Tả cái tivi (vô tuyến truyền hình)

Tivi hay còn gọi là vô tuyến truyền hình (theo cách gọi của miền Nam) là vật dụng quá đỗi thân thiết với chúng ta trong cuộc sống ngày nay, em muốn tả tốt được đồ vật này, vậy mời các em học sinh cùng theo dõi bài viết mẫu tả cái tivi (vô tuyến truyền hình) của chúng tôi ngay sau đây. Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo bài soạn của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà cho hiệu quả hơn.

Chi tiết bài văn tả cái tivi (vô tuyến truyền hình) dành cho học sinh lớp 4:

ta cai tivi vo tuyen truyen hinh

Tả cái tivi

Bài làm

Vào dịp gần Tết, bố em mua một chiếc tivi mới rất to. Nó là chiếc ti vi màn hình phẳng, khoảng 29 inch, màu xám nhạt thuộc hãng Toshiba.

Chiếc ti vi có màn hình trơn bóng và phẳng lì. Hai bên là hai bộ loa được bọc rất cẩn thận bằng lớp vỏ sắt có những lỗ như hình mắt cáo. Tiếng phát ra từ chúng nghe rất rõ và êm ái. Tất cả các bộ phận của ti vi được bao bọc bởi một lớp giáp cứng bằng nhựa tổng hợp màu đen mới tinh. Chiếc ti vi cao khoảng một mét, rộng khoảng 60 cm, siêu mỏng. Lớp áo giáp bên ngoài hệ thống máy được cấu tạo rất đặc biệt, nó không kín mít như bưng mà bề mặt được chia thành những rãnh nhỏ tạo độ thông thoáng cho máy móc, dây điện bên trong. Trên đầu ti vi cắm hai chiếc râu ăng-ten nhỏ xíu bằng thép có thể thu ngắn hoặc kéo dài tùy ý. Phía gần đáy ti vi có một giắc cắm nhỏ hình tròn, đó chính là nơi nối ti vi với bộ ăng-ten chảo trên tầng thượng.

Em rất thích chiếc ti vi này, nhờ có nó mà em có thể xem được các bộ phim hoạt hình một cách rõ nét hơn. Em sẽ giữ gìn nó để sử dụng ti vi được lâu bền hơn.

Ngoài bài văn tả cái tivi, các em học sinh có thể tham khảo các bài văn tả đồ vật khác như: Chiếc máy giặt, lọ hoa của lớp, cái tủ, giá sách

=>Tả chiếc máy giặt
=>Tả cái lọ hoa của lớp em
=>Tả cái tủ
=>Tả giá sách của em

Hình ảnh chiếc tivi (vô tuyến truyền hình):

ta cai tivi vo tuyen truyen hinh 2

Tả chiếc tivi màn hình phẳng, siêu nét, siêu rộng

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cai-tivi-34335n.aspx
ta cai tivi vo tuyen truyen hinh 3

Tả chiếc tivi màn hình phẳng thông minh

Tác giả: Trọng Tâm     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cái bút máy em đang dùng
Dàn ý tả cái bút máy em đang dùng
Tả cái bàn học ở trường em, bài mẫu số 3
Dàn ý tả đồ dùng học tập của em chi tiết nhất
Tả giá sách của em
Từ khoá liên quan:

tả cái tivi nhà em

, tả chiếc tivi nhà em, tả chiếc vô tuyến truyền hình,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả cái hộp bút của em

  Tả đồ dùng học tập

  Tả cái hộp bút của em là đề bài tập làm văn trong chương trình lớp 4. Các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay bài văn mẫu tả đồ vật tả cái hộp bút của em để tìm hiểu cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh, giúp các ...

Tin Mới

 • Bài văn tả đồ chơi lớp 4, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

  Trong những món đồ chơi mà được bạn bè, người thân tặng, em thích nhất thứ gì? Vì sao? Hãy miêu tả món đồ chơi mà em yêu thích, gắn bó nhất nhé. Mời em tham khảo Bài văn tả đồ chơi lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên

 • Văn miêu tả con vật lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

  Xung quanh em có những con vật nào? Em hãy quan sát và miêu tả chúng bằng một bài văn nhé. Taimienphi.vn mời em tham khảo Văn tả con vật lớp 4 ngắn gọn nhất để em có thêm một vài gợi ý cho bài viết của mình.

 • Bài văn miêu tả con chó lớp 4 chọn lọc

  Những con vật nuôi trong nhà dường như đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Hai loài phổ biến nhất mà ta biết tới chính là chó và mèo. Để có thể tự miêu tả, giới thiệu chúng với người khác, mời em tham khảo bài Văn tả

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.