Tả cái bút máy em đang dùng

Để hoàn thành được đề văn tả cái bút máy em đang dùng một cách trôi chảy, rành mạch và thu hút người đọc, người nghe, các em học sinh cần có sự quan sát tinh tế, liên tưởng hợp lí bên cạnh đó cần nắm vững bố cục, trình tự của một bài văn miêu tả để sắp xếp các ý chính cho hợp lí.

Đề bài: Tả cái bút máy em đang dùng

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta cai but may em dang dung

Tả cái bút máy em đang dùng


I. Dàn ý Tả cái bút máy em đang dùng (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về chiếc bút mực

2. Thân bài

- Giới thiệu chung về chiếc bút mực”
+ Chiếc bút là món quà của mẹ nhân dịp năm học mới
+ Chiếc bút màu xanh đậm có hoa văn tinh tế
+ Dài khoảng 15 cen ti mét
+ Thân bút cứng cáp

- Cấu tạo của chiếc bút:
+ 2 phần: Thân bút và nắp bút...(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả cái bút máy em đang dùng tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả cái bút máy em đang dùng

Mỗi ngày đến trường, em được gặp biết bao người bạn mới. Nhưng có một người bạn đặc biệt, luôn thầm lặng giúp đỡ em, đó chính là "cậu bạn" bút mực.

Chiếc bút mực là món quà mẹ tặng em nhân dịp năm học mới. Thoạt nhìn, em đã bị thu hút ngay bởi "bộ y phục" bằng sắt màu xanh đậm được điểm những hoa văn tinh tế của nó. Chiếc bút mực của em dài chừng 15 cen - ti - mét, bằng một gang tay. Chẳng giống những cậu bút chì mảnh mai, bút mực mang vẻ mập mạp hơn, cứng cáp hơn. Vẻ cứng cáp khiến em rất tò mò khám phá cấu tạo của chiếc bút.

Chiếc bút mực gồm hai phần là thân bút và nắp bút. Chúng có vẻ gắn bó khăng khít với nhau lắm, bao giờ cũng đi liền để chở che cho nhau. Thân bút dài gấp đôi nắp bút. Nó được tạo thành từ lớp vỏ bằng ống sắt tròn rỗng. Giữa thân ống sắt là dòng chữ màu vàng đậm: "Kim Thành 56". Bên trong, ruột bút gắn liền với vỏ bằng một khớp nhỏ. Mỗi lần cần bơm mực, em chỉ cần khẽ vặn xoay, ruột bút sẽ rời ra. Ruột bút là một ống nhựa đựng mực và phần ngòi bút. Ngòi bút màu trắng bạc, sáng bóng. Em ấn tượng nhất là chiếc lưỡi gà nho nhỏ áp sát vào ngòi. Cô giáo em bảo chiếc lưỡi gà của bút mực chính là bộ phận giúp cho mực ra đều hơn. Phần trên ngòi bút là những đường viền tròn uốn quanh bút. Có lẽ, người ta thiết kế ra những viền tròn đó để giúp người viết có thể cầm bút một cách chắn chắn nhất. Hằng ngày, em đều bơm mực đầy ống, lau ngòi bút cẩn thận. Chỉ có như vậy, chiếc bút mới có thể giúp em viết những dòng chữ sạch đẹp và nắn nót nhất.

Sau mỗi lần viết, em đều dùng nắp bút nắp lại để ngòi bút không bị chạm vào đâu. Chiếc nắp cũng được làm từ một ống sắt rỗng. Hai đầu của nó được khắc những ngôi sao năm cánh màu vàng lấp lánh. Nắp bút còn được in hình những chiếc lá dài uốn lượn vô cùng đẹp mắt. Người ta còn khéo léo thiết kế cho chiếc nắp một cái cài nho nhỏ. Nhờ có cái cài này, em có thể cài bút vào quyển vở ô li của mình.

Em rất quý trọng người bạn đặc biệt này của mình. Em sẽ gìn giữ chiếc bút cẩn thận để nó luôn đồng hành cùng em trong những ngày đến trường.

--------------------HẾT-------------------

Bên cạnh Tả cái bút máy em đang dùng các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Tả cái bàn học,  Tả cái hộp bút của em, Tả cái đồng hồ treo tường, Tả cái mũ em dùng hàng ngày.  nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cai-but-may-em-dang-dung-41119n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cái hộp bút của em
Tả cái lọ hoa của lớp em
Tả chiếc máy giặt
Tả cái bàn học ở trường em, bài mẫu số 1
Dàn ý tả đồ dùng học tập của em chi tiết nhất
Từ khoá liên quan:

ta cay but may cua em

, em hay ta cay but may em dang dung, bai van ta chiec but muc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cái hộp bút của em

    Tả đồ dùng học tập

    Tả cái hộp bút của em là đề bài tập làm văn trong chương trình lớp 4. Các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay bài văn mẫu tả đồ vật tả cái hộp bút của em để tìm hiểu cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh, giúp các ...

Tin Mới