Danh mục con

Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích.

Các em dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích bằng cách sử dụng cách diễn đạt ngắn gọn, súc tích, các từ ngữ giàu sức biểu đạt và lựa chọn các sự vật biểu trưng cho màu sắc đó, trong bài thơ có nhắc đến rất nhiều màu sắc như đỏ, đen, vàng,.. em có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương, trang 28, 29 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

Phương Anh 12/10/2018 02:16:00
Đối với yêu cầu Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương, trang 28, 29 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, có rất nhiều câu chuyện thể hiện việc làm tốt để góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp ở quê hương em, nếu em chưa biết lựa chọn câu chuyện nào để tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp cho hiệu quả, vậy em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7

Nếu em đang băn khoăn chưa biết phải soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7, trang 74 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo phần bài mẫu của chúng tôi để hoàn thành phần soạn bài ở nhà của mình cho hiệu quả nhất với đề bài viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước.

Soạn bài Việt Nam thân yêu, chính tả nghe viết

Duy Thành 05/10/2018 03:18:09
Tài liệu soạn bài Việt Nam thân yêu, chính tả nghe viết của chúng tôi sau đây là tài liệu vô cùng hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc hoàn thiện các bài tập trang 6 SGK Tiếng Việt lớp 5 tập 1 ở nhà. Các em có thể tham khảo để hoàn thành các bài tập còn thiếu hoặc kiểm tra phần đáp án bài tập mình đã trả lời chính xác hay chưa.

Soạn bài Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, phần Tập đọc

Thuỳ Dương 05/10/2018 02:09:00
Với việc trả lời 3 câu hỏi trong soạn bài Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, phần Tập đọc trang 69 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, các em sẽ cảm nhận được bức tranh thiên nhiên kì vĩ, tĩnh mịch nhưng cũng không kém phần lãng mạn, sinh động của đêm trăng trên thủy điện sông Đà, qua đó sự gắn bó, giao hòa giữa thiên nhiên và con người.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa

Phương Anh 05/10/2018 01:00:00
Nội dung soạn văn tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em học sinh là phần soạn bài Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa trang 66 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 nhằm giúp các em có sự chuẩn bị bài soạn trước khi đến lớp được chu đáo và đầy đủ nhất.

Soạn bài Cây cỏ nước Nam, Phần kể chuyện

Nguyễn Thuý Thanh 05/10/2018 00:14:00
Chuẩn bị phần soạn bài Cây cỏ nước Nam, phần kể chuyện trước khi đến lớp sẽ giúp các em học sinh có được tâm thế chủ động, tự tin khi tham gia vào tiết kể chuyện trên lớp sắp tới đồng thời giúp em hiểu hơn về ý nghĩa câu chuyện Cây cỏ nước Nam với việc đề cao giá trị của thiên nhiên.

Soạn bài Thư gửi các học sinh, Tập đọc

Với những gợi ý trả lời 4 câu hỏi trong phần soạn bài Thư gửi các học sinh, Tập đọc trang 4, 5 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, các em chắc hẳn sẽ dễ dàng trong việc soạn bài này ở nhà và hiểu sâu sắc hơn lời nhắn gửi, khuyên nhủ của Bác Hồ kính yêu đối với thế hệ trẻ trong ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, từ đó nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng đất nước ngày một văn minh, hiện đại hơn.

Soạn bài Những người bạn tốt, phần Tập đọc

Trần Quốc Anh 04/10/2018 22:19:00
Nhắc đến loài cá thông minh, hiền lành và gần gũi với con người không thể không nhắc tới cá heo, cùng soạn bài Những người bạn tốt, phần Tập đọc trang 64 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để thấy được tình bạn đáng quý giữa cá heo và con người nhé các em.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tuần 1, lớp 5

Trọng Tâm 04/10/2018 21:56:00
Các bài tập trong phần soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tuần 1, lớp 5 đều nhằm củng cố cho các em học sinh các kiến thức về cách làm bài văn tả cảnh đã học từ những bài học trước, qua đó các em biết lập dàn ý chi tiết các đề bài đã cho trong sách giáo khoa.

Soạn bài Dòng kinh quê hương, phần Chính tả

Thuỳ Chi 04/10/2018 21:10:00
Khi soạn bài Dòng kinh quê hương, phần Chính tả trang 65 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, các em học sinh sẽ được luyện viết chính tả bài Dòng kinh quê hương, bên cạnh đó em cũng được củng cố lại cách phân biệt phần vần ia/ iê cho đúng.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tuần 7

Phạm Nhất Vương 04/10/2018 20:24:00
Những hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tuần 7 trang 46 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 của chúng tôi dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi soạn bài học này trước khi đến lớp, các em có thể tham khảo các gợi ý đó để bổ sung vào bài làm của mình cho hoàn thiện hơn.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ nhiều nghĩa

Lộc Ngô 04/10/2018 20:01:00
Giải 4 bài tập trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ nhiều nghĩa trang 73 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để các em củng cố lại các kiến thức đã học về từ nhiều nghĩa qua các dạng bài: Chọn các cách giải nghĩa tương ứng với từ ngữ, chọn đáp án nêu đúng nghĩa chung của từ đã cho, chọn từ trong câu được sử dụng với nghĩa gốc, đặt câu để phân biệt nghĩa của các từ…

Lập dàn ý bài văn tả con đường từ nhà em đến trường lớp 5

Đỗ Bá Hưng 04/10/2018 14:55:00
Để lập dàn ý bài văn tả con đường con đường từ nhà em đến trường lớp 5, không chỉ cần tài quan sát, cảm xúc của mỗi người mà em cần lựa chọn cho mình chất liệu ngôn từ khác nhau để miêu tả sao cho hay và hấp dẫn nhất. Cùng tham khảo những cách tả con đường đến trường hay nhất để em có thể học hỏi, trau dồi thêm cho mình cách viết bài.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ đồng nghĩa, Tuần 1 lớp 5

Nếu các em đang loay hoay chưa biết soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ đồng nghĩa, Tuần 1 lớp 5 như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo phần soạn mẫu của chúng tôi để biết cách làm các bài tập, chuẩn bị tiết luyện từ và câu sắp tới trên lớp cho chu đáo.

Soạn bài Luyện từ và câu - Từ đồng nghĩa

Công Lý 03/10/2018 01:26:00
Khi soạn bài Luyện từ và câu - Từ đồng nghĩa trang 7, 8 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, chúng ta sẽ nhận thấy sử dụng từ đồng nghĩa có tác dụng rất lớn trong lời nói cũng như trong viết văn, giúp cách diễn đạt trở nên phong phú và giàu sắc thái biểu đạt hơn, tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác nhau, chúng ta cần sử dụng từ đồng nghĩa cho hợp lí.

Soạn bài Lý Tự Trọng, kể chuyện

Duy Vinh 03/10/2018 00:32:19
Soạn 3 câu hỏi trong phần soạn bài Lý Tự Trọng, kể chuyện trang 9 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 trước ở nhà sẽ giúp em nắm vững nội dung câu chuyện để tự tin hơn khi tham gia vào tiết học kể chuyện trên lớp và cũng qua câu chuyện này, giúp em hiểu hơn về sự dũng cảm, tinh thần yêu nước, lí tưởng cách mạng cao đẹp của người thiếu niên anh hùng Lý Tự Trọng.

Soạn bài Quang cảnh làng mạc ngày mùa, Tập đọc

Với việc trả lời 4 câu hỏi trong phần soạn bài Quang cảnh làng mạc ngày mùa, Tập đọc trang 10, 11 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, các em sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tranh làng mạc ngày mùa tràn ngập sắc vàng với những sắc thái khác nhau, được tạo nên bởi cảnh vật và con người thôn quê, qua đây các em cũng hiểu hơn về tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của tác giả.

Soạn bài Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả cảnh

Trấn thành 02/10/2018 22:44:00
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của một bài văn tả cảnh có gì giống và khác so với cấu trúc của những bài văn miêu tả khác qua phần soạn bài Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả cảnh trang 11 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, những gợi ý sau đây của chúng tôi có thể là những gợi mở hữu ích và cần thiết để việc soạn bài của em trở nên đơn giản hơn.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa

Trong phần Tập làm văn tả cảnh lớp 5, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa, các em có thể tham khảo những gợi ý đó để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh

Những hướng dẫn trong phần soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh trang 53 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 của chúng tôi dưới đây nhằm giúp các em học sinh định hướng các thao tác cần làm khi tham gia vào tiết trả bài văn tả cảnh trên lớp cho hiệu quả nhất.

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê - Tuần 5

Trần Văn Việt 26/09/2018 02:58:11
Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê - Tuần 5 trang 51 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để em củng cố và rèn luyện kĩ năng lập báo cáo, thống kê qua việc thống kê kết quả học tập theo tháng của em/ các thành viên trong tổ em theo từng thang điểm khác nhau.

Soạn bài Ê-mi-li, con, phần Chính tả

Hoàng Bách 26/09/2018 02:26:11
Các em cùng soạn bài Ê-mi-li, con, phần Chính tả trang 55 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 để chủ động rèn chữ viết của mình, bên cạnh đó biết cách phân biệt những tiếng có chứa ưa/ ươ và nắm vững được các quy tắc đánh dấu thanh ở các tiếng đó cho đúng.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa, lớp 5

Tài liệu soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình SGK Tiếng Việt lớp 5, hướng dẫn trả lời chi tiết các câu hỏi giúp các em làm bài tốt và củng cố được kiến thức về từ Trái nghĩa.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6

Duy Thành 25/09/2018 04:42:29
Với những yêu cầu phần soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6, trang 62 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, các em học sinh sẽ được củng cố và trau dồi thêm các kĩ năng cũng như phương pháp tả cảnh giúp bài viết sinh động và hấp dẫn người đọc, bên cạnh đó em tập quan sát và tự lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh sông nước.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá