Soạn bài Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức

Tiếp nối soạn văn lớp 11 trước, bài học hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức của Nguyễn An Ninh, các em đón đọc bài soạn mẫu của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa tác phẩm.

=> Cùng theo dõi tiếp các bài soạn văn lớp 11 tại đây: soạn văn lớp 11

Như các em đã biết, trên thế giới hiện nay có đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, mỗi quốc gia đều có những bản sắc văn hóa độc đáo riêng và tiếng nói chính là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần vào việc tạo nên nét đặc sắc văn hóa đó. Tuy nhiên, khi soạn bài Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức của Nguyễn An Ninh trong chương trình soạn văn lớp 11, các em sẽ hiểu hơn về chức năng khác của tiếng nói ngoài việc tạo nên nét độc đáo của mỗi dân tộc, tiếng nói còn là "người bảo vệ quý báu nhất nền độc lập của các dân tộc, là yếu tố quan trọng nhất giúp giải phóng các dân tộc bị thống trị".

soan bai tieng me de nguon giai phong cac dan toc bi ap buc soan van lop 11

soan bai tieng me de nguon giai phong cac dan toc bi ap buc soan van lop 11 2

Nội dung hướng dẫn soạn văn tiếp theo, chúng ta sẽ cùng học cách soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác, Ăng-ghen, các em nhớ đón xem.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần Soạn bài Chữ người tử tù để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 11 của mình.

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 11 phần Thu Điếu là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-tieng-me-de-nguon-giai-phong-cac-dan-toc-bi-ap-buc-soan-van-lop-11-32249n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Buổi học cuối cùng
Trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài
Soạn bài Tập đọc: Tranh làng Hồ trang 88 SGK Tiếng Việt 5 tập 2
Soạn bài Kể chuyện: Vì muôn dân trang 73 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Giải thích nhan đề Con Rồng cháu Tiên
Từ khoá liên quan:

Soạn bài lớp 11: Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức

, đọc hiểu tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức, giáo án tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức ,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng

  Các em học sinh khối 11 cần tham khảo sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng để nắm được tổng quan nội dung, ý nghĩa cũng như thủ pháp nghệ thuật trong bài. Học, ghi nhớ nội dung bài thơ, đoạn văn theo sơ đồ tư duy cũng rất tốt cho việc ôn tập kiến thức, học tốt hơn môn Ngữ văn trên lớp.

 • Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù

  Chữ người tử tù là truyện ngắn tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân trước cách mạng. Tham khảo Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù sẽ giúp các em hiểu hơn về tổng quan nội dung, ý nghĩa, nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật, tình huống truyện và nhiều hơn nữa.

 • Tóm tắt Chữ người tử tù

  Chữ người tử tù là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nguyễn Tuân viết về cuộc gặp gỡ đầy éo le của người tử tù tài hoa Huấn Cao và viên cai ngục. Để nhanh chóng nắm được nội dung, tình tiết quan trong trọng trong truyện,

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá