Danh mục con

Soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng

Với những hướng dẫn chi tiết, soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng dưới đây sẽ giúp các em mở rộng kiến thức tiếng Việt qua việc thực hành trả lời những câu hỏi định hướng trong SGK.

Soạn bài Xin lập khoa luật của Nguyễn Trường Tộ

Duy Tâm 17/10/2021 16:02:00
Nội dung soạn bài Xin lập khoa luật bao gồm những hướng dẫn giải chi tiết cho hệ thống câu hỏi đọc hiểu trong SGK, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả hơn.

Soạn bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Nguyễn Ngọc Thuỷ 17/10/2021 15:23:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Chiếu cầu hiền để thấy được sự anh minh, sáng suốt của vua Quang Trung khi muốn thuyết phục các trí thức Bắc Hà cùng góp sức để gây dựng, phát triển triều đại mới.

Soạn bài Thực hành thành ngữ, điển cố

Nội dung soạn bài Thực hành thành ngữ, điển cố được biên soạn nhằm giúp các em hoàn thành tốt những dạng bài tập trang 66 SGK Ngữ văn 11 tập 1, qua đó các em biết cách nhận diện, sử dụng thành thạo thành ngữ, điển cố khi viết bài.

Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, phần tác phẩm

Ngọc Thảo 10/10/2021 14:49:00
Hôm trước chúng tôi đã cùng các em tìm hiểu về phần 1 tác giả Nguyễn Đình Chiểu, Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, phần tác phẩm sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Nguyễn Đình Chiểu, qua đó thấy được hình tượng của người nghĩa sĩ Cần Giuộc và tấm lòng, thái độ của tác giả với những người anh hùng vô danh.

Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, tác giả

Trần Khởi My 10/10/2021 14:33:00
Nguyễn Đình Chiểu là một trong những nhà văn yêu nước lớn của dân tộc. Các em cùng tham khảo Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để có thêm những thông tin thú vị về cuộc đời, sự nghiệp, phong cách sáng tác của ông.

Soạn bài Bài ca phong cảnh Hương Sơn

Dưới đây là những cách soạn bài Bài ca phong cảnh Hương Sơn hay, bám sát yêu cầu đọc hiểu và đảm bảo nội dung kiến thức mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các em. Các em hãy cùng tham khảo để việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả.

Soạn bài Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu

Lê Thị Thuỷ 03/10/2021 15:09:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Chạy giặc để chuẩn bị tốt cho bài học sắp tới. Qua việc soạn bài, các em không chỉ rèn luyện kĩ năng đọc hiểu và trả lời câu hỏi mà còn thấy được tình cảnh đau thương của nhân dân, đất nước khi có tiếng súng xâm lược của thực dân Pháp mà nhà thơ đã tái hiện trong tác phẩm.

Soạn bài Lẽ ghét thương của Nguyễn Đình Chiểu

Duy Thành 03/10/2021 14:10:00
Hướng dẫn soạn bài Lẽ ghét thương của Lục Vân Tiên sẽ hỗ trợ các em trong quá trình đọc hiểu thông qua việc cung cấp gợi ý giải cho 3 câu hỏi trong SGK Ngữ văn 11 trang 48. Các em hãy cùng tham khảo để việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả nhé.

Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng

Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng được biên soạn ngắn gọn, cụ thể mà vẫn đảm bảo đầy đủ những nội dung quan trọng của bài học nhằm giúp các em học sinh ôn tập dễ dàng, ghi nhớ nhanh và có hệ thống.

Soạn bài Luyện tập thao tác lập luận phân tích

Nguyễn Long Thịnh 27/09/2021 08:55:00
Qua nội dung soạn bài Luyện tập thao tác lập luận phân tích, các em sẽ được luyện tập với nhiều dạng bài tập khác nhau, qua đó củng cố kiến thức về thao tác lập luận phân tích và có khả năng sử dụng thành tạo thao tác lập luận này khi viết bài.

Soạn bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Qua những gợi ý soạn bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát dưới đây, các em không chỉ trả lời được những câu hỏi tìm hiểu trong SGK mà còn thấy được những chiêm nghiệm sâu sắc của nhà thơ về con đường công danh.

Soạn bài Bài ca ngất ngưởng

Cao Thắng 26/09/2021 17:09:00
Hướng dẫn soạn bài Bài ca ngất ngưởng sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các em có thể hoàn thiện đáp án cho câu hỏi tìm hiểu sách giáo khoa, qua đó thấy được phong cách sống “ngất ngưởng”, ngông nghênh đầy cá tính của Nguyễn Công Trứ.

Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân (tiếp theo)

Lộc Ngô 26/09/2021 17:04:00
Trong nội dung Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân, tiếp theo ngày hôm nay, các em sẽ được thực hành vận dụng những lí thuyết bài học vào việc thực hành giải một số dạng bài tập liên quan.

Soạn bài Vịnh khoa thi Hương

Ngọc Thảo 26/09/2021 16:52:00
Để chuẩn bị tốt cho nội dung bài học sắp tới, các em hãy cùng tham khảo nội dung Soạn bài Vịnh khoa thi Hương mà Thuthuat.Taimienphi.vn đã biên soạn và giới thiệu dưới đây.

Soạn bài Thương vợ của Trần Tế Xương

Cao Toàn Mỹ 26/09/2021 16:24:00
Qua nội dung Soạn bài Thương vợ các em không chỉ có thêm gợi ý hay để trả lời câu hỏi phần đọc hiểu mà còn cảm nhận được vẻ đẹp của sự tần tảo, giàu hi sinh của bà Tú dành cho chồng con.

Soạn bài Thao tác lập luận phân tích

Nội dung Soạn bài Thao tác lập luận phân tích sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các em có thể vận dụng lí thuyết bài học thao tác lập luận phân tích vào việc thực hành những bài tập cụ thể.

Soạn bài Phân tích đề, lập dàn ý bài văn nghị luận

Ngọc Trinh 19/09/2021 14:09:00
Phân tích đề, lập dàn ý là những bước vô cùng quan trọng khi viết bài nghị luận xã hội. Soạn bài Phân tích đề, lập dàn ý bài văn nghị luận dưới đây sẽ hướng dẫn các em cách xác định yêu cầu đề bài cũng như cách xây dựng dàn ý qua việc thực hành những bài tập cụ thể.

Soạn bài Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Câu cá mùa thu là một trong những bài thơ thu hay nhất của Nguyễn Khuyến, soạn bài Câu cá mùa dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp bức tranh mùa thu vùng đồng bằng bắc bộ cũng như tâm trạng của nhà thơ trước cảnh thu.

Soạn bài Tự tình của Hồ Xuân Hương

Đỗ Bá Hưng 12/09/2021 16:49:00
Hướng dẫn soạn bài Tự tình của Hồ Xuân Hương không chỉ giúp các em giải đáp những câu hỏi tìm hiểu trong sách giáo khoa mà còn giúp các em cảm nhận được số phận bất hạnh, khát khao hạnh phúc của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Soạn bài Viết bài làm văn số 1: Nghị luận xã hội

Chipu 12/09/2021 16:38:00
Các em hãy cùng tham khảo nội dung Soạn bài Viết bài làm văn số 1: Nghị luận xã hội để được hướng dẫn về cách viết một bài nghị luận xã hội cũng như có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân

Nội dung Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân sẽ giúp các em hiểu được khái niệm ngôn ngữ, lời nói, những phương thức biểu hiện của ngôn ngữ chung, những biểu hiện của lời nói cá nhân cũng như vận dụng được lí thuyết vào giải những bài tập cụ thể.

Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

Trong nội dung bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh để cùng tìm hiểu về cuộc sống xa hoa trong phủ chúa cũng như thái độ của tác giả khi được gọi vào kinh.

Soạn bài Tràng giang của Huy Cận, Ngữ văn lớp 11

Nhắc đến hồn thơ Huy Cận, chúng ta không thể không nhắc tới bài thơ Tràng giang, một bài thơ hay và tiêu biểu nhất cho phong cách thơ Huy Cận trong phong trào Thơ mới, phần soạn bài Tràng giang trong tài liệu soạn văn lớp 11 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em khi tìm hiểu về tác phẩm này.

Soạn bài Luyện tập thao tác lập luận bác bỏ, soạn văn lớp 11

Duy Thành 07/03/2021 09:25:00
Thao tác lập luận bác bỏ là một trong số các thao tác nghị luận các em học sinh đã được tìm hiểu từ các bài soạn văn lớp 11 trước, với phần soạn bài Luyện tập thao tác lập luận bác bỏ hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau củng cố lại các kiến thức về thao tác bác bỏ và thực hành làm các bài tập, mời các em cùng đón đọc bài soạn mẫu của chúng tôi dưới đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá