Danh mục con

Soạn bài Tự do (P.Ê-Luy-A)

Tự do là đề tài muôn thuở trong thi ca thế giới, thật vậy, các em cùng đến với phần soạn bài Tự do (P.Ê-Luy-A) để thấy được khát khao cháy bỏng, mãnh liệt của nhà thơ về sự tự do, đây cũng chính là khát vọng của hàng triệu người dân nước Pháp trên con đường đấu tranh chống lại phát xít Đức để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc mình.

Soạn bài Đàn ghi ta của Lor-ca

Ngọc Link 09/10/2018 03:37:00
Trả lời 3 câu hỏi trong phần soạn bài Đàn ghi ta của Lor-ca trang 166 SGK Ngữ văn 12, tập 1 để em tìm hiểu về lối viết thơ hiện đại theo phong cách tượng trưng, siêu thực của nhà thơ Thanh Thảo trong việc xây dựng hình tượng người nghệ sĩ Lorca tài hoa, nhân cách cao đẹp nhưng phải chịu cái chết oan khuất trước kẻ thù tàn bạo.

Soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận

Công Lý 09/10/2018 02:49:00
Các bài tập trong phần soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận, trang 174 SGK Ngữ văn 12, tập 1 sẽ giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố lại các kiến thức về thao tác lập luận cơ bản đã được học, nguồn gốc và bản chất của các thao tác đó, các bước viết bài văn nghị luận cho đúng và thuyết phục.

Soạn bài Quá trình văn học và phong cách văn học

Phí Quỳnh Anh 09/10/2018 02:25:00
Khi soạn bài Quá trình văn học và phong cách văn học, các em sẽ hiểu hơn về quá trình hình thành, tồn tại và phát triển của nền văn học qua những giai đoạn nhất định, các trào lưu văn học trên thế giới và Việt Nam, phong cách văn học và biểu hiện của nó trong sáng tác văn học của một số tác giả tiêu biểu.

Soạn bài Người lái đò sông Đà

Thuỳ Dương 09/10/2018 00:01:00
Cùng soạn bài Người lái đò sông Đà để cảm nhận bức tranh thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ mà thơ mộng, vẻ đẹp dữ dội mà rất đỗi trữ tình của dòng sông Đà nơi đây và nổi bật trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đó là hình ảnh những con người lao động rất đỗi bình dị nhưng có sức mạnh phi thườn và điều đó đã được thể hiện qua hình tượng ông lái đò dũng cảm, tài hoa.

Soạn bài Chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

Nếu các em đang băn khoăn vì chưa biết phải soạn bài Chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận như thế nào, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn soạn mẫu dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về các lỗi sai chúng ta thường mắc phải: Lỗi liên quan đến việc nêu luận điểm, lỗi liên quan đến việc nêu luận cứ, lỗi về cách thức lập luận.

Soạn bài Ai đã đặt tên cho dòng sông

Trần Văn Việt 08/10/2018 22:25:00
Các câu trả lời phần soạn bài Ai đã đặt tên cho dòng sông trang 203 SGK Ngữ văn 12, tập 1 sẽ là những gợi mở giúp em đi tìm lời lí giải cho tên gọi của sông Hương và thấy được sự trân trọng, tự hào của tác giả trước vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị văn hóa lịch sử của mảnh đất cố đô Huế.

Soạn bài Những ngày đầu của nước Việt Nam mới

Ngọc Trinh 08/10/2018 21:37:00
Các em cùng soạn bài Những ngày đầu của nước Việt Nam mới để thấy được dáng hình hiên ngang, anh dũng của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ, những khó khăn của nhà nước non trẻ về mọi mặt và sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, của chính phủ và chủ tịch Hồ Chí Minh qua điểm nhìn trần thuật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Soạn bài Thực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

Phương Anh 08/10/2018 20:25:00
Những gợi ý trong phần soạn bài Thực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận sẽ là những gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi soạn bài học này, hơn nữa qua các bài tập thực hành trong sách giáo khoa sẽ giúp các em rèn luyện sự linh hoạt, nhanh nhạy trong việc phát hiện, phân tích và sửa lại các lỗi lập luận trong bài văn nghị luận.

Soạn bài Bác ơi!

Những hướng dẫn chi tiết và ngắn gọn phần soạn bài Bác ơi! trang 169 SGK Ngữ văn 12, tập 1 sẽ là những gợi mở hữu ích giúp các em học sinh định hướng cách trả lời các câu hỏi phần hướng dẫn đọc bài, bên cạnh đó hiểu hơn nỗi lòng xót thương, đau buồn, bàng hoàng của nhà thơ Tố Hữu hay cũng là tâm trạng của toàn thể người dân Việt Nam trước sự ra đi đột ngột của người Cha già kính yêu.

Soạn bài Sóng

Khi soạn bài Sóng trang 156 SGK Ngữ văn 12, tập 1, các em sẽ hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc vừa sôi nổi, rạo rực vừa dịu dàng, êm ái của trái tim người con gái đang yêu với niềm khao khát hạnh phúc, qua đó thể hiện quy luật tình yêu phức tạp và phong phú như quy luật của những đợt sóng vỗ ngoài biển khơi.

Soạn bài Đọc thêm: Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12

Soạn bài Đọc thêm: Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12 để em hiểu hơn về tâm trạng đau đớn của tác giả trước khung cảnh hoang tàn của quê hương khi giặc tiến đánh, qua đó cảm nhận tình yêu quê hương sâu nặng, lòng căm thù giặc sâu sắc của Hoàng Cầm.

Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, tiếp theo

Sau khi đã nắm được những nguyên tắc cơ bản để sử dụng Tiếng Việt một cách hợp lý, phần Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, tiếp theo sẽ đưa ra ý thức, trách nhiệm của mỗi người để đảm bảo Tiếng Việt không bị mai một, luôn được cải tiến mà vẫn tuân theo quy tắc chung

Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

Hoài Linh 29/09/2018 03:01:00
Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về Tiếng Việt cũng như nắm được cách vận dụng chữ Quốc ngữ một các tốt nhất, Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt sẽ đưa ra hệ thống hợp lý, đủ ý cũng như giải đáp các câu hỏi trong trang 33, 34 SGK Ngữ Văn 12

Soạn bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003

Tin Nguyễn 29/09/2018 00:55:00
Qua phần Soạn bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003, các em sẽ được hiểu rõ hơn về căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS,một trong những mối lo ngại lớn nhất đối với loài người chúng ta. Hãy tìm hiểu thật kỹ tác phẩm này để hiểu được kỹ nội dung, giá trị mà tác giả muốn gửi gắm.

Soạn bài Viết bài làm văn số 1: Nghị luận xã hội, Văn 12

Cao Thắng 29/09/2018 00:13:00
Với phần Soạn bài Viết bài làm văn số 1: Nghị luận xã hội, Văn 12 các em sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho phần tập làm văn nhận định của bản thân về nghị luận xã hội trong trang 35 SGK Ngữ Văn lớp 12

Soạn bài Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ

Qua hướng dẫn Soạn bài Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ các em sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho phần nghị luận về bài thơ, đoạn thơ vốn được xem là một trong nhưng phần học rất khó trong chương trình Ngữ Văn lớp 12. Chính vì vậy, các em hãy nắm vững phần này để có thể đưa ra những nhận định tốt nhất về các tác phẩm thơ ca.

Soạn bài Mấy ý nghĩ về thơ

Duy Thành 28/09/2018 22:07:00
Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ của tác giả Nguyễn Đình Thi, các em cần Soạn bài Mấy ý nghĩ về thơ ở nhà cũng như tìm hiểu các ý nghĩa, thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua bài thơ bằng cách trả lời câu hỏi trang 60 SGK Ngữ Văn 12

Soạn bài Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí

Nguyễn Cảnh Nam 28/09/2018 21:25:00
Qua phần Soạn bài Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí được hướng dẫn chi tiết dưới đây, các em sẽ được hiểu hơn cũng như nắm rõ hơn cách làm một bài văn nội dung nghị luân về một tư tưởng, đạo lí. Hãy chú ý theo dõi bởi đây là những kiến thức trọng tâm của môn Ngữ Văn lớp 12.

Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12

Nguyễn Cảnh Nam 28/09/2018 20:01:00
Sau phần soạn bài viết bài làm văn số 2, các em sẽ tiếp tục được hướng dẫn Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12, một trong những nội dung quan trọng nêu lên những vấn đề của xã hội hiện nay mà chúng ta cần quan tâm.

Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập, Phần Tác giả

Lộc Ngô 28/09/2018 20:01:00
Qua nội dung Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập, Phần Tác giả các em sẽ được tìm hiểu về tác giả bản Tuyên Ngôn và cũng là vị lãnh tụ của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu về bài soạn Tuyên Ngôn Độc Lập để tiếp thêm lòng yêu nước, thương đồng bào nhé.

Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến hết thế kỉ XX

Nguyễn Long Thịnh 28/09/2018 20:01:00
Chương trình Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến hết thế kỉ XX sẽ giúp các em nắm được nội dung của các tác phẩm được sáng tác trong thời gian này nằm trong SGK Ngữ Văn 12. Từ đó, các em có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa, nội dung của những câu chuyện đó mà tác giả muốn gửi gắm

Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp

Trong phần soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp, chúng ta sẽ được tìm hiểu các phép tu từ cú pháp bao gồm: Phép lặp cú pháp, phép liệt kê, phép chêm xen giúp nhấn mạnh và tạo nhịp điệu cho câu văn/ câu thơ nhịp nhàng, uyển chuyển.

Soạn bài Phát biểu theo chủ đề

Những gợi ý phần soạn bài Phát biểu theo chủ đề là những định hướng rõ ràng, cụ thể cho các em học sinh trong việc xây dựng một bài phát biểu theo chủ đề có sẵn với trình tự đúng: Xác định nội dung cần phát biểu, xây dựng đề cương của bài phát biểu. Các em có thể tham khảo những gợi ý đó của chúng tôi để bổ sung vào bài chuẩn bị của mình cho đầy đủ.

Soạn bài Việt Bắc (tiếp theo)

Trần Quốc Anh 26/09/2018 20:32:00
Phần soạn bài Việt Bắc (tiếp theo), chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết những nội dung kiến thức liên quan đến tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu như hoàn cảnh sáng tác bài thơ, sắc thái tâm trạng và hình thức đối đáp độc đáo trong thơ, giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm… để thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình cảm gắn bó giữa nhân dân với cách mạng và tài hoa của nhà thơ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá