Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ

Trong chương trình soạn văn lớp 11, các em học sinh đã được học một số bài thơ tiêu biểu trong phong trào Thơ mới có thể kể đến như Hầu trời, Vội vàng, Tràng giang,... Đến với soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ, các em sẽ được tìm hiểu thêm về một hồn thơ tiêu biểu trong phong trào Thơ mới những năm 30 của thế kỉ XX, hồn thơ Hàn Mặc Tử.

Bài viết liên quan


=> Đón đọc tài liệu soạn văn lớp 11 mới nhất tại đây: Soạn văn lớp 11

Hàn Mặc Tử là nhà thơ có cuộc đời khá bất hạnh, bị bệnh tật giày vò đến lúc cuối đời, cũng có lẽ vì lí do đó mà thơ Hàn Mặc Tử luôn thấm đẫm nỗi buồn, cô đơn. Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ Mặc Tử với phần mở đầu bài thơ là bức tranh làng quê Vĩ Dạ tươi sáng, đẹp đẽ nhưng ẩn sau bức tranh đó là nỗi cô đơn, là tiếng lòng và niềm khao khát yêu, khao khát sống của con người. Bằng cách soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ trong tài liệu soạn văn lớp 11 chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây, các em sẽ cảm nhận được phần nào đó tâm sự, tình cảm của nhà thơ gửi gắm qua tác phẩm.

soan bai day thon vi da

soan van lop 11 soan bai day thon vi da

soan van lop 11 soan bai day thon vi da

soan van lop 11 soan bai day thon vi da

Học bài Đây thôn Vĩ Dạ, các em cần nắm vững kiến thức để làm các bài phân tích, bình giảng, cảm nhận về khổ thơ, đoạn thơ như Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mạc Tử, phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Thôn Vĩ Dạ qua niềm hoài vọng của Hàn Mặc Tử, ...

Tiếp theo, các em hãy cùng theo dõi cách soạn bài thơ số 28 nhé

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Trong chương trình học Ngữ Văn 11 phần Soạn bài Đọc thêm: Cha con nghĩa nặng là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-soan-bai-day-thon-vi-da-30513n.aspx

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ

, trang 38 SGK Văn 11, Soạn bài Đây thôn vĩ dạ lớp 11 ngắn gọn,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá