Danh mục con

Tóm tắt Lời tiễn dặn

Tiễn dặn người yêu là truyện thơ nổi tiếng của dân tộc Thái, kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của đôi trai gái. Đoạn trích Lời tiễn dặn đều được đưa vào cả ba bộ sách giáo khoa. Em hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nội dung của văn bản này trong từng bộ sách nhé.

Soạn bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Các em cùng xem gợi ý soạn bài Chữ người tử tù dưới đây để có thể chuẩn bị bài học tốt nhất, trả lời cho những câu hỏi đọc hiểu trang 107 SGK Ngữ văn 11, tập 1, có thể nắm một số kiến thức trước khi học bài Chữ người tử tù này.

Tóm tắt Chữ người tử tù

Dưới đây là tổng hợp những bài tóm tắt Chữ người tử tù hay và đầy đủ ý nhất. Các em học sinh cùng tham khảo để có thể hiểu bài học, từ đó giúp làm các bài văn về tác phẩm này dễ dàng, đúng ý.

Soạn bài Phân tích đề, lập dàn ý bài văn nghị luận

Phân tích đề, lập dàn ý là những bước vô cùng quan trọng khi viết bài nghị luận xã hội. Soạn bài Phân tích đề, lập dàn ý bài văn nghị luận dưới đây sẽ hướng dẫn các em cách xác định yêu cầu đề bài cũng như cách xây dựng dàn ý qua việc thực hành những bài tập cụ thể.

Soạn bài Một số thể loại văn học: kịch, văn nghị luận, soạn văn lớp 11

Qua bài Soạn bài Một số thể loại văn học: kịch, văn nghị luận, Ngữ văn lớp 11 các em không chỉ được ôn tập lại những đặc trưng của kịch, văn nghị luận mà còn được thực hành làm bài thông qua hệ thống bài tập trong SGK.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo), soạn văn lớp 11

Với phần Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo), các em sẽ hiểu rõ hơn về các phương tiện diễn đạt, đặc trưng của phong cách ngôn ngữ chính luận. Để tham khảo hướng dẫn giải các bài tập trong SGK, các em hãy đón đọc bài viết dưới đây.

Soạn bài Một thời đại trong thi ca (Hoài Thanh), soạn văn lớp 11

Nguyễn Cảnh Nam 04/04/2022 09:41:00
Phần Soạn bài Một thời đại trong thi ca là bài soạn mẫu hướng dẫn các em trả lời các câu hỏi trong SGK, bài tập phần Luyện tập. Để đạt kết quả tốt trong tiết học tới, các em hãy chuẩn bị bài soạn theo gợi ý bên dưới nhé!

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận, soạn văn lớp 11

Duy Thành 04/04/2022 09:38:00
Nội dung Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận dưới đây sẽ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi, bài tập trong SGK, qua đó các em hiểu được đặc trưng phong cách ngôn ngữ chính luận. Với tài liệu hữu ích này, các em sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu bài học trên lớp.

Soạn bài Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức

Nội dung soạn văn lớp 11: Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức của Nguyễn An Ninh dưới dây sẽ giúp các em hiểu được tiếng mẹ đẻ không chỉ là tài sản quý giá của của mỗi dân tộc mà còn là nguồn giải phóng cho các dân tộc bị áp bức.

Soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta (Phan Châu Trinh), soạn văn lớp 11

Nguyễn Thuý Thanh 24/03/2022 08:48:00
Nội dung Soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta được biên soạn bám sát với nội dung đọc hiểu trong SGK Ngữ văn 11. Bài soạn sẽ giúp các em nắm vững kiến thức trọng tâm của văn bản, qua đó thấy được quan niệm của Phan Châu Trinh về luân lí xã hội ở nước ta.

Soạn bài Luyện tập thao tác lập luận bình luận, soạn văn lớp 11

Phần Soạn bài Luyện tập Thao tác lập luận bình luận sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức đã học và luyện tập kĩ năng lập luận bình luận qua việc hoàn thiện những bài tập trong SGK. Các em hãy cùng tham khảo bài soạn để có thêm những tài liệu học tập hữu ích phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Soạn bài Thao tác lập luận bình luận, soạn văn lớp 11

Quỳnh Búp Bê 18/03/2022 10:13:00
Tiếp nối chương trình soạn văn lớp 11 hôm nay, Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em Soạn bài Thao tác lập luận bình luận. Qua việc hướng dẫn trả lời những câu hỏi trong SGK, bài soạn sẽ giúp các em nắm được mục đích, yêu cầu cũng như cách bình luận khi thực hiện thao tác lập luận bình luận.

Soạn bài Người trong bao, Ngữ văn lớp 11

Ngọc Thảo 18/03/2022 09:08:00
Người trong bao là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Sê-khốp. Soạn văn Người trong bao sẽ cùng các em tìm hiểu về giá trị nội dung, tư tưởng được nhà văn gửi gắm trong tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả nhé.

Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt, Ngữ văn lớp 11

Nội dung soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt hôm nay không chỉ giúp các em ôn tập lại những kiến thức đã được học trong tiết 1 mà còn hướng dẫn các em vận dụng lí thuyết đã học vào việc viết tiểu sử tóm tắt.

Soạn bài Soạn bài Tôi yêu em, Ngữ văn lớp 11

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/03/2022 13:51:00
Tôi yêu em là bài thơ tình xuất sắc của nhà thơ Puskin viết về tình yêu đơn phương. Soạn bài Tôi yêu em dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về bài thơ, qua đó thấy được những trạng thái cảm xúc phức tạp của nhân vật trữ tình trong cuộc tình đơn phương.

Soạn bài Bài thơ số 28, Ngữ văn lớp 11

Bài soạn văn lớp 11: Bài thơ số 28 của Ta-go được giới thiệu dưới đây là tài liệu học tập mà các em không nên bỏ qua khi soạn bài và chuẩn bị trước nội dung bài học trước khi đến lớp.

Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ

Tiếp nối chương trình soạn văn lớp 11, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em nội dung Soạn bài Đây thông Vĩ Dạ, một trong những bài thơ thể hiện rõ nhất tài năng, phong cách sáng tác và vẻ đẹp tâm hồn của nhà thơ Hàn Mặc Tử.

Soạn bài Đặc điểm loại hình của Tiếng Việt, Ngữ văn lớp 11

Tin Nguyễn 03/03/2022 15:17:00
Trong nội dung Soạn bài Đặc điểm loại hình của Tiếng Việt dưới đây, bên cạnh việc hướng dẫn giải đáp những câu hỏi trong SGK, chúng tôi sẽ giúp các em hiểu được thế nào là loại hình ngôn ngữ, đặc điểm loại hình của tiếng Việt. Các em hãy kết hợp việc học và tham khảo bài soạn để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả nhé.

Soạn bài Tiểu sử tóm tắt, Ngữ văn lớp 11

Trong bài Soạn bài Tiểu sử tóm tắt hôm nay, qua việc hướng dẫn trả lời những câu hỏi trong SGK, chúng tôi sẽ giúp các em hiểu được mục đích, yêu cầu của tiểu sử tóm tắt, qua đó biết cách viết tiểu sử tóm tắt sao cho đúng và cung cấp được đầy đủ thông tin cho người nghe, người đọc.

Soạn bài Chiều xuân (Anh Thơ), soạn văn lớp 11

Cao Toàn Mỹ 27/02/2022 14:52:00
Với những hướng dẫn giải chi tiết, Soạn bài Mưa xuân dưới đây không chỉ giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả mà qua đó còn cảm nhận được vẻ đẹp mùa xuân đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ qua những cảm nhận đầy tinh tế của Anh Thơ.

Soạn bài Tương tư (Nguyễn Bính), soạn văn lớp 11

Trần Hoạt 27/02/2022 14:38:00
Tương tư là bài thơ tình nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Bính. Soạn bài Tương tư sẽ cùng các em khám phá những tình cảm chân thành, tha thiết của nhân vật trữ tình khi dành mối tương tư cho người con gái mình yêu, qua đó giúp cảm nhận được chất trữ tình và phong vị dân gian đậm nét trong thơ Nguyễn Bính.

Soạn bài Nhớ đồng (Tố Hữu), soạn văn lớp 11

Thuỳ Chi 27/02/2022 13:49:00
Nội dung Soạn bài Nhớ đồng sẽ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa và tổng hợp những kiến thức trọng tâm của bài học. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài học ở nhà được dễ dàng và hiệu quả nhé.

Soạn bài Lai tân (Hồ Chí Minh), soạn văn lớp 11

Ngọc Trinh 27/02/2022 11:48:00
Các em hãy cùng tham khảo nội dung soạn bài Lai tân của Hồ Chí Minh để thấy được hiện thực đen tối của nhà tù và xã hội Trung Quốc dưới thời Tưởng Giới Thạch, qua đó thấy được thái độ phê phán và nghệ thuật châm biếm sâu cay của Hồ Chí Minh.

Soạn bài Từ ấy, Ngữ văn lớp 11

Ngọc Thảo 27/02/2022 10:44:00
“Từ ấy” là bài thơ mở đầu cho sự nghiệp thơ ca và chặng đường cách mạng của nhà thơ Tố Hữu. Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Từ ấy của Tố Hữu để thấy được ý nghĩa của dấu mốc “từ ấy”, qua đó thấy được sự thay đổi về nhận thức và tình cảm của nhà thơ khi chính thức đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản.

Soạn bài Chiều tối (Mộ), Ngữ văn lớp 11

Chiều tối (Mộ) được chủ tịch Hồ Chí Minh sáng tác trên đường chuyển lao từ Tĩnh Tây đến Thiên Bảo. Cùng soạn bài Chiều tối để thấy được tình yêu thiên nhiên, tinh thần lạc quan và niềm tin vào tương lai tươi sáng của Bác dù bản thân bị đặt trong nghịch cảnh.

Mới cập nhật