15-01-2021

Taxi Linh Anh, số điện thoại, tổng đài, giá cước

Trần Hoạt

Là thương hiệu taxi cung cấp dịch vụ Taxi 4 chỗ, 7 chỗ , Sân bay, đi tỉnh tuy tín tại khu vực Sóc Sơn, Đông Anh và một số quận nội thành Hà Nội. Nếu có nhu cầu

Cách cúng ông táo khi về nhà mới

Đỗ Bá Hưng

Theo văn hóa Việt Nam, sau khi khi xây cất nhà mới hoặc sang sửa bếp núc, bất cứ gia đình nào cũng cần phải làm các nghi thức lập bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Nguyễn Hải Sơn

Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" là một nét đẹp văn hóa lâu đời của con người Việt Nam. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng biết ơn sẽ làm sáng tỏ về giá trị của lòng biết ơn đối với cuộc sống con người cũng như đời sống xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội Lòng khoan dung

Ngọc Link

Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh được những sai lầm hay những lần vô tình làm tổn thương mình hay người khác. Thay vì trách móc, hận thù thì việc khoan dung, tha thứ chính là giải pháp tốt nhất để hóa giải mọi hiểu lầm, hàn gắn những mối quan hệ. Để hiểu hơn về giá trị của lòng khoan dung, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận về lòng khoan dung nhé!

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Duy Tâm

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học sẽ cùng các em cắt nghĩa, lí giải ý nghĩa của câu nói, qua đó rút ra bài học về thái độ sống, thái độ ứng xử đúng đắn.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời...

Trần Văn Việt

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời bỏ cuộc mới là sự thất bại vĩnh viễn sẽ giúp các em hiểu được bản chất của thành công và thất bại, qua đó xác định cho mình thái độ sống, cách nhìn nhận đúng đắn.

Nghị luận xã hội Vấn đề lý tưởng sống của thanh niên

Thuỳ Dương

Lí tưởng sống như ngọn đèn soi đường cho mọi dự định, ước mơ, đối với thế hệ thanh niên lại càng quan trọng hơn cả. Để hiểu hơn về vai trò của lí tưởng sống, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài Nghị luận xã hội Vấn đề lý tưởng sống của thanh niên ngày nay nhé!

Dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay

Cao Toàn Mỹ

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành vấn nạn vô cùng nghiêm trọng hiện nay khi thực phẩm bẩn đang lan tràn vào thị trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay để hiểu hơn về vấn đề này.

Nghị luận xã hội về chữ hiếu

Trần Khởi My

Công ơn của cha mẹ cao tựa núi, rộng tựa biển khơi vì vậy để báo đáp phần nào công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ mỗi người con cần phải có ý thức báo đáp, làm tròn chữ hiếu với cha mẹ. Bài văn mẫu nghị luận về chữ hiếu sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về tuổi trẻ

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Có thể nói tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời con người, khi đó con người ta tràn đầy nhiệt huyết, có sức khỏe, được phép thất bại và quan trọng hơn cả là có bản lĩnh vượt qua những thất bại đó, cùng tìm hiểu nội dung dàn ý nghị luận suy nghĩ về tuổi trẻ để hiểu hơn suy nghĩ, quan điểm của người viết về vấn đề này.

Nghị luận xã hội Tình thương là hạnh phúc của con người

Công Lý

Tình yêu thương là chìa khóa của hạnh phúc, là sợi dây gắn kết giữa con người với con người. Bài nghị luận xã hội Tình thương là hạnh phúc của con người sẽ cùng các bạn tìm hiểu và khám phá sức mạnh của tình thương cũng như mối quan hệ giữa tình thương và hạnh phúc trong cuộc sống.

Dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ...

Nguyễn Cảnh Nam

Nếu em chưa biết phải hoàn thành dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ... như thế nào cho đúng trình tự và hay, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi ngay sau đây để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới

Nguyễn Cảnh Nam

Hiện nay ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có VIệt Nam đã công nhận hôn nhân người đồng giới, chính thức thừa nhận sự hợp pháp trong mối quan hệ đồng giới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những ánh mắt, hành động miệt thị đối với họ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài Suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới các em nhé.

Dàn ý từ tác phẩm Số phận con người, suy nghĩ về nghị lực và tuổi trẻ

Trần Văn Việt

Nhằm hỗ trợ các em trong việc xây dựng dàn ý từ tác phẩm Số phận con người, suy nghĩ về nghị lực và tuổi trẻ và hoàn thiện bài văn mẫu với nội dung đặc sắc, hấp dẫn, chúng tôi đã giới thiệu đến các em dàn ý chi tiết dưới đây.

Dàn ý nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ

Nguyễn Long Thịnh

Hiện nay vẫn còn rất nhiều trẻ em lang thang, cơ nhỡ kiếm sống trong các thành phố lớn. Dàn ý nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ sẽ cùng các em tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện cuộc sống cho các em.

Nghị luận xã hội Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

Cao Thắng

Nền độc lập của của dân tộc Việt Nam hiện tại chính là kết quả của hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Trong suốt chiều dài lịch sử, ông cha ta đã đánh đổi chính tuổi xanh, xương máu của mình để mang đến một Việt Nam hòa bình, độc lập. Vì vậy tôn trọng lịch sử, ghi nhớ công ơn của cha anh đi trước không chỉ là nối dài đạo lí Uống nước nhớ nguồn mà còn là trách nhiệm của mỗi người. Anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẻ bắn vào anh bằng đại bác để thấy rõ hơn trách nhiệm của mình với lịch sử.

Cách chơi Liên Quân Mobile trên PC bằng Bluestacks

Hoàng Bách

Cách chơi Liên Quân Mobile trên PC bằng Bluestacks sẽ mang tới cho game thủ nhiều trải nghiệm mới lạ hơn rất nhiều, không giống như mobile truyền thống. Điều này cho phép bạn chơi Liên Quân Mobile trên màn hình rông, thao tác bằng bàn phím và chuột cực kỳ tiện lợi. Nếu bạn chưa biết chơi game Liên Quân Mobile trên PC bằng Bluestacks có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách tắt tạm dừng video trên YouTube trên PC

Thuỳ Dương

Bạn muốn tắt hộp thoại khó chịu "Video đã tạm dừng. Tiếp tục xem?" trên Youtube nhưng không biết các bước thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cấu hình chơi game Age of Empires III trên PC

Phí Quỳnh Anh

Age of Empires III có yêu cầu đối với hệ thống máy tính khá khiêm tốn nếu bạn muốn chơi nó ở độ phân giải thấp, cấu hình thấp và yêu cầu khắt khe hơn nếu người chơi muốn có trải nghiệm UHD đỉnh cao. Sau đây là một số thông tin về cấu hình chơi game Age of Empires III trên PC mà bạn cần phải biết.

Dàn ý nghị luận xã hội về chủ quyền biển đảo

Quỳnh Búp Bê

Chủ quyền biển đảo đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Dàn ý nghị luận xã hội về chủ quyền biển đảo sẽ giúp các em có cái nhìn toàn diện, đúng đắn về vấn đề biển đảo cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ, giữ gìn.

Dàn ý tả cái hộp bút của em

Phí Quỳnh Anh

Hộp bút là dụng cụ học tập không thể thiếu của mỗi em học sinh. Dàn ý tả cái hộp bút của em sẽ giúp các em có thêm những gợi ý về cách miêu tả chiếc hộp bút sao cho hay, hấp dẫn người đọc.

Dàn ý nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương

Trấn thành

Việt Nam là dân tộc giàu truyền thống tương thân tương ái. Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành dàn ý nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương để thấy được cơ sở của tình thương cũng như những biểu hiện cụ thể của tình thương trong cuộc sống nhé.

Dàn ý giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm

Nguyễn Cảnh Nam

Các em hãy cùng theo dõi Dàn ý giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm để hiểu hơn về ý nghĩa câu tục ngữ cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người...

Quỳnh Búp Bê

Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp sẽ cung cấp cho các bạn những gợi ý quan trọng về nội dung cũng như hình thức của bài văn nghị luận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự ích kỷ

Duy Vinh

Tính ích kỉ vốn là căn bệnh tinh thần phổ biến và có xu hướng tiêu cực, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, cùng bàn luận về vấn đề này qua dàn ý nghị luận xã hội về sự ích kỷ để có những ý kiến, quan điểm nhìn nhận thấu đáo về vấn đề.

Dàn ý suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới

Chipu

Các em hãy cùng hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới để nắm được phương pháp xây dựng dàn ý cho bài văn nghị luận và có thêm những hiểu biết về vấn đề xã hội đang được quan tâm hiện nay.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

Xuân Bắc

Trong bối cảnh giao lưu và hội nhập văn hóa mạnh mẽ như ngày nay, học sinh và những người trẻ tuổi có điều kiện tiếp xúc với những luồng văn hóa mới tiến bộ. Bài nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lối ứng xử của học sinh thời hội nhập.

Cách tải và chơi Server Test COD Mobile Season 14

Cao Toàn Mỹ

Cũng giống như các máy chủ thử nghiệm trước, Server Test Call of Duty Mobile Season 14 hiện chỉ có sẵn cho các thiết bị Android, có giới hạn số lượng người chơi như các phiên bản trước. Bài viết này sẽ hướng dẫn các cách chơi Server Test COD Mobile Season 14 như thế nào.

Cảm nhận về tình huống truyện trong truyện ngắn Vợ nhặt

Công Lý

Mỗi truyện ngắn đều có những tình huống truyện độc đáo, hấp dẫn nhằm thu hút người đọc, vậy sau khi đọc tác phẩm của Kim Lân, em có cảm nhận về tình huống truyện trong truyện ngắn Vợ nhặt như thế nào, cùng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tình huống nhà văn đã xây dựng lên.

Dàn ý nghị luận xã hội về chủ quyền dân tộc và trách nhiệm của công dân

Hoài Linh

Từ xưa đến nay, dân tộc Việt Nam ta luôn có ý thức sâu sắc về chủ quyền dân tộc. Dàn ý nghị luận xã hội về chủ quyền dân tộc và trách nhiệm của công dân sẽ giúp các em có thêm những hiểu biết về chủ quyền dân tộc cũng như thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ chủ quyền ấy.

Dàn ý bàn về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức qua câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn...

Chipu

Các em hãy cùng tham khảo dàn ý bàn về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức qua câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn để thấy được mối quan hệ khăng khít, tác động qua lại giữa hình thức và nội dung nhé.

Phân tích giá trị độc đáo của tình huống mà Kim Lân đã tạo dựng trong tác phẩm Vợ nhặt

Nguyễn Long Thịnh

Vợ nhặt là một tác phẩm văn học tiêu biểu kể về thực trạng đau lòng của người dân trong nạn đói năm 1945. Thông qua việc phân tích giá trị độc đáo của tình huống mà Kim Lân đã tạo dựng trong tác phẩm Vợ nhặt, các em học sinh có thể hiểu hơn về cốt truyện, các tình tiết, diễn biến tâm lý của nhân vật và hoàn thành bài văn yêu cầu phân tích tác phẩm Vợ nhặt của mình.

Code Đế Mộng Giang Hồ mới nhất

Trọng Tâm

Một sản phẩm game do chính tay người Việt phát triển với tên gọi Đế Mộng Giang Hồ sẽ ra mắt trong năm nay, lối chơi không khác game nhập vai cày cuốc trên PC. Sau đây là những bộ Code Đế Mộng Giang Hồ mà NPH đã gửi tặng game thủ.

Cách nhận miễn phí Little Nightmares, game phiêu lưu giải đố

Duy Tâm

Đã có rất nhiều thông tin Little Nightmares phiên bản 2 sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2021, chính vì vậy các nhà phát triển đã tung ra một sự kiện đặc biệt, cho phép người dùng nhận miễn phí game phiêu lưu giải đố Little Nightmares như món quà tri ân.

Cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình về hai tác phẩm đã học, em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa, đây đều là hai chi tiết nghệ thuật khá đặc sắc mà Kim Lân và Nguyễn Minh Châu đã sáng tạo ra.

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Tràng

Hoàng Bách

Truyện ngắn Vợ nhặt xoay quanh 3 nhân vật chính: bà cụ Tứ, người vợ nhặt và anh Tràng. Trong những bài học trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bản đồ tư duy nhân vật bà cụ Tứ và Thị (người vợ nhặt). Để tiếp tục tìm hiểu đặc điểm ngoại hình, tính cách, diễn biến tâm lý của người chồng (anh Tràng) trước và sau khi nhặt được vợ, các em hãy cùng tìm hiểu bài văn tóm tắt sơ đồ tư duy nhân vật Tràng dưới đây.

Bàn về nghệ thuật xây dựng hai chân dung phụ nữ điển hình trong Vợ nhặt

Trọng Tâm

Nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn về nghệ thuật xây dựng hai chân dung phụ nữ điển hình trong Vợ nhặt để thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn Kim Lân và hiểu hơn về giá trị nhân văn mà tác giả đã gửi gắm qua hình tượng các nhân vật này.

Dàn ý tả cái cối nước của đồng bào miền núi

Trọng Tâm

Dàn ý tả cái cối nước của đồng bào miền núi sẽ cung cấp cho các em những thông tin thú vị về đặc điểm, công dụng của những chiếc cối nước, qua đó các em có thể hoàn thiện tốt hơn nội dung bài văn tả đồ vật của mình.

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật bà cụ Tứ

Trần Thuỳ

Vẽ Sơ đồ tư duy Vợ nhặt nhân vật bà cụ Tứ sẽ trình bày tóm tắt chân dung, diễn biến tâm lý nhân vật bằng sơ đồ logic, hình ảnh trực quan. Thông qua việc tham khảo sơ đồ tư duy bài viết, các em học sinh có thể tìm hiểu, ghi nhớ nội dung truyện ngắn và làm tốt các đề văn yêu cầu phân tích Vợ nhặt trên lớp của mình.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong Vợ nhặt

Cao Toàn Mỹ

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu giá trị hiện thực và nhân đạo trong Vợ nhặt, đây chính là giá trị nội dung tư tưởng chủ đạo trong các tác phẩm văn học nói chung của Kim Lân khi viết về đề tài nông dân, nông thôn Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám 1945.

Ý nghĩa nhan đề và tình huống truyện trong Vợ nhặt

Lê Thị Thuỷ

Bằng một bài văn ngắn, em hãy cho biết ý nghĩa nhan đề và tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân để giúp người đọc, người nghe hiểu rõ và bổ sung thêm cho bản thân những nội dung kiến thức hữu ích liên quan đến tác phẩm văn học đặc sắc này.

Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

Cao Thắng

Các em học sinh cùng phân tích nghệ thuật đặc sắc của Vợ nhặt để thấy được tài kể chuyện tự nhiên, giàu cảm xúc và cách xây dựng tình huống truyện độc đáo của nhà văn Kim Lân trong việc tái hiện lại tình cảnh nghèo khổ đến đáng thương của con người Việt Nam trong nạn đói năm 1945.

Ý nghĩa tư tưởng và nét đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Vợ nhặt

Chipu

Sự sáng tạo trong tình huống truyện và nghệ thuật sử dụng ngôn từ tạo hình là các yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của Vợ nhặt. Để hiểu hơn về ý nghĩa tư tưởng và nét đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em cần tham khảo bài văn mẫu phân tích dưới đây của chúng tôi.

Phân tích nghệ thuật dựng truyện trong truyện Vợ nhặt

Phí Quỳnh Anh

Nghệ thuật là phương tiện để chuyển tải nội dung tác phẩm và mỗi nhà văn lại có cách kể chuyện khác nhau để tạo nên điểm khác biệt trong phong cách sáng tác. Vậy theo em Kim Lân đã sử dụng nghệ thuật kể chuyện như thế nào trong truyện ngắn Vợ nhặt của mình, cùng phân tích nghệ thuật dựng truyện trong truyện Vợ nhặt ở bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Phân tích nhân vật Bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

Trần Khởi My

Trong quá trình phân tích nhân vật bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt, các em sẽ hiểu hơn về diễn biến tâm lí buồn, vui, lo lắng của người mẹ với đứa con trai nhặt vợ của mình. Đọc, tìm hiểu nội dung bài mẫu, các em sẽ sở hữu nguồn tài liệu hữu ích để ôn luyện, hoàn thành tốt các bài học, bài thi môn Ngữ văn lớp 12 trên lớp của mình.

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Học theo sơ đồ tư duy không chỉ giúp các em học sinh có cái nhìn trực quan, sống động mà còn giúp việc nắm bắt nội dung bài học trở nên dễ dàng hơn. Để giúp các em làm tốt hơn đề văn yêu cầu phân tích truyện Vợ nhặt và hiểu được chân dung, tính cách nhân vật Mị, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em sơ đồ tư duy Vợ nhặt, Nhân vật Vợ Tràng. Hãy cùng tham khảo để củng cố, mở rộng thêm cho vốn hiểu biết của mình nhé!

Windows 10X sẽ ra mắt kèm theo tính năng bảo mật thông minh

Ngọc Link

Windows 10X là một phần của dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra Windows 10X trên PC một màn hình với Start Menu, Action Center, Taskbar mới và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay.

Dàn ý bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người

Lộc Ngô

Gia đình mái ấm yêu thương, nơi sinh thành và nuôi dưỡng của mỗi người. Dàn ý bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người sẽ giúp các em chỉ ra vai trò to lớn của gia đình đối với cuộc sống và thế giới tình cảm của mỗi người.

Phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt

Trần Khởi My

Những mẫu văn hướng dẫn phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt sau đây chắc chắn là những gợi ý quan trọng và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu về nhân vật này, bên cạnh đó thông qua đây sẽ hỗ trợ các em học sinh trong việc viết văn nghị luận văn học tốt hơn.

Dàn ý nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay

Nguyễn Hải Sơn

Dàn ý nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng ứng xử thiếu văn hóa ở một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên hiện nay.

Dàn ý nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

Ngọc Trinh

Văn hóa ứng xử vốn là một trong những thước đo nhân cách của con người, vậy nhưng học sinh hiện nay đang dần có xu hướng ứng xử một cách lệch lạc, trái với những cách ứng xử thông thường, vậy em xây dựng dàn ý nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh để cùng bàn luận về vấn đề này.

Cách tải và chơi miễn phí game Star Wars Battlefront II

Công Lý

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, chắc hẳn đã biết rằng Epic Games tặng một trò chơi miễn phí vào thứ Năm hàng tuần, mỗi tuần là một trải nghiệm mới. Trò chơi miễn phí của tuần này ai khác ngoài Star Wars Battlefront II, game hành động nhập vai trị giá 40USD.

Dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Nguyễn Cảnh Nam

Nếu các em vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn lọc và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, khoa học trong dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt

Chipu

Được mệnh danh là "nhà văn của nông thôn, nông dân", Kim Lân đã dùng ngòi bút hiện thực của mình để lột tả cuộc sống khổ cực của người dân trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Hãy cùng tham khảo bài mẫu phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình trạng thê thảm của người dân thời bấy giờ.

Phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt

Trấn thành

Dàn ý, bài văn mẫu phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây là những cách tiếp cận tác phẩm vô cùng mới mẻ, độc đáo, được chọn lọc từ các bài văn hay của học sinh lớp 12. Các em học sinh có thể tham khảo các bài mẫu này để hiểu hơn về tình huống truyện và ôn tập, chuẩn bị tốt cho các bài thi, bài kiểm tra môn Ngữ Văn trên lớp của mình.

Hãy phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo

Quỳnh Búp Bê

Phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo của truyện là đề văn hay gặp ở bậc THPT. Để giải quyết đề văn này, các em cần tham khào bài mẫu phân tích tác phẩm Vợ nhặt chi tiết của chúng tôi. Dựa vào nội dung bài mẫu, các em có thể nắm bắt được ý chính của câu truyện cũng như hiểu được giai đoạn lịch sử đầy gian khổ của dân tộc, thời kỳ mà giá trị con người cũng trở nên rẻ rúng đến thảm hại.

Cảm nhận về hình ảnh bát cháo hành trong truyện Chí Phèo và hình ảnh bát cháo cám trong Vợ nhặt

Nguyễn Thành Nam - NTN

Các em cùng nêu cảm nhận về hình ảnh bát cháo hành trong truyện Chí Phèo và hình ảnh bát cháo cám trong Vợ nhặt để thấy được sự giống và khác nhau về ý nghĩa của hai chi tiết văn học tuy nhỏ nhưng độc đáo này, góp phần vào việc tạo nên giá trị của các tác phẩm.

Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích

Nguyễn Thuý Thanh

Bạn hiểu như thế nào về sống có ích, cùng bàn luận và trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân qua việc xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích, từ đó có những nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và giá trị của lối sống cao đẹp này đối với mỗi chúng ta.

Nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay

Trần Hoạt

Thực phẩm bẩn đang là vấn đề nan giải được cả xã hội quan tâm. Vì lợi nhuận trước mắt, có một bộ phận không nhỏ những người kinh doanh buôn bán thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Em hãy viết bài nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay và trình bày quan điểm của mình về vấn đề này.

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Chipu

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, tuổi trẻ gắn liền với những ước mơ, hoài bão và cả những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ cùng các em bàn luận về tuổi trẻ và giá trị của nó đối với cuộc sống con người.

Dàn ý nghị luận về Văn học và Tình thương

Trấn thành

Nếu em chưa biết cách lập dàn ý nghị luận về Văn học và Tình thương, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để học hỏi thêm cách chọn lọc, triển khai và sắp xếp các ý chính sao cho khoa học, đầy đủ và theo trình tự nhất định.

Mở bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Hoài Linh

Có rất nhiều cách viết mở bài khác nhau, có cách dẫn trực tiếp, có cách dẫn gián tiếp. Để hiểu rõ hơn về các cách dẫn dắt này, các em hãy cùng tham khảo một số cách viết Mở bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân được dùng làm ví dụ minh họa dưới đây nhé.

Chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Nguyễn Long Thịnh

Bằng những kiến thức đã được trau dồi và hiểu biết của bản thân, em hãy chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., qua đây giúp người đọc hiểu rõ hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Kim Lân trong việc xây dựng hình tượng nhân vật này.

Phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Nguyễn Long Thịnh

Thông qua việc phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em sẽ thấy được sự chuyển biến rõ rệt trong tâm trạng cũng như sự nhận thức của anh Tràng, bà cụ Tứ trước và sau khi anh cso vợ.

Bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt

Thuỳ Dương

Nếu các em vẫn chưa nắm được cách viết bài văn bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân cho thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện bài viết của mình hơn.

Phân tích nhân vật người vợ nhặt, từ đó làm nổi bật lên số phận của người dân Việt trước Cách mạng

Nguyễn Hải Sơn

Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em kĩ năng viết văn nghị luận văn học qua việc phân tích nhân vật người vợ nhặt, từ đó làm nổi bật lên số phận của người dân Việt trước Cách mạng qua truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân.

Dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Chipu

Đối với con người, có thể vượt qua những giới hạn của bản thân để khám phá chính mình là điều khiến chúng ta tự hào nhất, cùng bàn luận về vấn đề này qua bài viết cụ thể, trước hết là việc xây dựng dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất, đây là vấn đề nghị luận vô cùng quan trọng và thú vị.

Nghị luận xã hội về sự ích kỷ

Thuỳ Chi

Ích kỉ như một thứ axit vô hình có thể ăn mòn cả xã hội, nó không chỉ làm cho nhân cách con người trở nên nhỏ bé, đáng khinh mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội. Vận dụng những hiểu biết của bản thân, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về sự ích kỷ để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời...

Nguyễn Long Thịnh

Bàn về nguồn gốc và vai trò của thi ca đối với đời sống của con người, có rất nhiều quan điểm và câu nói hay mang tính triết lí, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời... để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của một trong số những câu nói khẳng định tầm quan trọng của thơ ca đó.

Nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Duy Thành

Hạnh phúc và tiền bạc là những mục tiêu mà con người hướng đến trong cuộc sống. Bài nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tiền bạc, hạnh phúc cũng như mối quan hệ tác động giữa chúng đối với cuộc sống con người.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói "Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người ... "

Tin Nguyễn

Dàn ý suy nghĩ về câu nói Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người... giúp các em có cách nhìn nhận đúng đắn và thái độ phù hợp với nghề nghiệp trong xã hội.

Phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Nguyễn Thành Nam - NTN

Nhặt được vợ là một điều vô cùng lạ lùng và hiếm thấy từ xưa đến nay, vậy mà trong tình cảnh nạn đói năm 1945 điều đó lại xảy ra một cách rất tự nhiên với chàng thanh niên nghèo ở xóm ngụ cư. Các em cùng phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân để hiểu hơn về điều này.

Sự sống đối mặt với cái chết trong Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam

Sự sống và cái chết luôn song song tồn tại và đôi khi chúng ở ranh giới mong manh, nhất là trong tình cảnh nạn đói khủng khiếp năm 1945. Các em học sinh cùng phân tích sự sống đối mặt với cái chết trong truyện ngắn Vợ nhặt để cảm nhận rõ hơn hiện thực xã hội tàn khốc này.

Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt

Nguyễn Hải Sơn

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt, một trong số những tác phẩm văn học đặc sắc của nhà văn Kim Lân viết về đề tài nông thôn, nông dân, chúng tôi gợi ý đến các em một số cách trình bày ý chính ngắn gọn, rõ ràng để em tham khảo.

Giá trị nhân đạo sâu sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt

Thuỳ Chi

Các bạn hãy nêu và phân tích giá trị nhân đạo sâu sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt nhằm giúp người đọc hiểu hơn về tấm lòng đồng cảm, sự thương xót, trân trọng của Kim Lân dành cho những số phận con người nghèo khổ trong truyện.

Nghị luận xã hội về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Công Lý

Cuộc sống đặt ra rất nhiều những thử thách khắc nghiệt buộc con người phải vượt qua, trong đó rào cản lớn nhất của con người chính là những giới hạn của bản thân, bởi vậy nên mới nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất. Vận dụng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất.

Dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên

Ngọc Link

Có nhà văn đã nói rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường”, để đề cao về sự cần thiết phải có lí tưởng sống đẹp trong cuộc đời này, cùng xây dựng dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên nhằm giúp độc giả hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Nghị luận xã hội về sống có ích

Trần Hoạt

Trong xã hội ngày nay, chúng ta thường xuyên nghe đến những phong trào "sống đẹp", "sống có ích". Vậy sống như thế nào gọi là có ích, vì sao phải sống có ích? Để tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi ấy, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu Nghị luận xã hội về sống có ích nhé!

Nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá

Trần Khởi My

Thuốc lá có tác hại khôn lường đối với sức khỏe của con người, chẳng những thế mà khi bàn về những nguy hại mà thuốc lá có thể mang đến cho cuộc sống con người, tác giả Nguyễn Khắc Viện trong "Ôn dịch thuốc lá" coi đó là một thứ "ôn dịch". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình.

Phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt

Phương Anh

Bối cảnh truyện cũng là một yếu tố quan trọng khi tìm hiểu, phân tích các tác phẩm văn, thơ. Vì thế, nếu muốn hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa nghệ thuật mà tác giả Kim Lân đã sử dụng trong chuyện Vợ nhặt, các em cần tham khảo bài viết phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt ở bài viết dưới đây.

Cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt

Duy Thành

Những truyện ngắn để lại ấn tượng sâu sắc nơi người đọc không chỉ bởi cốt truyện hay, tình tiết truyện hấp dẫn, gay cấn mà còn bởi những câu nói tiêu biểu của các nhân vật trong tác phẩm, cùng đón đọc bài văn cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả khi sáng tạo những câu nói đó.

Dàn ý nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Duy Tâm

Xuân Diệu từng nói: “Làm sao sống được mà không yêu/ Không nhớ, không thương một kẻ nào” để giúp chúng ta hình dung được ý nghĩa, giá trị của tình yêu và mỗi thời đại thế hệ, tình yêu lại có những gam màu khác nhau, cùng theo dõi dàn ý nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay để thấy được góc nhìn của người viết về tình yêu ở thế hệ này.

Những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ Nhặt

Ngọc Link

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt của Kim Lân nhằm giúp các em biết cách phân tích nhân vật này cho đúng và đơn giản hơn.

So sánh đoạn kết của hai tác phẩm Chí Phèo và Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam

Dựa vào những kiến thức và hiểu biết của bản thân về các tác phẩm, em hãy so sánh đoạn kết của hai tác phẩm Chí Phèo và Vợ nhặt, đây đều là những tác phẩm hiện thực tiêu biểu trong nền văn học nước nhà, được viết trong những hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên đều thấm đẫm giá trị nhân văn.

Tóm tắt truyện Vợ nhặt và phân tích những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của truyện

Hoàng Bách

Đối với yêu cầu: Tóm tắt truyện Vợ nhặt. Từ đó phân tích những điểm nội dung và nghệ thuật chủ yếu của tác phẩm này, các em học sinh sẽ phải trình bày những gì trong bài viết, cùng tham khảo một số gợi ý cách làm bài dưới đây của chúng tôi để biết cách trả lời câu hỏi này.

Ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt

Trần Thuỳ

Em có suy nghĩ gì về ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt của Kim Lân? để hiểu hơn về điều đó, các em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về thông điệp nhà văn muốn truyền tải đến người đọc.

Soạn bài Nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi, Ngữ văn lớp 12

Ngọc Thảo

Trong chương trình Tập làm văn THPT các em học sinh sẽ được củng cố và nâng cao hơn các kiến thức về văn nghị luận, chính vì vậy, tài liệu soạn bài Nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi trong chủ đề Soạn văn lớp 12 là tài liệu phù hợp với các em học sinh lớp 12 tham khảo để chuẩn bị bài học ở nhà một cách tốt nhất.

Tóm tắt Vợ nhặt

Ngọc Thảo

Bài viết chia sẻ tài liệu Tóm tắt Vợ nhặt ngắn gọn, chi tiết. Dựa theo cách tóm tắt này, các em có thể nắm được khái quát nội dung, diễn biến tâm lý của các nhân vật trong truyện đồng thời ôn tập, củng cố kiến thức và làm tốt các đề văn yêu cầu phân tích tác phẩm Vợ nhặt sau này.

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

Duy Thành

Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy việc cập nhật, update driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

VPN là gì? Tại sao cần dùng và dùng trong trường hợp nào?

Ngọc Trinh

VPN, hay Mạng riêng ảo, cho phép bạn tạo kết nối an toàn đến một mạng khác qua Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị giới hạn theo khu

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá