Soạn bài Chuỗi ngọc lam, nghe viết

Từ bài tập 1 đến bài tập 3 trong phần Soạn bài Chuỗi ngọc lam, nghe viết trang 136, 137 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 đều là những bài tập nhằm giúp các em học sinh rèn luyện chữ viết và nắm vững hơn cách phân biệt các phụ âm đầu tr/ch và phần vần au/ao.

soan bai chuoi ngoc lam nghe viet

Soạn bài Chuỗi ngọc lam, nghe viết

 

Soạn bài Chuỗi ngọc lam, nghe viết, Ngắn

Câu 1 (trang 136 sgk Tiếng Việt 5): Nghe - viết: Chuỗi ngọc lam (Từ Pi-e ngạc nhiên... đến Cô bé mỉm cười rạng rỡ, chạy vụt đi.)

Trả lời:

Học sinh tự viết.

Câu 2 (trang 136 sgk Tiếng Việt 5): a) Tìm những từ ngữ chứa các tiếng trong bảng sau:

soan bai chuoi ngoc lam nghe viet 2

b) Tìm những từ ngữ chứa các tiếng trong bảng sau:

soan bai chuoi ngoc lam nghe viet 3

Trả lời:

a) tranh: bức tranh, vẽ tranh...

chanh: quả chanh, lanh chanh...

trưng: trưng bày, biểu trưng...

chưng: bánh chưng, chưng cất...

trúng: bắn trúng, trúng cử...

chúng: chúng tôi, chúng ta...

trèo: leo trèo, trèo cây...

chèo: mái chèo, hát chèo...

b) báo: báo chí, báo cáo...

báu: báu vật, châu báu...

lao: lao động, lao công...

lau: lau nhà, lau chùi...

cao : cao nguyên, cao đẳng...

cau : cây cau, cau mày...

mào : mào gà, chào mào...

màu : màu đỏ, tô màu...

Câu 3 (trang 137 sgk Tiếng Việt 5): Tìm tiếng thích hợp với mỗi ô tróng để hoàn chỉnh mẩu tin sau. Biết rằng :

1) chứa tiếng có vần ao hoặc au.

2) chứa tiếng bắt đầu bằng tr hoặc ch.

Trả lời:

Nhà môi trường 18 tuổi

Người dân hòn (1) đảo Ha-oai rất tự (1) hào về bãi biển Cu-a-loa vì vẻ đẹp mê hồn của thiên nhiên ở đây. Nhưng đã có một (1) dạo môi trường ven biển bị đe dọa trầm (2) trọng do nguồn rác từ các (1) tàu đánh cá, những vỉa san hô chết, cá, rùa bị mắc bẫy... tấp (1) vào bờ. (2) Trước tình hình đó, một cô gái tên là Na-ka-mu-ra, 18 tuổi, đã thành lập nhóm Hành động vì môi (2) trường gồm 60 thành viên. Họ đã giăng những tấm lưới khổng lồ ngăn rác tấp (1) vào bờ. tháng 3 năm 2000, chỉ trong 8 ngày nghỉ cuối tuần, 7 xe rác khổng lồ đã được (2) chở đi, (2) trả lại vẻ đẹp cho bãi biển.

Bên cạnh Soạn bài Chuỗi ngọc lam, nghe viết các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong SGK Tiếng Việt lớp 5 như Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập về từ loại, tuần 14, tiết 1 hay phần Soạn bài Pa-xtơ và em bé, kể chuyện nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 5 của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-chuoi-ngoc-lam-nghe-viet-40344n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời bài hát Tập làm mưa
Lời bài hát Mơ về nơi xa lắm
Soạn bài Tập làm văn: Nghe, kể lại câu chuyện: Dại gì mà đổi
Chuỗi (string) trong C
Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào?
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Chuỗi ngọc lam

, nghe viết,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài viết số 2 lớp 6

  Dàn ý bài viết số 2 tập làm văn lớp 6

  Bài viết số 2 lớp 6 bao gồm 5 đề bài tập làm văn khác nhau được xây dựng dưới dạng các dàn ý chi tiết sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý và hoàn chỉnh các bài tập làm văn này đầy đủ và ấn tượng nhất. Các em học ...

Tin Mới

 • Tả người bạn thân của em ở trường

  Tham khảo dàn ý, các bài văn mẫu tả một người bạn thân của em ở trường chọn lọc, các em học sinh lớp 5 sẽ có nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập, tích lũy vốn từ và hoàn thiện bài văn tả người trên lớp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Tả cảnh biển Vũng Tàu

  Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Sơ đồ tư duy Bến quê

  Bến quê không chỉ là câu chuyện về cuộc đời nhân vật Nhĩ mà còn là truyện ngắn chứa đựng rất nhiều triết lí nhân sinh sâu sắc. Sơ đồ tư duy Bến quê dưới đây sẽ cùng các em phân tích truyện ngắn Bến quê và khái quát ngắn gọn dưới dạng sơ đồ tư duy giúp cho việc học và ghi nhớ được dễ dàng và hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá