Văn mẫu Tả con Cua lớp 4

Nếu em chưa một lần nhìn thấy con cua, vậy qua bài văn mẫu tả con cua lớp 4 của chúng tôi dưới đây, các em sẽ hình dung được hình ảnh chú cua là như thế nào. Mời em cùng đón đọc bài viết của chúng tôi để biết cách tả con cua dễ dàng hơn.

Chi tiết bài văn tả con cua dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con cua lop 4

 

Tả con cua lớp 4

Bài làm

"Con cua tám cẳng hai càng

Một mai, hai mắt rõ ràng con cua."

Câu đồng dao ấy bọn trẻ con trong xóm em thuộc làu làu vì đứa nào cũng thích con cua.

Những buổi trưa hè nắng, những anh cua bò cả lên bờ ruộng, chui vào những hang nằm hóng mát. Chú cua nhìn béo mập trông đến hấp dẫn. Cái mai của nó mới cứng làm sao, tưởng như không thể chọc thủng. Xung quanh cái mai là hàng răng cưa nhỏ li ti khá lợi hại. Đôi mắt nhỏ tí hin nhưng mà tinh nhanh lắm. Từ xa, nó đã phát hiện ra đối tượng và phòng tránh. Nổi bật nhát ở chú cua là bộ càng, càng cua to, cứng với những chiếc cẳng cũng đáng sợ không kém. Lúc tự vệ, chú cua hiền lành giương hết những vũ khí đó ra sẵn sàng tranh đấu. Chú cua nhỏ bé là vậy nhưng chạy nhanh lắm, chú không chạy thẳng mà chay ngang nhìn đáng yêu lắm. Nom chú chạy như ngôi nhà di động đang dịch chuyển vậy, dù có mưa hay nắng cũng không hề hấn gì, chú vẫn chạy nhanh nhanh. Mùa hè chú cua là đối tượng lùng bắt của bọn trẻ. Mang về, mẹ nấu bát canh riêu thật thơm, thật ngọt và mát. Chao ôi, bao nhiêu nóng bức tự nhiên biến đi đâu mất. Tuyệt quá!

Sau này dù có đi đâu xa em cũng sẽ không bao giờ quên những buổi đi bắt cua ngoài đồng với bạn bè. Nhìn chú cua xinh xinh nằm trong gió muốn trốn mà không thể đi được thật đáng yêu biết bao!

Ngoài bài văn mẫu tả con cua, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Ếch, Ong, Lợn, Trâu

=>Tả con Ếch

=>Tả con Ong

=>Tả con Lợn

=>Tả con Trâu

Hình ảnh con cua:

van mau ta con cua lop 4 2

Tả con cua đồng bé nhỏ

van mau ta con cua lop 4 3

Tả con cua biển khổng lồ

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4, các em cần chuẩn bị kỹ phần Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 nhằm chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

Văn mẫu lớp 4 được biên soạn vô cùng chi tiết, cụ thể theo từng bài học trong SGK tiếng Việt lớp 4 dành cho các em học sinh lớp 4 nên các em có thể tham khảo tài liệu Văn mẫu lớp 4 để có thể bổ sung, nâng cao kiến thức, từ đó làm bài tập tốt hơn, học tiếng Việt hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-cua-lop-4-34155n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Gà Mái đang nuôi con lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngan lớp 4
Văn mẫu Tả con Công lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4
Văn mẫu Tả con Cá Sấu lớp 4
Từ khoá liên quan:

Tả con cua

, bài văn tả con cua, tả con cua lớp 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con vật lớp 4

    Tổng hợp bài văn mẫu lớp 4

    Tổng hợp các bài văn mẫu tả con vật lớp 4 là tài liệu phong phú, là những bài văn xung quanh chủ đề con vật với các đề bài khác nhau, qua đó, các em sẽ có thêm được một tài liệu học tập hay để nâng cao khả năng làm văn c ...

Tin Mới