Soạn bài Nhớ đồng (Tố Hữu), soạn văn lớp 11

Nhắc đến thơ ca cách mạng Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Tố Hữu - được coi là lá cờ đầu của nền thơ cách mạng nước nhà, đến với phần soạn văn lớp 11 này các em sẽ được soạn bài Nhớ đồng, một trong những bài thơ được Tố Hữu sáng tác khi bị giam trong tù. Mời các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu sâu sắc hơn nội dung và ý nghĩa bài thơ.

=> Cùng theo dõi tiếp các bài soạn văn lớp 11 tại đây: soạn văn lớp 11

Bài thơ "Nhớ đồng" nằm trong phần Xiềng xích được rút từ tập Từ ấy của Tố Hữu đã thể hiện nỗi nhớ quê hương da diết của người chiến sĩ cộng sản khi đang bị giam cầm trong ngục tù được khơi gợi từ một điệu hò quê hương đồng thời cũng thể hiện nỗi khát khao tự do cháy bỏng của tác giả. Muốn hiểu rõ hơn về nội dung tư tưởng và nghệ thuật của bài thơ, các em cần đọc kĩ bài thơ, bên cạnh đó các em cũng có thể tham khảo tài liệu soạn văn lớp 11 của chúng tôi, trong tài liệu này chúng tôi đã hướng dẫn kĩ càng cách soạn bài Nhớ đồng (Tố Hữu).

soan bai nho dong to huu soan van lop 11

soan bai nho dong to huu soan van lop 11 2

Nội dung soạn bài sau, chúng tôi sẽ cùng các em tìm hiểu cách soạn bài Tương tư (Nguyễn Bính), các em nhớ đón đọc.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 11 của mình.

Ngoài ra, Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 11 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-nho-dong-to-huu-soan-van-lop-11-32242n.aspx

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội, soạn văn lớp 11
Soạn bài Ôn tập phần làm văn, soạn văn lớp 11
Tổng hợp soạn văn lớp 11, bài giảng môn văn 11 hay nhất
Soạn bài Ngữ Cảnh
Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt, soạn văn lớp 11
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Nhớ đồng của Tố Hữu

, Soạn bài Nhớ đồng của Tố Hữu văn lớp 11, Hướng dẫn soạn bài Nhớ đồng - Tố Hữu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Soạn bài chương trình địa phương lớp 7

    Phần Văn và Tập làm văn

    Soạn bài chương trình địa phương lớp 7 với cách soạn bài ngắn gọn và dễ hiểu, nội dung bài soạn văn lớp 7 này bám sát chương trình học của các em trong sách giáo khoa ngữ văn 7, cùng tải bản chi tiết soạn bài chương trình địa phương lớp 7 dưới đây nhé

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá