Để hiểu hơn về phong cách sáng tác của ông, mời các em tham khảo phần Soạn bài Đổi tên cho xã, Ngữ văn lớp 8 Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Soạn bài Lũ lụt là gì, nguyên nhân và tác hại, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Đỗ Bá Hưng 21/09/2023 14:00:00
Thiên tai, bão lũ đã không còn là hiện tượng xa lạ đối với con người. Nhưng để thực sự hiểu về bản chất và cách đối diện với hậu quả chúng mang lại vẫn là điều khá khó khăn. Để hiểu hơn về chủ đề này, mời em tham khảo phần Soạn bài Soạn bài Lũ lụt là gì, nguyên nhân và tác hại, Ngữ văn lớp 8 Cánh Diều trên Taimienphi.vn nhé.

Tóm tắt văn bản Người mẹ vườn cau

Nguyễn Thành Nam - NTN 21/09/2023 14:00:00
Trong văn học, đề tài về người mẹ đã chẳng còn quá xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu hình ảnh người mẹ Việt Nam anh hùng bình dị, đôn hậu và gần gũi qua phần Tóm tắt văn bản Người mẹ vườn cau, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé

Tóm tắt văn bản Lũ lụt là gì?

Phạm Nhất Vương 21/09/2023 13:00:00
Lũ lụt là một hiện tượng thiên nhiên không quá xa lạ đối với chúng ta. Để tìm hiểu về nguyên nhân, sự hình thành cũng như những ảnh hưởng của nó tới đời sống con người, mời các em tham khảo bài Tóm tắt văn bản Lũ lụt là gì?, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Soạn bài Thi nói khoác, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Công Lý 21/09/2023 12:00:00
Chúng ta đã chẳng xa lạ gì với việc thấy một người nói khoác. Nhưng vào trong văn học, điều này lại có thể gợi ra nhiều bài học để gửi gắm đến những đời sau. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua phần Soạn bài Thi nói khoác, Ngữ văn lớp 8 Cánh Diều trên Taimienphi.vn nhé.

Soạn bài Cái kính, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Quỳnh Búp Bê 21/09/2023 12:00:00
Bên cạnh truyện cười dân gian, các truyện cười hiện đại cũng đem đến cho người đọc rất nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về một trong số các tác phẩm như vậy qua phần Soạn bài Cái kính, Ngữ văn lớp 8 Cánh Diều trên Taimienphi.vn nhé.

Soạn bài Sao băng, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Lộc Ngô 21/09/2023 12:00:00
Những văn bản thông tin là công cụ hữu ích giúp con người tiếp cận được với các tri thức mới một cách khoa học nhất. Hãy cùng bước đầu tìm hiểu về thể loại này qua phần Soạn bài Sao băng, Ngữ văn lớp 8 Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Suy nghĩ về một thói hư tật xấu của người Việt làm ảnh hưởng tới lòng tự hào dân tộc, Ngữ văn 8 Cánh diều

Người Việt Nam ta nổi tiếng với nhiều đức tính tốt đẹp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những mặt trái. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Suy nghĩ về một thói hư tật xấu của người Việt làm ảnh hưởng tới lòng tự hào dân tộc, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Giới thiệu về một hiện tượng tự nhiên mà em yêu thích, Ngữ văn 8 Cánh diều

Duy Vinh 11/09/2023 11:44:00
Thiên nhiên luôn là một ẩn số với vô vàn những hiện tượng kì thú. Hãy cùng tìm hiểu, thảo luận thêm về chủ đề này qua bài Giới thiệu về một hiện tượng tự nhiên mà em yêu thích, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Từ nội dung của văn bản trên, hãy viết đoạn văn (khoảng 8 -10 dòng) nêu lên một điểm mạnh và một điểm yếu của mình, Ngữ văn 8 Cánh diều

Nguyễn Thuý Thanh 11/09/2023 11:43:00
Con người chúng ta ai cũng có những điểm nổi bật hay hạn chế riêng. Hãy cùng chia sẻ điều này qua bài Từ nội dung của văn bản trên, hãy viết đoạn văn (khoảng 8 -10 dòng) nêu lên một điểm mạnh và một điểm yếu của mình, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Nghe và ghi lại nội dung chính của cuộc thảo luận, trao đổi về vấn đề "Những sắc màu của tình yêu Tổ Quốc", Ngữ văn 8 Cánh diều

Ngọc Thảo 11/09/2023 11:42:00
Tình yêu với quốc gia luôn là đề tài nổi bật, thu hút nhiều sự chú ý. Em hãy tham khảo bài mẫu Nghe và ghi lại nội dung chính của cuộc thảo luận, trao đổi về vấn đề "Những sắc màu của tình yêu Tổ Quốc", Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn để có cho mình thêm nhiều ý tưởng làm bài nhé.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) trình bày quan điểm của em về vấn đề "Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?", Ngữ văn 8 Cánh diều

Nguyễn Hải Sơn 11/09/2023 11:42:00
Hãy viết đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) trình bày quan điểm của em về vấn đề "Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?" là đề bài rất thú vị. Em hãy đọc văn bản, tìm hiểu các thông tin liên quan để đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này nhé. Taimienphi.vn mời em tham khảo một vài mẫu sau.

Hãy viết một đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu lên ý nghĩa, tác dụng của việc dời đô của Lý Công Uẩn, Ngữ văn 8 Cánh diều

Duy Tâm 11/09/2023 11:41:00
Hãy viết một đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu lên ý nghĩa, tác dụng của việc dời đô của Lý Công Uẩn là một đề trong phần đọc hiểu văn bản Chiếu dời đô thuộc chương trình Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I. Mời em tham khảo một vài mẫu sau do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu hơn về cách làm bài nhé.

Soạn bài Đường về quê mẹ, Ngữ văn lớp 8 Cánh diều

Đoàn Văn Cừ là một tác giả nổi tiếng với những bài thơ nói về thôn quê gần gũi, bình dị. Taimienphi.vn mời em tham khảo Soạn bài Đường về quê mẹ để thấy được giọng thơ chân thực, hồn hậu, ấm áp của tác giả này nhé.

Soạn bài Nếu mai em về Chiêm Hóa, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Thuỳ Chi 17/08/2023 15:30:00
Soạn bài Nếu mai em về Chiêm Hóa, Ngữ văn 8 Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Tainmienphi.vn biên soạn sẽ giúp em tìm hiểu một bài thơ đặc sắc của tác giả Mai Liễu nói về vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, con người và lễ hội mùa xuân ở vùng núi phía Bắc của Tổ quốc. Em hãy khám phá ngay nhé !

Soạn bài Chuỗi hạt cườm màu xám, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Phạm Nhất Vương 17/08/2023 15:30:00
Những kỉ niệm thuở ấu thơ luôn để lại trong ta nhiều vương vấn, thậm chí là cho đến mãi sau này vẫn không thể quên. Để hiểu hơn về chủ đề này, mời em tham khảo phần Soạn bài Chuỗi hạt cườm màu xám, Ngữ văn 8 Cánh Diều trên Taimienphi.vn nhé!

Soạn bài Nắng mới, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Trần Thuỳ 17/08/2023 15:30:00
Được coi là một trong những tác giả tiên phong của phong trào Thơ mới, Lưu Trọng Lư đã phô bày toàn bộ cảm xúc của mình trong thơ mà không hề ngần ngại. Em hãy tham khảo Soạn bài Nắng mới, Ngữ văn 8 Cánh Diều, học kì I để tìm hiểu xem ông đã thể hiện niềm thương nhớ của mình như thế nào nhé!

Soạn bài Gió lạnh đầu mùa, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Lộc Ngô 17/08/2023 15:30:00
Thạch Lam là một trong những cây bút đầy tài năng của nền văn học Việt Nam thế kỉ XX. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách nghệ thuật độc đáo của ông qua phần Soạn bài Gió lạnh đầu mùa, Ngữ văn 8 Cánh Diều do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Soạn bài Người mẹ vườn cau, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Phương Anh 17/08/2023 15:30:00
Chiến tranh qua đi nhưng những chiến công của bao người anh hùng vẫn sẽ mãi còn in sâu trong lòng các thế hệ sau. Hãy cùng tìm hiểu một tác phẩm về chủ đề này qua phần Soạn bài Người mẹ vườn cau, Ngữ văn 8 Cánh Diều trên Taimienphi.vn nhé!

Soạn bài Nước biển dâng, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Ngọc Trinh 17/08/2023 15:00:00
Cuộc sống của con người ngày càng phát triển kéo theo nhiều những ảnh hưởng về thiên nhiên, sinh thái. Có thể kể đến như lũ lụt, thủng tầng ozon, biến đổi khí hậu,... Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua phần Soạn bài Nước biển dâng, Ngữ văn lớp 8 Cánh Diều trên Taimienphi.vn nhé.

Soạn bài Quê người, Ngữ văn 8 Cánh Diều

Nguyễn Thành Nam - NTN 17/08/2023 15:00:00
Để ôn lại những kiến thức Ngữ văn về vần, nhịp, bố cục, mạch cảm xúc và cảm hứng chủ đạo trong thơ ở Bài 2: Thơ sáu chữ, bảy chữ, em hãy tham khảo Soạn bài Quê người, Ngữ văn lớp 8 Cánh Diều, học kì I của nhà thơ Vũ Quần Phương do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Mới cập nhật