Soạn bài Tiểu sử tóm tắt, Ngữ văn lớp 11

Soạn bài Tiểu sử tóm tắt trong chương trình soạn văn lớp 11 để các em học sinh phân biệt được một văn bản tóm tắt tiểu sử với một văn bản điếu văn hay bản sơ yếu lí lịch/ bản giới thiệu,... Các em theo dõi bài soạn văn dưới đây để hiểu hơn về loại văn bản này.

Bài viết liên quan


HOT Soạn văn lớp 11 đầy đủ, chi tiết

Tiểu sử tóm tắt là văn bản cung cấp thông tin một cách khách quan, trung thực những nét cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp của một cá nhân nào đó để người đọc/ người nghe hiểu hơn về đối tượng được nói đến. Với bài soạn văn lớp 11 này, các em sẽ được hiểu hơn về mục đích, yêu cầu, cách viết một bản tiểu sử tóm tắt về một nhân vật, đó có thể là nhà thơ, nhà văn hay một danh nhân nổi tiếng,... Để biết cách soạn bài Tiểu sử tóm tắt một cách tốt nhất, các em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi, chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cho các em các câu hỏi trong SGK Ngữ văn 11, tập 2, trang 53, 54, 55.

soan bai tieu su tom tat

soan bai tieu su tom tat

soan van lop 11 soan bai tieu su tom tat

soan van lop 11 soan bai tieu su tom tat

-----------------HẾT-----------------

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 11 phần bài là một nội dung quan trọng các em cần chú ý Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu nhằm chuẩn bị trước nội dung bài SGK Ngữ Văn lớp 11.

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Soạn bài Hạnh phúc của một tang gia để học tốt môn Ngữ Văn 11 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-soan-bai-tieu-su-tom-tat-30596n.aspx

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai tieu su tom tat ngu van lop 11

, soan bai tieu su tom tat 11, soan bai ngu van lop 11 tieu su tom tat,

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ

  Để nắm được nội dung cũng như những thông điệp mà nhà văn Thạch Lam gửi gắm trong truyện Hai đứa trẻ, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Hạnh phúc của một tang gia

  Các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Hạnh phúc của một tang gia để có thêm kiến thức về tác phẩm, đồng thời củng cố cho kiến thức đã học trên lớp

 • Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng

  Các em học sinh khối 11 cần tham khảo sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng để nắm được tổng quan nội dung, ý nghĩa cũng như thủ pháp nghệ thuật trong bài. Học, ghi nhớ nội dung bài thơ, đoạn văn theo sơ đồ tư duy cũng rất tốt cho việc ôn tập kiến thức, học tốt hơn môn Ngữ văn trên lớp.

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá