Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành yêu cầu Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi sách giáo khoa để tìm hiểu nội dung, ý nghĩa văn bản, qua đó rèn luyện cho em kĩ năng đọc - hiểu tác phẩm sao cho thành thục nhất.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2

doc bai van than chet mang ten 7 sac cau vong va tra loi cau hoi

Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi

 

Bài mẫu số 1: Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi

a) Chất độc màu da cam gây ra những hậu quả đối với con người là:

- Cùng với bom đạn và các chất độc khác, chất độc màu da cam đã phá hủy hơn hai triệu hecta rừng, làm xói mòn và khô cằn đất đai, muông thú bị diệt chủng gây ra những bệnh nguy hiểm cho người: nhiễm độc và con cái của họ như dị tật bẩm sinh, quái thai... Hiện nay cả nước ta có khoảng 70.000 người lớn và 200.000 - 300.000 trẻ em là nạn nhân của chất độc da cam.

b) Những việc chúng ta cần làm để giảm bớt nỗi đau cho những nạn nhân chất độc màu da cam là:

- Chúng ta cần thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những người nhiễm chất độc màu da cam để làm giảm bớt nỗi đau của họ.

- Tiết kiệm để giúp đỡ những nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam.

- Sáng tác nhạc, thơ, tranh ảnh thế hiện sự thông cảm với nỗi đau và thiệt thòi của những người nhiễm chất độc màu da cam.

Bên cạnh Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong Tiếng Việt lớp 5 như Soạn bài Pa-xtơ và em bé, kể chuyện hay phần Soạn bài Hạt gạo làng ta, tập đọc nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 5 của mình

 

Bài mẫu số 2: Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi

a) Hậu quả mà chất độc da cam đã gây ra cho con người đó là:

Cùng với bom đạn và các chất độc khác, chất độc màu da cam đã phá hủy hơn 2 triệu héc ta rừng, làm xói mòn và khô cằn đất, diệt chủng nhiều loại muông thú, gây ra những bệnh nguy hiểm cho người nhiễm độc và con cái họ, như ung thư, nứt cột sống, thần kinh, tiểu đường, sinh quái thai, dị tật bẩm sinh,... ước tính cả nước hiện có khoảng 70 000 người lớn và từ 200 000 đến 300 000 trẻ em là nạn nhân của chất độc màu da cam.

b) Để giảm bớt nỗi đau cho những nạn nhân chất độc da cam, chúng ta có thể:

https://thuthuat.taimienphi.vn/doc-bai-van-than-chet-mang-ten-7-sac-cau-vong-va-tra-loi-cau-hoi-41079n.aspx
Thăm hỏi động viên, giúp đỡ các gia đình có người nhiễm chất độc màu da cam; lao động công ích gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam nói riêng và nạn nhân của chiến tranh nói chung,....

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chí Phèo giết Bá Kiến trong trạng thái nào? Tỉnh hay say rượu? Ý nghĩa cái chết của hai nhân vật Chí Phèo và Bá Kiến
Dùng biểu tượng tự hào trên Facebook, icon cầu vồng Facebook
Ôn tập cuối học kì I tiết 7 trang 175 SGK Tiếng Việt 5
Tóm tắt truyện Vợ nhặt và phân tích những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của truyện
Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 100 SGK Tiếng Việt 4
Từ khoá liên quan:

Từ khóa

,
SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả người bạn thân của em ở trường

  Tham khảo dàn ý, các bài văn mẫu tả một người bạn thân của em ở trường chọn lọc, các em học sinh lớp 5 sẽ có nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập, tích lũy vốn từ và hoàn thiện bài văn tả người trên lớp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Tả cảnh biển Vũng Tàu

  Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Số điện thoại điện lực Đà Nẵng, tổng đài báo hư điện

  Thông tin số điện thoại điện lực Đà Nẵng là bao nhiêu? đang là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm, nắm bắt được số điện thoại tổng đài điện lực Đà Nẵng, mọi người sinh sống ở khu vực Đà Nẵng dễ dàng liên hệ đến với công ty Điện lực khi gặp sự cố.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá