Danh mục con

Soạn bài Tập đọc Những người bạn tốt, Tiếng Việt lớp 5

Soạn bài Tập đọc Những người bạn tốt trang 64 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 hôm nay sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu một câu chuyện thú vị về tình bạn đáng quý giữa con người và loài cá heo qua câu chuyện Những người bạn tốt.

Soạn bài Tập đọc Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Long Thịnh 16/10/2021 13:58:00
Nội dung soạn bài Tập đọc Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, trang 69 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 sẽ hướng dẫn các em trả lời 3 câu hỏi trong SGK, qua đó hiểu được nội dung, ý nghĩa của câu chuyện: Ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và sức mạnh của con người.

Soạn bài Chính tả Ê-mi-li, con, Tiếng Việt lớp 5

Soạn bài Chính tả Ê-mi-li, con sẽ góp phần củng cố, nâng cao kĩ năng viết, kiến thức về chính tả cho các em. Trong bài học ngày hôm nay, các em không chỉ được tập viết chính tả mà còn được làm những bài tập điền từ ưa/ ươ để biết cách nhận diện và sử dụng thành thạo.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6

Trần Khởi My 09/10/2021 09:46:00
Trong nội dung soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6 ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách viết một đoạn văn tả cảnh hay và cách tìm nội dung, xây dựng dàn ý cho một bài văn tả cảnh sông nước.

Soạn bài Luyện từ và câu: Dùng từ đồng âm để chơi chữ

Trần Văn Việt 09/10/2021 09:40:00
Soạn bài soạn bài Luyện từ và câu: Dùng từ đồng âm để chơi chữ giúp các em củng cố kiến thức về từ đồng âm. Qua việc giải bài tập SGK, các em sẽ thành thạo hơn trong cách sử dụng từ đồng âm trong viết bài và trong giao tiếp.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập làm đơn

Lê Thị Thuỷ 09/10/2021 09:28:00
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập làm đơn sẽ cung cấp cho các em những thông tin về chất độc da cam và hướng dẫn cách viết đơn xin vào đội tình nguyện đúng hình thức, trình tự, nội dung thể hiện được nguyện vọng, mong muốn của bản thân.

Soạn bài Tập đọc Tác phẩm của Si-le và tên phát xít, Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Hải Sơn 09/10/2021 08:58:00
Soạn bài Tập đọc Tác phẩm của Si-le và tên phát xít sẽ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi định hướng trong sách giáo khoa, qua đó các em sẽ thấy được sự bình tĩnh, gan dạ khi châm biếm sự độc tài, độc ác của phát xít Đức qua việc nói về tác phẩm của Si-le- nhà văn vĩ đại Đức đấu tranh cho tự do và hòa bình.

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6

Nguyễn Long Thịnh 09/10/2021 08:40:00
Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6 sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu, tìm ý và hoàn thiện nội dung kể chuyện cho hai đề bài trong sách giáo khoa Tiếng Việt tập 1, trang 57.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hữu nghị - Hợp tác

Duy Vinh 09/10/2021 08:32:00
Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hữu nghị - Hợp tác sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết các dạng bài tập về sắp xếp từ ngữ vào các nhóm thích hợp và đặt câu với các thành ngữ, qua đó các em không chỉ được mở rộng vốn từ về tình hữu nghị, hợp tác mà còn được rèn luyện kĩ năng làm bài cơ bản.

Soạn bài Tập đọc Sự sụp đổ của chế độ a-pác-thai, Tiếng Việt lớp 5

Ngọc Thảo 09/10/2021 08:22:00
Qua nội dung Soạn bài Tập đọc Sự sụp đổ của chế độ a-pác-thai các em sẽ hiểu được nội dung của bài học: Cuộc sống khổ cực của người dân da đen dưới chế độ phân biệt chủng tộc A-pác-thai và cuộc đấu tranh của những con người yêu tự do, hòa bình để giải phóng cho chính mình.

Bài văn Tả con chó hay nhất

Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe đã đọc - Tuần 5

Kể chuyện đã nghe đã đọc là chủ đề quen thuộc trong nội dung tập làm văn lớp 5. Trong tuần học thứ 5 này, chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các em soạn bài Kể chuyện đã nghe đã đọc qua việc xác định yêu cầu đề bài, xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài văn kể chuyện.

Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh

Phí Quỳnh Anh 02/10/2021 09:40:00
Trong bài học hôm trước chúng tôi đã hướng dẫn các em cách viết một bài văn tả cảnh. Nội dung soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh trang 53 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 dưới đây sẽ giúp các em chữa những lỗi thường gặp khi viết bài, qua đó giúp các em tiến bộ hơn khi viết bài làm văn.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm

Đỗ Bá Hưng 02/10/2021 09:33:00
Soạn bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm sẽ giúp các ôn tập kiến thức về từ đồng âm; giúp các em có khả năng tìm và phát hiện những từ đồng âm qua việc hoàn thiện hệ thống bài tập trong sgk.

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê - Tuần 5

Đỗ Bá Hưng 02/10/2021 08:52:00
Hướng dẫn Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các em có thể tự thực hành kĩ năng lập báo cáo thống kê, biết cách thống kê kết quả học tập của học sinh trong tháng một cách thuần thục.

Soạn bài Tập đọc Ê-mi-li, con, Tiếng Việt lớp 5

Cao Toàn Mỹ 02/10/2021 08:47:00
Hướng dẫn soạn bài Tập đọc Ê-mi-li, con dưới đây sẽ giúp các em đọc hiểu về tác phẩm Ê-mi-li, con, qua đó thấy được giá trị của hòa bình, biết trân trọng với những hành động cao cả để bảo vệ hòa bình.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hòa bình, Tiếng Việt lớp 5

Duy Vinh 02/10/2021 08:37:00
Thông qua những hướng dẫn giải trong Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ : Hòa bình, các em sẽ được trau dồi, củng cố thêm cho vốn từ vựng của bản thân về chủ đề Hòa bình; biết cách giải những bài tập về vốn từ qua những dạng bài tập khác nhau.

Soạn bài Chính tả Một chuyên gia máy xúc, Tiếng Việt lớp 5

Soạn bài Chính tả Một chuyên gia máy xúc dưới đây sẽ giúp các em nâng cao kĩ năng về chính tả, biết cách phân biệt và sử dụng các tiếng có chứa uô/ ua qua việc giải các bài tập cụ thể.

Soạn bài Tập đọc Một chuyên gia máy xúc, Tiếng Việt lớp 5

Hoàng Bách 30/09/2021 16:37:00
Trong nội dung soạn bài Tập đọc Một chuyên gia máy xúc dưới đây, Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ giúp các em tóm tắt câu chuyện và và hướng dẫn đọc hiểu qua việc gợi ý trả lời 4 câu hỏi SGK.

Tả ngôi trường thân yêu

Với những hướng dẫn xây dựng dàn ý và bài văn mẫu chi tiết tả ngôi trường thân yêu dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị khi viết bài văn tả ngôi trường của mình.

Soạn bài Tập làm văn: Tả cảnh, Tuần 4, lớp 5

Thuỳ Dương 25/09/2021 14:15:00
Trong nội dung soạn bài Tập làm văn: Tả cảnh dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện một bài văn tả cảnh. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ trái nghĩa, tiếng Việt 5

Trần Văn Việt 25/09/2021 14:10:00
Trong bài học ngày hôm trước, các em đã được học về từ trái nghĩa. Nội dung Soạn bài Luyện tập về từ trái nghĩa dưới đây được biên soạn nhằm giúp các em củng cố kiến thức, nâng cao kĩ năng vận dụng lí thuyết vào làm bài tập.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, tuần 4, lớp 5

Nguyễn Cảnh Nam 25/09/2021 14:07:00
Tả cảnh là nội dung quan trọng trong chương trình Tập làm văn lớp 5. Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh dưới đây sẽ giúp các em ôn tập, rèn luyện thêm kĩ năng viết bài qua việc luyện tập với những đề bài cụ thể.

Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất, Tiếng Việt lớp 5

Ngọc Link 25/09/2021 14:02:00
Nội dung Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất giúp các em hiểu nội dung, ý nghĩa của hòa bình đối với cuộc sống con người qua việc trả lời câu hỏi đọc hiểu SGK trang 40.

Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, Tiếng Việt lớp 5

Quỳnh Búp Bê 25/09/2021 13:57:00
Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai dưới đây được biên soạn dựa trên nội dung câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 5 trang 40. Các em có thể tham khảo để giúp cho việc học của mình được hiệu quả hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá