Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ

Tiếp nối chương trình soạn văn lớp 11, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em nội dung Soạn bài Đây thông Vĩ Dạ, một trong những bài thơ thể hiện rõ nhất tài năng, phong cách sáng tác và vẻ đẹp tâm hồn của nhà thơ Hàn Mặc Tử.

Bài viết liên quan

=> Đón đọc tài liệu soạn văn lớp 11 mới nhất tại đây: Soạn văn lớp 11

Hàn Mặc Tử là nhà thơ có cuộc đời khá bất hạnh, bị bệnh tật giày vò đến lúc cuối đời, cũng có lẽ vì lí do đó mà thơ Hàn Mặc Tử luôn thấm đẫm nỗi buồn, cô đơn. Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ Mặc Tử với phần mở đầu bài thơ là bức tranh làng quê Vĩ Dạ tươi sáng, đẹp đẽ nhưng ẩn sau bức tranh đó là nỗi cô đơn, là tiếng lòng và niềm khao khát yêu, khao khát sống của con người. Bằng cách soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ trong tài liệu soạn văn lớp 11 chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây, các em sẽ cảm nhận được phần nào đó tâm sự, tình cảm của nhà thơ gửi gắm qua tác phẩm.

soan bai day thon vi da

soan van lop 11 soan bai day thon vi da

soan van lop 11 soan bai day thon vi da

soan van lop 11 soan bai day thon vi da

-----------------------HẾT------------------------

Học bài Đây thôn Vĩ Dạ, các em cần nắm vững kiến thức để làm các bài phân tích, bình giảng, cảm nhận về khổ thơ, đoạn thơ như Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mạc Tử, Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, phân tích Đây thôn Vĩ Dạ, Thôn Vĩ Dạ qua niềm hoài vọng của Hàn Mặc Tử, ...

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Trong chương trình học Ngữ Văn 11 phần Soạn bài Đọc thêm: Cha con nghĩa nặng là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-soan-bai-day-thon-vi-da-30513n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai day thon vi da trang 38 sgk van 11

, soan bai day thon vi da lop 11 ngan gon, giao an bai day thon vi da,

Tin Mới

 • Tóm tắt Lời tiễn dặn

  Tiễn dặn người yêu là truyện thơ nổi tiếng của dân tộc Thái, kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của đôi trai gái. Đoạn trích Lời tiễn dặn đều được đưa vào cả ba bộ sách giáo khoa. Em hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nội dung của văn bản này trong từng bộ sách nhé.

 • Soạn bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

  Các em cùng xem gợi ý soạn bài Chữ người tử tù dưới đây để có thể chuẩn bị bài học tốt nhất, trả lời cho những câu hỏi đọc hiểu trang 107 SGK Ngữ văn 11, tập 1, có thể nắm một số kiến thức trước khi học bài Chữ người tử tù này.

 • Tóm tắt Chữ người tử tù

  Dưới đây là tổng hợp những bài tóm tắt Chữ người tử tù hay và đầy đủ ý nhất. Các em học sinh cùng tham khảo để có thể hiểu bài học, từ đó giúp làm các bài văn về tác phẩm này dễ dàng, đúng ý.

 • Mã Code Free Fire Mới Nhất tháng 6/2024, GiftCode FF OB44

  Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu Code Free Fire để nhận ngay kim cương và các phần thưởng giá trị khác, đồng thời các sự kiện Free Fire và cuộc thi cũng là nơi để kiếm được mã code để trải nghiệm trò chơi một cách thú vị hơn.