Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

Nếu đọc xong văn bản Những đứa con trong gia đình mà các em vẫn chưa thực sự hiểu về nội dung, đối tượng được phản ánh trong truyện thì có thể củng cố thêm hiểu biết về truyện qua bài Tóm tắt Những đứa con trong gia đình dưới đây.

Bài văn mẫu Tóm tắt Những đứa con trong gia đình
Việt, anh lính trẻ sau khi tiêu diệt một xe bọc thép và mấy tên lính Mĩ đã bị thương, lạc đồng đội và nằm lại giữa chiến trường. Anh ngất đi tỉnh lại nhiều lần, trong những lần tỉnh lại, Việt hồi tưởng những kí ức tươi đẹp về gia đình, về đồng đội. Việt và chị Chiến sinh ra trong một gia đình nông dân Nam Bộ có nhiều mối thù sâu sắc với giặc Mĩ, ba bị chúng chặt đầu còn má chết vì trúng bom. Trong đêm tòng quân, hai chị em giành nhau, không ai chịu nhường ai. Nhờ chú Năm phân xử và sắp xếp, cả hai đều được ra chiến trường. Cũng ngay đêm ấy, chị Chiến bàn bạc sắp xếp mọi chuyện trong nhà với Việt để yên tâm lên đường. Trong khi chị nghĩ ngợi lung lắm và sắp xếp đâu ra đấy thì Việt vô tư đùa nghịch và thuận theo mọi sự sắp đặt của chị. Việt ngạc nhiên vì cách nói, cử chỉ và cách thu vén nhà cửa của chị giống hệt như má. Việt càng nhớ má nhiều hơn. Sáng hôm sau, nghe chị Chiến trình bày chuyện nhà cửa, chú Năm cảm động và tự hào về các cháu. Chú Năm nói sẽ truyền lại cho hai chị em cuốn sổ gia đình, còn tạm thời chú vẫn giữ hộ khi hai chị em đi chiến đấu. Sau khi cúng mẹ và cơm nước xong, Chiến và Việt khiêng bàn thờ má sang nhà chú Năm. Trên đường đi, Việt nghe tiếng bước chân chị mà thấy thương chị lạ và càng thấu rõ hơn mối thù giết cha giết mẹ đang đè nặng trên vai. Những kí ức cứ miên man sống lại trong tâm trí Việt cho đến khi đồng đội tìm thấy anh. Khi anh Tánh và đồng đội tìm thấy Việt đã suýt ăn đạn của "cậu Tư" vì dù kiệt sức không bò đi được nữa nhưng một ngón tay còn cử động được của Việt vẫn đặt ở cò súng và đạn đã lên nòng. Việt được đưa về bệnh viện dã chiến để phục hồi sức khỏe. Anh nhớ chị Chiến, muốn viết thư cho chị nhưng chưa biết viết sao, cũng không muốn kể về chiến công của mình vì thấy còn nhỏ bé so với thành tích của đồng đội và mong ước của má.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-nhung-dua-con-trong-gia-dinh-48870n.aspx
Bài Tóm tắt truyện Những đứa con trong gia đình giúp các em hiểu một cách khái quát nhất về truyền thống đấu tranh anh dũng trong gia đình Chiến, Việt. Tuy nhiên, để học tốt các em không chỉ cần nắm được cốt truyện, hiểu được những tình tiết, nhân vật đặc sắc trong truyện mà cần biết cách viết bài phân tích, cảm nhận. Bài Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình, Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, Vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình là những bài tập quan trọng giúp các em rèn luyện kĩ năng viết bài.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình
Tình huống truyện Những đứa con trong gia đình
Phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình
Vẻ đẹp riêng của hai nhân vật Tnú trong Rừng xà-nu và Việt trong Những đứa con trong gia đình
Từ khoá liên quan:

Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

, tom tat nhung dua con trong gia dinh,
SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

    Để học tốt ngữ văn lớp 12

    Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc củ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá