Tả cây hoa sữa

"Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội.
Mùa hoa sữa về, thơm từng cơn gió..."
Câu hát này đã giới thiệu loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội đó chính là hoa sữa với hương nồng nàn, say đắm ngây ngất lòng người và các em muốn tả tốt loài cây này, vậy em cùng tham khảo bài văn mẫu tả cây hoa sữa chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.

Chi tiết bài văn tả cây hoa sữa dành cho học sinh lớp 4:

ta cay hoa sua

Hướng dẫn tả cây bàng

Bài làm

Hoa sữa có ở rất nhiều nơi trên đất nước ta nhưng dường như đẹp nhất là ở Hà Nội vào những tháng mùa thu...

Mùa thu Hà Nội nổi tiếng với cốm xanh, với mùi hoa sữa nồng nàn, đắm say. Ai đã đến với mảnh đất nghìn năm văn hiến này có lẽ khó mà quên được vẻ đẹp giản dị, thuần khiết của loài cây này. Thân cây cao, khá to, thẳng đứng. Nó khoác bên ngoài chiếc áo màu đen, hơi sần sùi như bị mốc, trên đó còn có những cái mấu nhỏ. Cây hoa sữa tầng tán lá nhìn từ xa như cây dù. Cành lá xum xuê là điểm hẹn của chim chóc đến làm tổ, líu lo thi ca hát và trò chuyện với nhau. Những chiếc lá dày, cứng cáp phát triển từng đốt, mỗi đốt thường xoè ra khoảng sáu bảy lá tròn như cái mâm con. Cây hoa sữa có nhiều nhánh nhỏ, khi bấm vào cành con thấy dòng sữa nhỏ chảy ra, có lẽ vì vậy mà người ta gọi là cây sữa. Khoảnh khắc đẹp nhất chính là khi cây trổ hoa. Những bông hoa sữa thường nở vào cuối thu đầu đông, đây là lúc tiết trời mát mẻ và dễ chịu. Hoa sữa màu trắng pha kem, có nhiều cánh nhỏ mọc cụm lại với nhau trông tựa những quả cầu xinh xắn. Hương hoa sữa thơm nhưng không dìu dịu mà mạnh mẽ và hơi hắc. Mùi thơm quyến rũ, lan toả rộng trong không gian. Nhất là vào buổi đêm, gió nhè nhẹ thổi, hương hoa vừa như mơ như thực thật hấp dẫn.

Người Hà Nội đi xa, luôn nhớ về mùi hương hoa sữa, nhớ về những đêm se se lạnh, dạo bước trên con đường Nguyễn Du thấy thật ấm lòng.

Ngoài bài văn mẫu tả cây hoa sữa, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các loài cây khác như: Hoa đào, hoa ly, hoa hồng, cây bàng

=>Tả hoa đào
=>Tả hoa ly
=>Tả hoa hồng
=>Tả cây bàng

Hình ảnh cây hoa sữa:

ta cay hoa sua 2

Tả hoa sữa và quả sữa

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-hoa-sua-34219n.aspx
ta cay hoa sua 3

Tả cây sữa nở hoa trắng xóa

Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây xương rồng
Tả bụi tre
Tả hoa cúc
Tả cây dừa
Văn tả hoa đào
Từ khoá liên quan:

tả cây hoa sữa lớp 4

, bài văn tả cây hoa sữa lớp 4, tả cây hoa sữa ở trường em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá