Tả cái hộp bút của em

Bài văn mẫu tả cái hộp bút của em sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả đồ vật-tả chiếc hộp bút mạch lạc và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Tả cái hộp bút của em

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta cai hop but cua em

Tả cái hộp bút của em


I. Dàn ý Tả cái hộp bút của em

1. Mở bài:

- Giới thiệu về chiếc hộp bút: Được chị hai mua tặng nhân dịp đầu năm học mới

2. Thân bài:

- Màu sắc hộp bút
- Kích thước hộp bút
- Miêu tả cấu tạo bên trong
- Công dụng của nó

3. Kết bài:

Lời hứa giữ gìn chiếc hộp bút thân thương của em
 

II. Bài văn mẫu Tả cái hộp bút của em

Mỗi ngày đến trường, em có rất nhiều bạn đồng hành, đó là chiếc cặp nhỏ xinh, những cuốn sách chứa đựng tri thức bao la, những cuốn vở trắng tinh hoà với từng dòng chữ. Tất cả đều trở nên đẹp đẽ và thân thương với em, riêng với chiếc hộp bút xinh đẹp mà chị hai mùa tặng em nhân dịp đầu năm học mới là thứ mà em dành tình cảm đặc biệt nhất.

Chiếc hộp bút làm bằng nhựa, có màu xanh da trời, dạng hình hộp chữ nhật. Nó dài hơn 30cm, rộng tầm 10cm, chiều cao khoảng hơn 6cm, độ dài thích hợp để em bỏ vừa một số vật dụng thiết yếu. Bề mặt hộp bút in hình nàng lọ lem vô cùng xinh đẹp, nàng khoác lên mình chiếc váy dạ hội màu vàng, đôi môi đỏ mọng, ánh mắt long lanh như pha lê với đôi hàng lông mi cong vút. Trên đầu, nàng lọ lem đội chiếc vương miện kim cương sáng loáng. Phía bên trái bề mặt hộp bút là dòng chữ: "Your friends" được in nghiêng màu đỏ nổi bật. Phía bên phải là hình những ngôi sao bé nhỏ nhiều màu sắc được in tinh tế trên nền xanh của hộp bút.

Mỗi khi cầm hộp bút trên tay, em đều thích thú ngắm nghía nó bởi có những hình ảnh dễ thương và tuyệt đẹp. Nắp hộp bút là được thiết kế nút khoá nhỏ, mỗi lần bật nút khoá lên nghe tiếng" tách.. tách" vui tai. Bên trong hộp có ba ngăn nhỏ. Ngăn to nhất trên cùng em dùng để bỏ bút chì, bút chữ A, thước kẻ. Ngăn thứ hai nhỏ hơn em dành đặt gọt bút, cục gôm, bút tẩy. Ngăn cuối cùng là ngăn nhỏ nhất nhưng bí ẩn nhất, vì nó nằm dưới hai ngăn còn lại, em dùng bỏ những sợi dây nơ và kẹp tóc xinh đẹp của mình.

Chiếc hộp bút tuy nhỏ nhưng nó có công dụng rất nhiều. Đó là món quà ý nghĩa chứa đựng tình cảm yêu thương mà chị đã dành cho em. Bởi vậy, em sẽ trân trọng và giữ gìn chiếc hộp bút này để nó có thể đi cùng em trong nhiều năm học nữa.

-------------------------HẾT-------------------------------

Hộp bút là một trong những đồ dùng học tập quen thuộc của mỗi bạn học sinh, củng cố thêm kĩ năng viết văn miêu tả, đặc biệt là văn tả đồ vật lớp 4, các em có thể tham khảo thêm: Tả tủ sách của em, Tả cặp sách của em, Tả chiếc bút mực, Tả cái bàn học

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cai-hop-but-cua-em-46347n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả đồ dùng học tập của em chi tiết nhất
Tả cái bút máy em đang dùng
Dàn ý tả cái bút máy em đang dùng
Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 1
Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 3
Từ khoá liên quan:

ta cai hop but cua em

, bai van ta chiec hop but cua em lop 5, dan y ta hop but lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cái hộp bút của em

    Tả đồ dùng học tập

    Tả cái hộp bút của em là đề bài tập làm văn trong chương trình lớp 4. Các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay bài văn mẫu tả đồ vật tả cái hộp bút của em để tìm hiểu cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh, giúp các ...

Tin Mới