Soạn bài Lời trái tim ngắn nhất, Ngữ văn 7 - Chân trời sáng tạo

Cuộc hành trình trưởng thành mang lại cho con người vô vàn những bài học đắt giá, giúp chúng ta hoàn thiện hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua phần Soạn bài Lời trái tim ngắn nhất, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Soạn bài Lời trái tim ngắn nhất, Ngữ văn 7 - Chân trời sáng tạo

soan bai loi trai tim ngan nhat ngu van 7 chan troi sang tao

Soạn bài Lời trái tim ngắn gọn, Ngữ văn 7 - Chân trời sáng tạo


* Gợi ý trả lời các câu hỏi:

Câu 1 trang 104 SGK Ngữ văn 7 - tập 2:

Theo nhà luyện kim đan, có hai lí do mà cậu bé chăn cừu cần lắng nghe tiếng nói trái tim mình. Một là vì trái tim cậu ở đâu, kho báu cậu tìm kiếm cũng ở đó. Hai là vì trái tim luôn ở trong người cậu, nhắc đi nhắc lại về những điều cậu nghĩ và cậu bé không thể nào bắt nó im lặng được.

Câu 2 trang 104 SGK Ngữ văn 7 - tập 2:

Để không bị trái tim đánh bất ngờ, nhà giả kim đã khuyên cậu bé phải hiểu rõ xem trái tim mình muốn gì, mơ ước gì, biết phản ứng như nào với những điều đó. Cậu bé cũng nên lắng nghe nó chứ không nên trốn tránh.

Thuc hanh tieng Viet trang 104

Soạn bài Lời trái tim ngắn nhất, Ngữ văn 7 - Chân trời sáng tạo

 

Câu 3 trang 104 SGK Ngữ văn 7 - tập 2:

Em rất đồng tình với ý kiến của nhà giả kim bởi khó khăn, đau khổ là một phần tất yếu của cuộc sống. Trong quá trình trưởng thành, không thể tránh khỏi những lần vấp ngã. Nhưng chỉ cần dám thử, ta sẽ gặt hái được rất nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Dù cho có thất bại, ta vẫn thu được vô số điều bổ ích khác, giúp bản thân trưởng thành và hoàn thiện hơn. Còn nếu sợ sệt, không dám đối diện, ta sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, chỉ có thể sống mãi trong tiếc nuối.

Câu 4 trang 104 SGK Ngữ văn 7 - tập 2:

Trong đoạn trích, em yêu thích nhất là câu: "Bởi vì trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó" của nhà giả kim. Quả thật ta thường đi tìm kiếm kho báu, thành tựu ở những nơi rất xa vời mà chưa từng nghĩ đến nó lại nằm ngay trong chính bản thân. Một khi ta chấp nhận lắng nghe trái tim mình, ta sẽ khám phá ra vô vàn điều kì diệu, bổ ích. Đây chính là thứ kho báu giá trị mà người người ước mong có được.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-loi-trai-tim-ngan-nhat-ngu-van-7-chan-troi-sang-tao-75387n.aspx
Khi thực hành đọc hiểu một văn bản truyện, hãy chú ý đến các chi tiết, hình ảnh nổi bật để rút ra tư tưởng, chủ đề tác phẩm nhé. Taimienphi.vn còn rất nhiều bài soạn, văn mẫu lớp 7 đợi em tham khảo như: Soạn bài Một con mèo nằm ngủ trên ngực tôi ngắn gọn, Soạn bài Thực hành tiếng Việt bài 10 chi tiết.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Link tải Sách giáo khoa lớp 4 Chân trời sáng tạo PDF
Giải toán lớp 6 trang 27 tập 1 sách Chân Trời Sáng Tạo
Giải toán lớp 6 trang 25 tập 1 sách Chân Trời Sáng Tạo
Giải Toán lớp 6 trang 15 tập 1 sách Chân Trời Sáng Tạo - Các phép tính trong tập hợp số tự nhiên
Giải Toán lớp 6 trang 9 tập 1 sách Chân Trời Sáng Tạo - Tập hợp, Phần tử của tập hợp
Từ khoá liên quan:

Soan bai Loi trai tim

, Soan bai Loi trai tim ngan nhat Ngu van 7 Chan troi sang tao, Soan bai Loi trai tim ngan gon,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Chân trời sáng tạo

    File sách mềm Chân trời sáng tạo cho học sinh

    Bộ Sách Chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách giáo khoa mới được phát triển theo chương trình mới do Nhà xuất bản Giáo dục đưa ra. Tương tự như các bộ sách khác, bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo này cũng được ...

Tin Mới