Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 1

Bút chì là đồ vật nhỏ bé nhưng không thể thiếu được trong hành trang học tập của học trò, các em cùng tham khảo bài văn Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 1 để thấy được vẻ đẹp và sự hữu ích của đồ vật này nhé.

Đề bài: Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 1

ta cay but chi cua em bai mau so 1

Bài văn mẫu Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 1

Bài mẫu: Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 1

Nhân dịp về thăm nhà sau một học kì đi du học ở Anh, chị gái em đã mang về tặng em một chiếc bút chì rất xinh xắn và đặc biệt mà trước đây em chưa bao giờ được nhìn thấy.

Chiếc bút chì dài hơn một gang tay người lớn, khoảng 25cm, to hơn chiếc đũa ăn cơm hằng ngày một chút. Đầu trên cùng của bút chì là đầu chì nhọn hoắt, vút cao khỏi phần gỗ vàng nhạt. Đường gọt tạo trên thân bút những đường uốn lượn xếp cạnh nhau như từng đợt sóng nhỏ chạy quanh. Bên ngoài vỏ chiếc bút được phủ một lớp giấy bóng màu xanh nước biển, trên đó là những logo biểu tượng của các trường Đại học nổi tiếng ở Anh viết bằng tiếng nước ngoài. Có biểu tượng giống hình cái khiên của các chiến binh dũng cảm, có cái lại hình chú chim đại bàng sải cánh oai phong,... tạo thành chiếc bút chì màu sắc rất sặc sỡ, bắt mắt. Ở đuôi bút có miếng kim loại nhỏ màu bạc, người ta gắn vào đó một cái tẩy con con màu trắng để em có thể nhanh chóng xóa đi những lỗi sai. Nếu ngửi kĩ, em còn cảm nhận được mùi gỗ cây thơm thơm còn vương trên chiếc bút nữa.

Điểm đặc biệt nhất của chiếc bút là khi trời tối, ngồi trong phòng tắt hết điện thì thân bút sẽ phát sáng lên dòng chữ bằng tiếng Anh. Chị nói dòng chữ đó có nghĩa là "Tin tưởng vào chính mình". Lúc ấy, chiếc bút chì giống như một đàn đom đóm lấp lánh soi sáng cả một góc phòng vậy.

Chiếc bút chì đã trở thành người bạn thân nhất của em. Nó luôn ở cạnh em mỗi khi em cần kẻ những dòng cảnh thẳng tắp hay vẽ những bức tranh về cuộc sống, về ước mơ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, em đều tắt đèn ngồi ngắm chiếc bút một lúc và luôn nhớ đến lời nhắn mà chị gửi tới em qua món quà này. Đây không chỉ là chiếc bút chì đẹp nhất em từng có mà còn là người bạn xinh đẹp của em, giúp em giải những bài toán, mang lại niềm vui cho em khi em gặp khó khăn. Em rất cảm ơn chị gái vì đã tặng em cây bút ý nghĩa như vậy. Em hứa sẽ luôn giữ gìn nó bên mình thật cẩn thận.

Xem thêm các bài văn mẫu tả bút chì của em trên Taimienphi.vn

- Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 2
- Tả cây bút chì của em, bài mẫu số 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-but-chi-cua-em-bai-mau-so-1-43894n.aspx

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.2★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người ta dùng bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: Bút bi, bút lông hay bút chì?
Giải bài tập trang 178 SGK toán 3
Dàn ý hãy tả một cây hoa mà em thích nhất, mẫu số 1
Tả bụi tre
Tả cây hoa sữa
Từ khoá liên quan:

Tả cây bút chì của em bài mẫu số 1

, văn mẫu Tả cây bút chì của em, ta cay but chi cua em bai mau so 1,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu Tả cây bút chì của em

    Bài văn mẫu tả đồ dùng học tập lớp 4

    Văn mẫu Tả cây bút chì của em là bài văn tả đồ dùng học tập dành cho các em học sinh lớp 4. Các em có thể tham khảo tuyển tập các bài văn mẫu lớp 4 Tả cây bút chì hay nhất được đăng tải dưới đây để học tập cách viết một bài tập làm văn miêu tả hoàn chỉnh và ấn tượng nhất, giúp các em đạt được điểm số cao cho các bài tập làm văn trong năm học này.

Tin Mới