Soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta (Phan Châu Trinh), soạn văn lớp 11

Nội dung Soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta được biên soạn bám sát với nội dung đọc hiểu trong SGK Ngữ văn 11. Bài soạn sẽ giúp các em nắm vững kiến thức trọng tâm của văn bản, qua đó thấy được quan niệm của Phan Châu Trinh về luân lí xã hội ở nước ta.

=> Tham khảo thêm các bài soạn văn lớp 11 tại đây: soạn văn lớp 11

Phan Châu Trinh được biết tới là một người có nhiệt huyết cách mạng sục sôi và là người thức thời, có ý thức trách nhiệm với dân tộc ngay từ khi còn trẻ tuổi, với bài diễn thuyết Về luân lí xã hội ở nước ta, ông đã chỉ ra những điểm hạn chế của nước ta tuyệt nhiên không có luân lí xã hội là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất nước, bên cạnh đó đề cao tác dụng của đạo đức, luân lí xã hội và chủ trương truyền bá xã hội chủ nghĩa đến với mỗi người dân để nước được độc lập tự do. Muốn hiểu sâu sắc về ý nghĩa tác phẩm, các em có thể tham khảo phần hướng dẫn soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta (Phan Châu Trinh) trong chương trình soạn văn lớp 11 của chúng tôi để việc soạn bài đơn giản hơn.

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11 2

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11 3

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta phan chau trinh soan van lop 11 4

--------------------HẾT------------------------

Các em cùng theo dõi cách soạn bài Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức trong phần hướng dẫn soạn bài tiếp theo.

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 11 phần Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương nhằm chuẩn bị cho bài học này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ve-luan-li-xa-hoi-o-nuoc-ta-phan-chau-trinh-soan-van-lop-11-32248n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Lưu biệt khi xuất dương, Ngữ văn lớp 11
Soạn bài Nghĩa của câu, Ngữ văn lớp 11
Soạn bài Bến quê, Ngữ Văn 9
Soạn bài Hầu trời, Ngữ văn lớp 11
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Hội đua voi ở Tây Nguyên, Tập đọc
Từ khoá liên quan:

soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta cua phan chau trinh

, soan bai ve luan li xa hoi o nuoc ta trang 84 sgk van 11, soan ve luan li xa hoi o nuoc ta tom tat ve luan li xa hoi o nuoc ta lop 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 11

    Tuyển tập văn mẫu lớp 11

    Bài văn mẫu lớp 11 giúp cho các bạn học sinh lớp 11 có thêm những tài liệu hay để tham khảo và biết cách để làm một bài văn tốt. Đối với môn văn học các bạn cần phải đọc thường xuyên thì mới có thể viết hay được. Nếu chư ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá