Danh mục con

Soạn bài Lương Ngọc Quyến, phần chính tả nghe viết

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách soạn bài Lương Ngọc Quyến, phần chính tả nghe viết, lớp 5 chi tiết, bám sát theo chương trình học. Thông qua soạn bài, các em sẽ nắm vững kiến thức cũng như làm bài tập chính tả tốt nhất có thể.

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê, tuần 2

Duy Thành 14/09/2018 04:01:00
Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê sách giáo khoa Ngữ văn lớp 5 là tài liệu hướng dẫn về cách giải cũng như cách trình bày giải đáp câu 1 và câu 2, hi vọng với tài liệu này, các em học sinh sẽ nắm bắt được kiến thức cũng như làm bài dễ dàng hơn.

Soạn bài Luyện tập tả cảnh, Tuần 2

Duy Thành 14/09/2018 01:21:00
Soạn bài là một trong những cách giúp các em học sinh nắm được kiến thức của bài mới cũng như hiểu bài sâu hơn khi học. Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn soạn bài Luyện tập tả cảnh, Tuần 2 trong sách giáo khoa lớp 5, các em tham khảo để làm bài tốt nhất có thể nhé.

Soạn bài Sắc màu em yêu, phần Tập đọc

Nguyễn Cảnh Nam 14/09/2018 01:05:55
Với phần soạn bài Sắc màu em yêu, phần Tập đọc trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 5 sẽ hướng dẫn trả lời chi tiết từ câu 1 đến hết câu 3 giúp các em đọc thơ diễn cảm, giọng điệu tha thiết, trau dồi thêm các màu sắc và hiểu được nội dung mà bài thơ muốn thể hiện.

Soạn bài Luyện từ và câu, Mở rộng vốn từ, Tổ quốc

Nguyễn Thuý Thanh 14/09/2018 00:49:55
Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm phần soạn bài Luyện từ và câu, Mở rộng vốn từ, Tổ quốc, lớp 5 để củng cố và mở rộng được vốn từ, câu cũng như biết cách đặt câu với từ ngữ nói về quê hương và Tổ quốc.

Soạn bài Nghìn năm văn hiến, phần Tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh 14/09/2018 00:17:55
Trong SGK Ngữ Văn lớp 5, các em học sinh sẽ được học bài Nghìn năm văn hiến, để giúp các em soạn bài và nắm vững kiến thức, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em cách soạn bài Nghìn năm văn hiến chi tiết, cụ thể bám sát vào nội dung. Mời các em cùng tham khảo.

Soạn bài Luyện tập về từ đồng nghĩa, Tuần 2

Nguyễn Thuý Thanh 14/09/2018 00:01:55
Soạn bài Luyện tập về từ đồng nghĩa, Tuần 2 trong SGK lớp 5 dưới đây trả lời tất cả các câu hỏi ở trong SGK từ câu 1 đến câu 3. Thông qua soạn bài, các em học sinh nhanh chóng hiểu được từ đồng nghĩa là gì, tìm được các đồng nghĩa trong đoạn văn cũng như viết được đoạn văn có chứa một số từ đồng nghĩa.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 2

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc là lời giải cụ thể và chi tết các câu hỏi trong nội dung chương trình Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5. Tham khảo tài liệu soạn văn Kể chuyện đã nghe, đã đọc này, các em nhanh chóng củng cố, mở rộng được kiến thức và làm bài tập kể chyện dễ dàng, hiệu quả nhất.

Soạn bài Luyện tập về từ đồng nghĩa trang 32 sgk

Nhằm giúp các em học sinh soạn bài Luyện tập về từ đồng nghĩa đạt hiệu quả cao trước khi đến lớp, chúng tôi đã gợi ý cho các em cách làm 3 bài tập ở trang 32 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 ngắn gọn, dễ hiểu giúp các em nắm vững hơn phần kiến thức về từ đồng nghĩa.

Soạn bài Luyện tập tả cảnh

Duy Thành 12/09/2018 20:57:00
Phần soạn bài Luyện tập tả cảnh trang 31, 32, 34 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 hôm nay, chúng ta tiếp tục củng cố và trau dồi thêm cho mình những từ ngữ miêu tả hay, học cách quan sát cảnh bằng những giác quan khác nhau và biết cách lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh theo trình tự đúng.

Soạn bài Mở rộng vốn từ: Nhân dân

Duy Vinh 12/09/2018 20:43:00
Hướng dẫn soạn bài Mở rộng vốn từ: Nhân dân trang 27 sgk Tiếng Việt 5 tập 1 sẽ giúp em trau dồi thêm cho mình những từ ngữ chỉ các tầng lớp nhân dân và những phẩm chất tiêu biểu của người dân Việt Nam.

Soạn bài Thư gửi các học sinh

Nguyễn Thuý Thanh 12/09/2018 20:19:00
Nội dung soạn bài Thư gửi các học sinh, phần chính tả, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách làm các bài tập trang 26 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 bao gồm các bài tập nhớ - viết một đoạn văn trong bài "Thư gửi các học sinh", bài tập viết mô hình cấu tạo vần của các tiếng và cách đánh dấu thanh cho đúng.

Viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là nghề nghiệp tương đối vất vả nhưng đó cũng là nghề đáng mơ ước của nhiều người, có bao giờ em mong ước được trải nghiệm nghề nghiệp này chưa hoặc muốn chia sẻ ước mơ này với những người thân hay bạn bè, em có thể viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không cho họ. Nếu còn đang vướng mắc chưa biết viết như thế nào, vậy em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ

Hoàng Bách 11/09/2018 03:12:00
Đến với bài hướng dẫn viết thư hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em học sinh làm bài viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ. Để viết được bài tập làm văn này dễ dàng hơn, mời các em cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi, bên cạnh đó các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để hướng dẫn con mình làm bài ở nhà.

Viết thư kể về ước mơ làm phi công

Trần Hoạt 11/09/2018 00:25:00
Được trở thành một phi công giỏi được bay lượn trên bầu trời và khám phá các miền đất mới lạ luôn là ước mơ của rất nhiều người và để chia sẻ ước mơ đó với bạn bè hoặc người thân, em có thể viết thư kể về ước mơ làm phi công của mình, để dễ dàng hơn cho cách viết, các em có thể tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Viết thư kể về ước mơ làm luật sư

Bài văn mẫu tiếp theo, chúng tôi hướng dẫn các em cách viết thư kể về ước mơ làm luật sư gửi bạn bè hoặc người thân, chính vì vậy, các em có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo cách viết sao cho đúng nhất.

Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ

Duy Vinh 10/09/2018 22:25:00
Bác sĩ với chiếc áo blu trắng tinh và ống nghe là một hình ảnh rất đẹp và là ước mơ của đông đảo các bạn trẻ, nếu em cũng có mong ước trở thành một bác sĩ và muốn gửi thư kể cho người thân hay bạn bè để kể về ước mơ của mình, vậy em có thể tham khảo bài hướng dẫn viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ dưới đây của chúng tôi.

Thuyết minh về một dụng cụ học tập mà em thích

Đối với ai đã, đang và sẽ là học trò, hành trang không thể thiếu bên cạnh những trang vở, cuốn sách chính là những dụng cụ học tập, với đề văn thuyết minh về dụng cụ học tập mà em thích dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về một trong số các dụng cụ học tập nhỏ bé nhưng đầy hữu ích, đồng thời biết cách làm bài văn thuyết minh về đồ dùng hay nhất.

Tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám

Cùng với bài văn tả nhân vật người anh trong truyện cổ tích Cây khế, tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám cũng là một đề bài đòi hỏi các em vận dụng trí tưởng tượng cho hợp lí và nắm vững cách tả người sao cho đúng nhất. Vậy để giúp em dễ dàng hơn trong việc tả nhân vật này, mời các em cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tả một người em mới gặp lần đầu

Đến với bài hướng dẫn tả người hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em học sinh tả một người em mới gặp lần đầu để các em học sinh ôn tập và củng cố lại cách tả người. Để biết nội dung chi tiết của bài hướng dẫn, mời các em cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Tả mưa rừng ở Tây Bắc

Đến với Tây Bắc, chúng ta không chỉ được thưởng thức những món ăn núi rừng đặc sản, ngắm nhìn hoa ban, hoa mơ, hoa mận nở trắng trời mà còn được trải nghiệm những cơn mưa rừng Tây Bắc. Tham khảo bài viết tả cơn mưa rừng ở Tây Bắc của Taimienphi.vn, các em sẽ phần nào hiểu được cảnh mưa, quang cảnh rừng sau cơn mưa ở nơi đây.

Tả mưa mùa hè ở đồng bằng Bắc Bộ

Chipu 05/08/2018 02:31:00
Nhắc đến mùa hạ, chúng ta sẽ nhớ đến những ngày nắng oi bức và những cơn mưa rào bất chợt, vội đến vội đi. Để có thể truyền tải rõ nhất những đặc trưng của cơn mưa mùa hạ đến mọi người, Taimienphi.vn đã biên tập dàn ý chi tiết cho bài văn mẫu lớp 5: Tả cơn mưa mùa hè ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Mời bạn đọc cùng theo dõi và cảm nhận.

Tả một người thân đang làm việc

An Nguy 05/08/2018 00:14:00
Đã có bao giờ các em nhìn ngắm người thân của mình (bố, mẹ, anh, chị,...) làm việc gì đó hay chưa, vậy với bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn tả người thân đang làm việc, mời các em cùng đón đọc.

Tả một chị bán hàng bách hóa

Đã bao giờ các em quan sát một chị bán hàng ở cửa hàng bách hóa đang làm việc hay chưa, nếu em chưa có dịp quan sát, vậy em có thể tham khảo bài viết tả chị bán hàng bách hóa của chúng tôi ngay sau đây để có thể hình dung được người đó khi làm việc sẽ như thế nào. Bên cạnh đó, các em cũng củng cố và trau dồi thêm cho mình cách tả người sao cho đúng và hay nhất.

Tả ngôi trường thân yêu

Quỳnh Búp Bê 04/08/2018 21:15:00
"Em yêu trường em với bao bạn thân và cô giáo hiền, như yêu quê hương, cắp sách tới trường trong muôn vàn yêu thương....", thật vậy, ngôi trường không chỉ là nơi học tập mà còn là "ngôi nhà thứ hai" của mỗi người, mang lại những kỉ niệm tươi đẹp cho tuổi học trò. Nhằm giúp các em học sinh tiểu học biết cách tả ngôi trường thân yêu hay, thu hút người đọc, chúng tôi đã tổng hợp dàn ý + sưu tầm những bài văn tả ngôi trường hay nhất. Mời các em cùng theo dõi để làm tốt hơn bài tập làm văn của mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá