Soạn bài Tương tư (Nguyễn Bính), soạn văn lớp 11

Tình yêu đôi lứa là đề tài muôn thuở của thơ ca Việt Nam, đến với bài soạn văn lớp 11 phần soạn bài Tương tư (Nguyễn Bính), các em sẽ được tìm hiểu về một trong những cung bậc tình yêu đó là "nỗi tương tư". Các em đón đọc bài viết dưới đây để xem nội dung cụ thể của bài soạn này là gì.

=> Xem bài soạn văn lớp 11 đầy đủ tại đây: soạn văn lớp 11

Tương tư là trạng thái cảm xúc của mỗi người khi yêu và thứ tình cảm này đã được Nguyễn Bính diễn tả rất dung dị, mộc mạc trong những vần thơ lục bát của dân tộc lôi cuốn và có sức lay động lòng người. Chúng ta cùng soạn bài Tương tư (Nguyễn Bính) để hiểu hơn về nỗi nhớ tha thiết của chàng trai khi nhớ thương cô gái mình yêu và tình yêu đôi lứa rất đỗi chân thành, giản dị. Các em học sinh có thể tham khảo tài liệu soạn văn lớp 11 của chúng tôi để việc chuẩn bị bài ở nhà đơn giản hơn.

soan bai tuong tu nguyen binh soan van lop 11

soan bai tuong tu nguyen binh soan van lop 11 2

Trong phần hướng dẫn soạn văn tiếp theo, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách soạn bài Chiều xuân (Anh Thơ), các em nhớ theo dõi.

Ngoài ra, Phân tích bức tranh đời sống của phố huyện nghèo lúc chiều tối được Thạch Lam miêu tả trong truyện ngắn Hai đứa trẻ và phát biểu cảm nhận của mình là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 11 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945 để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 11 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-tuong-tu-nguyen-binh-soan-van-lop-11-32243n.aspx

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp soạn văn lớp 11, bài giảng môn văn 11 hay nhất
Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt, soạn văn lớp 11
Dàn ý diễn biến tâm trạng của chàng trai trong bài Tương tư
Phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư
Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, tác giả
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn soạn bài Tương tư - Nguyễn Bính

, Soạn bài Tương tư của Nguyễn Bính, Soạn bài Tương Tư lớp 11 của Nguyễn Bính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Soạn bài chương trình địa phương lớp 7

  Phần Văn và Tập làm văn

  Soạn bài chương trình địa phương lớp 7 với cách soạn bài ngắn gọn và dễ hiểu, nội dung bài soạn văn lớp 7 này bám sát chương trình học của các em trong sách giáo khoa ngữ văn 7, cùng tải bản chi tiết soạn bài chương trình địa phương lớp 7 dưới đây nhé

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng

  Các em học sinh khối 11 cần tham khảo sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng để nắm được tổng quan nội dung, ý nghĩa cũng như thủ pháp nghệ thuật trong bài. Học, ghi nhớ nội dung bài thơ, đoạn văn theo sơ đồ tư duy cũng rất tốt cho việc ôn tập kiến thức, học tốt hơn môn Ngữ văn trên lớp.

 • Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù

  Chữ người tử tù là truyện ngắn tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân trước cách mạng. Tham khảo Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù sẽ giúp các em hiểu hơn về tổng quan nội dung, ý nghĩa, nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật, tình huống truyện và nhiều hơn nữa.

 • Tóm tắt Chữ người tử tù

  Chữ người tử tù là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nguyễn Tuân viết về cuộc gặp gỡ đầy éo le của người tử tù tài hoa Huấn Cao và viên cai ngục. Để nhanh chóng nắm được nội dung, tình tiết quan trong trọng trong truyện,

 • Cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

  Đánh nhau với cối xay gió là đoạn trích đặc sắc trong tiểu thuyết Đôn Ki-hô tê, hãy nêu cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió để thấy được sự châm biếm của tác giả đối với lí tưởng hiệp sĩ phiêu lưu viển vông, hão huyền và thói thực dụng, suy nghĩ nông cạn của con người trong đời sống.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá