Văn mẫu Tả con đà điểu lớp 4

Đến với tài liệu văn mẫu lớp 4 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tả con đà điểu để các em biết cách miêu tả loài vật này. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh học sinh cũng có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết văn ở nhà.

Chi tiết bài văn tả con đà điểu dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con da dieu lop 4

Tả con đà điểu lớp 4

Bài làm

Hè năm ngoái, em có dịp được đi thăm trang trại đà điểu, những chú đà điểu khỏe mạnh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em.

Trong tất cả các loại chim, đà điểu là loài to lớn nhất. Những con trưởng thành có thể nặng từ 90 đến 130 kg, thậm chí có con nặng tới 155 kg. Đà điểu có thân hình khá cao lớn, khoảng 2mét, với chiếc cổ dài, mềm mại và rất linh hoạt. Cái đầu chúng nhỏ chỉ hơn nắm tay người 1ơn một chút. Đôi mắt chúng ta thô lỗ ẩn dưới hàng lông mi rậm và rất tinh tường. Trên chiếc đầu tròn trịa của chúng lơ thơ mọc vài sợi lông tơ trông rất giống như nhà sư. Lông của loài đà điểu khác nhau giữa con đực và con cái, Những con trống trưởng thành có lông chủ yếu màu đen với một vài điểm trắng ở cánh và đuôi. Đà điểu mái và đà điểu non lông có màu xám nhạt thỉnh thoảng xen vài đốm trắng. Tuy là chim nhưng đà điểu không biết bao đôi cánh của chúng bị thoái hoá và teo nhỏ lại. Chúng chỉ dùng để mua gọi bạn tình và che chở cho đà điểu con. Bộ lông của đà điểu mềm và khác biệt so với lông vũ của loài chim bay. Và thật thú vị, ở đầu cánh vẫn còn sót lại những cái móng, di chứng của sự tiến hoá. Bù lại cặp cánh teo nhỏ, đà điểu có đôi chân rất phát triển. Chân chúng cao, chắc, không có lông và có hai ngón lớn trông như móng ngựa. Chính nhờ đặc điểm này mà đà điểu chạy rất nhanh trước sự truy đuổi của kẻ thù.

Mỗi một loài có sự tiến hoá khác nhau để tồn tại và phát triển. Đối với loài đà điểu, sự phát triển về mặt hình thể chính là điều kiện cho chúng thích nghi với đời sống hiện nay.

Ngoài bài văn mẫu tả con đà điểu, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Thỏ, Cua, Tôm, Dê

=>Tả con Thỏ

=>Tả con Cua

=>Tả con Tôm

=>Tả con Dê

Hình ảnh con đà điểu:

van mau ta con da dieu lop 4 2

Tả con đà điểu oai vệ giữa đồng cỏ khô

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-da-dieu-lop-4-34147n.aspx
van mau ta con da dieu lop 4 3

Tả hai con đà điểu Châu Phi đang xòe cánh

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Gà Mái đang nuôi con lớp 4
Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngan lớp 4
Văn mẫu Tả con Công lớp 4
Văn mẫu Tả con hổ trong sở thú lớp 4
Từ khoá liên quan:

bài văn tả con đà điểu

, đà điểu châu phi, tìm hiểu về đà điểu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con vật lớp 4

    Tổng hợp bài văn mẫu lớp 4

    Tổng hợp các bài văn mẫu tả con vật lớp 4 là tài liệu phong phú, là những bài văn xung quanh chủ đề con vật với các đề bài khác nhau, qua đó, các em sẽ có thêm được một tài liệu học tập hay để nâng cao khả năng làm văn c ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá