Danh mục con

Soạn bài Truyện cổ nước mình, Tập đọc

Những kiến thức trong phần soạn bài Truyện cổ nước mình, Tập đọc trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 sẽ cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết phong phú về kho tàng truyện cổ của dân tộc với rất nhiều câu chuyện thể hiện tấm lòng nhân hậu của cha ông ta, qua đó cũng là lời nhắc nhở thế hệ con cháu luôn phải biết sống độ lượng, chăm chỉ, giàu tình yêu thương con người.

Soạn bài Mẹ ốm, Tập đọc

Duy Thành 04/10/2018 01:47:29
Chắc hẳn hình ảnh mẹ chăm sóc con cái khi bị ốm luôn là hình ảnh quen thuộc, vậy nhưng khi đến với phần soạn bài Mẹ ốm, Tập đọc các em sẽ được bắt gặp hình ảnh bạn nhỏ chăm sóc mẹ khi mẹ bị ốm bằng những việc làm nhỏ nhưng chứa chan biết bao tình cảm yêu thương và tấm lòng mong mẹ sớm khỏi bệnh.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về cấu tạo của tiếng

Các bài tập trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về cấu tạo của tiếng sẽ giúp các em học sinh ôn luyện, củng cố lại cách phân tích các bộ phận của tiếng bao gồm âm đầu, vần, thanh điệu trong một câu tục ngữ cũng như hiểu hơn về hiện tượng bắt vần của hai tiếng trong một đoạn thơ/ khổ thơ.

Soạn bài Dế mèn bênh vực kẻ yếu, Chính tả nghe viết

Nguyễn Hải Sơn 03/10/2018 22:59:29
Nội dung phần soạn bài Dế mèn bênh vực kẻ yếu, Chính tả nghe viết bao gồm các yêu cầu như sau: Nghe – viết đoạn trích trong bài tập đọc Dế Mèn bênh vực kẻ yếu đã học, bài tập điền vào chỗ trống và bài tập giải đố để phân biệt phụ âm đầu l/n, phần vần an/ang.

Soạn bài Dế mèn bênh vực kẻ yếu, Tập đọc tiếp theo

Lê Thị Thuỷ 03/10/2018 21:35:29
Các em soạn bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu, Tập đọc tiếp theo trang 15 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 để theo dõi cách xử trí của anh chàng Dế Mèn và kết cục của câu chuyện Dế Mèn ra tay bảo vệ chị Nhà Trò trước sự ngang ngược, quấy phá của bọn Nhện.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Nhân hậu - đoàn kết

Nguyễn Hải Sơn 03/10/2018 20:53:29
Trả lời 1, 2, 3, 4 bài tập trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Nhân hậu - đoàn kết trang 17 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 để các em trau dồi và mở rộng thêm các từ ngữ thuộc chủ điểm nhân hậu, đoàn kết và vận dụng các từ ngữ cho linh hoạt trong khi nói và viết.

Soạn bài Luyện từ và câu: Cấu tạo của tiếng

Duy Vinh 03/10/2018 20:11:29
Tiếng là đơn vị cấu tạo nên từ, vậy tiếng do những bộ phận nào tạo thành, các em cùng soạn bài Luyện từ và câu: Cấu tạo của tiếng để hiểu hơn về các thành phần tạo nên tiếng và biết cách phân tích chúng cho đúng trong các bài tập đã cho trang 4 SGK Tiếng Việt 4 tập 1.

Soạn bài Tập làm văn: Kể lại hành động của nhân vật

Nguyễn Long Thịnh 03/10/2018 03:50:19
Để kể lại hành động của nhân vật các em sẽ phải làm như thế nào, cùng theo dõi phần gợi ý soạn bài Tập làm văn: Kể lại hành động của nhân vật trang 20 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 của chúng tôi dưới đây để biết cách kể lại vắn tắt hành động của nhân vật nào đó trong truyện và hoàn thành các bài tập sách giáo khoa.

Soạn bài Tả ngoại hình của nhân vật trong bài văn kể chuyện

Nguyễn Cảnh Nam 03/10/2018 03:32:19
Trả lời câu 1, câu 2 trong phần soạn bài Tả ngoại hình của nhân vật trong bài văn kể chuyện trang 24 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 sẽ giúp em hiểu hơn tại sao phải miêu tả ngoại hình của nhân vật trong bài văn kể chuyện và cách miêu tả ngoại hình của nhân vật như thế nào cho hợp lí.

Soạn bài Luyện từ và câu: Dấu hai chấm

Nguyễn Long Thịnh 03/10/2018 02:20:19
Cùng với dấu phẩy, dấu chấm,… dấu hai chấm cũng là loại dấu thường sử dụng trong khi viết văn vậy tác dụng của dấu hai chấm là gì, các em cùng theo dõi phần soạn bài Luyện từ và câu: Dấu hai chấm để tìm hiểu về loại dấu này để biết cách sử dụng cho đúng.

Soạn bài Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể

Gợi ý soạn bài Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể trang 8 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để các em học sinh biết cách kể câu chuyện trước lớp cho trôi chảy, rành mạch và tìm hiểu nguồn gốc cũng như sự tích tên gọi hồ Ba Bể.

Soạn bài Tập làm văn: Thế nào là kể chuyện

Trần Văn Việt 02/10/2018 02:40:35
Các em cùng tham khảo phần soạn bài Tập làm văn: Thế nào là kể chuyện với những gợi ý cách làm các câu hỏi trang 10 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để tìm hiểu các yếu tố cấu thành nên một câu chuyện kể bao gồm: Nhân vật, sự việc, ý nghĩa câu chuyện và biết cách phân biệt bài văn kể chuyện với những bài văn thuộc thể loại khác.

Soạn bài Tập làm văn: Nhân vật trong truyện

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 02:14:35
Soạn bài Tập làm văn: Nhân vật trong truyện trang 13 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để em thấy được yếu tố nhân vật là yếu tố cần thiết và quan trọng hàng đầu trong một câu chuyện, bên cạnh đó biết cách phân biệt được các nhóm nhân vật để sử dụng cho đúng.

Soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết tên người, tên địa lí nước ngoài

Đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết tên người, tên địa lí nước ngoài, các em sẽ được học cách đọc, viết tên người và tên địa lí nước ngoài qua các bài tập phân tích cấu tạo và cách viết các bộ phận tạo thành tên riêng nước ngoài, phát hiện lỗi sai và sửa lại cách viết hoa các tên riêng cho đúng.

Soạn bài Lời ước dưới trăng, phần kể chuyện

Soạn bài Lời ước dưới trăng, phần kể chuyện với những câu hỏi trang 69 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để em tiếp tục rèn luyện cho mình kĩ năng kể chuyện theo tranh và kĩ năng làm việc theo cặp/ theo nhóm để tìm ra ý nghĩa của câu chuyện.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 7

Đỗ Bá Hưng 25/09/2018 04:17:29
Những hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 7 sẽ là những gợi ý cơ bản cho các em học sinh để em hoàn thành các bài tập trang 72 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để em biết cách chọn lọc các chi tiết tiêu biểu trong cốt truyện và tập viết hoàn chỉnh đoạn văn kể chuyện theo bố cục ba phần cho chặt chẽ.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 8

Duy Vinh 25/09/2018 03:52:29
Trong phần soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 8 trang 80 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh một số câu chuyện nói về ước mơ của con người trong cuộc sống, đó có thể là những ước mơ đẹp đẽ phản ánh khát vọng của chúng ta xuất phát từ thực tế nhưng đó cũng có thể là ước mơ viển vông, phi lí.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện tiết 2, tuần 8

Thuỳ Dương 25/09/2018 03:27:29
Các em học sinh cùng soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện tiết 2, tuần 8 trang 84 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để tiếp tục rèn luyện và trau dồi kĩ năng xây dựng, phát triển câu chuyện theo trình tự thời gian và không gian giúp câu chuyện được kể trở nên sinh động, thu hút người đọc.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện

Hoàng Bách 25/09/2018 02:37:29
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện, tuần 7 để em rèn luyện cách xây dựng và phát triển câu chuyện theo trình tự thời gian, với đề bài Kể lại câu chuyện em mơ được bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó.

Soạn bài Luyện tập từ và câu: Dấu ngoặc kép

Trọng Tâm 25/09/2018 01:47:29
Hướng dẫn soạn bài Luyện tập từ và câu: Dấu ngoặc kép trang 82 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để các em học sinh hiểu hơn về các tác dụng của dấu ngoặc kép, cách sử dụng dấu ngoặc kép, từ đó vận dụng cho đúng trong từng trường hợp.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập viết tên người, tên địa lí Việt Nam

Duy Vinh 25/09/2018 00:32:29
Qua việc giải hai bài tập phần soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập viết tên người, tên địa lí Việt Nam trang 74 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 sẽ giúp các em học sinh củng cố lại quy tắc viết hoa tên người, tên địa lí Việt Nam – những kiến thức em đã học từ những bài học trước.

Soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, phần tập đọc

Duy Vinh 25/09/2018 00:07:29
Mi-tin và Tin-tin là hai nhân vật chính xuất hiện trong phần soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, phần tập đọc, câu chuyện của hai bạn nhỏ khi đến thăm Vương quốc Tương Lai chính là những ước mơ của trẻ em trên thế giới muốn được sống trong môi trường lành mạnh, đủ đầy, vui vẻ và ở đó trẻ em đều là những nhà khoa học xuất sắc, phát minh ra nhiều thứ có ích để đóng góp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Soạn bài Nếu chúng mình có phép lạ, Tập đọc

Trả lời câu 1, 2, 3, 4 trong phần soạn bài Nếu chúng mình có phép lạ, Tập đọc để các em tìm hiểu những ước mơ hết sức hồn nhiên, chính đáng của các bạn nhỏ trong bài thơ để góp phần xây dựng một thế giới giàu đẹp và văn minh hơn.

Soạn bài Trung thu độc lập, Chính tả (Nghe - viết)

Lê Thị Thuỷ 24/09/2018 22:52:29
Với phần gợi ý soạn bài Trung thu độc lập, Chính tả (Nghe - viết), các em học sinh sẽ hoàn thiện dễ dàng hơn các bài tập phân biệt phụ âm đầu d/r/gi, phần vần iên/yên/iêng và biết cách sử dụng chúng cho thích hợp khi viết chính tả hay làm văn.

Soạn bài Đôi giày ba ta màu xanh, phần Tập đọc

Duy Thành 24/09/2018 22:27:29
Những câu hỏi trong phần soạn bài Đôi giày ba ta màu xanh, phần Tập đọc trang 81 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 là những gợi mở quan trọng để em tìm hiểu nội dung bài đọc, để thấy được niềm vui sướng và sự xúc động của bạn nhỏ khi được tặng một đôi giày ba ta xinh xắn ở ngày đầu tiên đến lớp, qua câu chuyện này, chúng ta cũng thấm thía hơn một điều: Cần quan tâm đến ước mơ dù là rất nhỏ của mọi người quanh ta.

Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Sức khỏe, Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ

  Tài năng và sức khỏe là hai yếu tố quan trọng của con người, với bài soạn tiếng việt lớp 4 trước, các em đã được học mở rộng vốn từ về tài năng còn trong bài soạn Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ Sức khỏe này, chúng ta sẽ học các từ ngữ/ câu có liên quan đến sức khỏe.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Bốn anh tài (tiếp theo), tập đọc

  Phần Soạn tiếng Việt lớp 4 bài tập đọc Bốn anh tài trước, các em đã được tìm hiểu về cuộc gặp gỡ của bốn anh em Cẩu Khây tài năng có cùng chí hướng diệt trừ yêu tinh, bảo vệ sự bình yên cho dân làng. Với bài tập đọc Bốn

 • Tả bản đồ Việt Nam

  Bản đồ là một vật dụng cần thiết và quan trọng đối với chúng ta bởi đó là cả thế giới thu nhỏ, nhờ nó mà chúng ta xác định được vị trí địa lí của những địa điểm chúng ta quan tâm và nhằm giúp các em học sinh biết cách tả bản đồ Việt Nam cũng như tả đồ vật gần gũi trong cuộc sống. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

 • Tả cây hoa sữa

  Tả cây hoa sữa là bài tập làm văn lớp 4, thuộc chủ đề chung tả một cây hoa. Tìm đọc dàn ý + văn mẫu tả cây hoa sữa chi tiết, các em học sinh sẽ có bộ tài liệu tham khảo hữu ích để rèn luyện kỹ năng viết và đạt điểm số cao cho môn tiếng Việt tiểu học của mình.

 • Tả cây bưởi trong vườn nhà em

  Bài văn mẫu tả cây bưởi trong vườn nhà em không chỉ cung cấp cho các em thêm những đặc điểm, thông tin hữu ích về cây bưởi mà còn giúp các em rèn luyện kĩ năng viết bài tả cây ăn quả. Các em hãy cùng tham khảo dàn ý + văn mẫu tả về cây bưởi dưới đây để bổ sung vào bài viết của mình, khiến chúng thật đặc sắc và hấp dẫn nhất nhé!

 • Tả cây đu đủ nhà em

  Đu đủ là cây ăn trái phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi được yêu cầu viết bài tả cây đu đủ thì không phải em học sinh nào cũng có thể liên tưởng và miêu tả cây đủ đủ một cách chân thực, sống động. Để có

 • Tả cây roi (cây mận)

  Cây roi hay còn gọi là cây mận (theo cách gọi của người miền Nam) là loại cây không chỉ lấy quả (trái) mà nó còn được trồng để làm cảnh, lấy bóng mát. Nếu đang được giao đề văn tả cây roi nhưng chưa cách lập dàn ý, cách

 • Tả cây ổi

  Tìm hiểu dàn ý + văn mẫu tả cây ổi lớp 4 chọn lọc của Taimienphi.vn, các em học sinh sẽ nắm được các bước cơ bản để bắt đầu một bài văn tả cây ăn quả cơ bản. Quan sát hình ảnh cây ổi sai trĩu quả trong bài viết cũng

 • Tả cây dừa

  Tham khảo bài văn tả cây dừa trong bài viết dưới đây, các em học sinh sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn để bắt đầu bài văn miêu tả cây dừa, tả cây ăn quả của mình. Một vài hình ảnh cây dừa thực tế được cung cấp trong

 • Tả cây chuối

  Tả cây chuối là đề văn miêu tả cây cối thường được sử dụng trong chương trình tập làm văn bậc tiểu học. Để làm tốt đề văn này, các em cần quan sát thực tế, vận dụng những kiến thức có được để bổ sung vào bài làm. Thực

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá