Soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta (Phan Châu Trinh), soạn văn lớp 11

Vấn đề đạo đức luôn là vấn đề nhức nhối chúng ta cần quan tâm ở mọi thời đại, soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta (Phan Châu Trinh) trong chương trình soạn văn lớp 11 của chúng tôi để các em hiểu hơn về một trong những vấn đề đạo đức quan trọng trong đời sống con người đó là luân lí xã hội.

=> Tham khảo thêm các bài soạn văn lớp 11 tại đây: soạn văn lớp 11

Phan Châu Trinh được biết tới là một người có nhiệt huyết cách mạng sục sôi và là người thức thời, có ý thức trách nhiệm với dân tộc ngay từ khi còn trẻ tuổi, với bài diễn thuyết Về luân lí xã hội ở nước ta, ông đã chỉ ra những điểm hạn chế của nước ta tuyệt nhiên không có luân lí xã hội là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất nước, bên cạnh đó đề cao tác dụng của đạo đức, luân lí xã hội và chủ trương truyền bá xã hội chủ nghĩa đến với mỗi người dân để nước được độc lập tự do. Muốn hiểu sâu sắc về ý nghĩa tác phẩm, các em có thể tham khảo phần hướng dẫn soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta (Phan Châu Trinh) trong chương trình soạn văn lớp 11 của chúng tôi để việc soạn bài đơn giản hơn.

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11 2

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11 3

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11 4

Các em cùng theo dõi cách soạn bài Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức trong phần hướng dẫn soạn bài tiếp theo.

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 11 phần Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương nhằm chuẩn bị cho bài học này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ve-luan-li-xa-hoi-o-nuoc-ta-phan-chau-trinh-soan-van-lop-11-32248n.aspx

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Lưu biệt khi xuất dương, Ngữ văn lớp 11
Soạn bài Chiều xuân (Anh Thơ), soạn văn lớp 11
Soạn bài Nghĩa của câu, Ngữ văn lớp 11
Soạn bài Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mùa nước nổi, tập đọc
Từ khoá liên quan:

Soạn bài về luận lí xã hội ở nước ta của Phan Châu Trinh

, Soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta, trang 84 SGK Văn 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 11

    Tuyển tập văn mẫu lớp 11

    Bài văn mẫu lớp 11 giúp cho các bạn học sinh lớp 11 có thêm những tài liệu hay để tham khảo và biết cách để làm một bài văn tốt. Đối với môn văn học các bạn cần phải đọc thường xuyên thì mới có thể viết hay được. Nếu chư ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá