Văn mẫu Tả con Gà Mái đang nuôi con lớp 4

Cùng với những con vật nuôi trong nhà: chó, mèo, lợn,..., gà mái cũng là loài vật quen thuộc trong mỗi gia đình và để tả loài vật này một cách dễ dàng, các em cùng đón đọc tài liệu văn mẫu tả con gà mái đang nuôi con lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.

Chi tiết bài văn tả con gà mái đang nuôi con dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con ga mai dang nuoi con lop 4

 

Tả con gà mái đang nuôi con lớp 4

Bài làm

Chị gà mái nhà em vừa mới cho ra đời một đàn con rất dễ thương. Thế là chị thật sự đã trở thành một người mẹ.

Chị gà mái suốt ngày tíu tít bên đàn con, trông chị rất hạnh phúc. Trước đây, chị được mệnh danh là "người đẹp khu vườn" nhưng sau khi có đàn con chị vẫn rất tự hào với tên gọi đó. Thân hình tuy không thon thả như xưa mà tròn trĩnh, đầy đặn. Đôi chân dài, bước đi tự tin uyển chuyển. Những cái móng vuốt dưới bàn chân được chị giữ gìn sạch sẽ. Cái đầu to chỉ bằng quả cau, lúc nào cũng lúc lắc với cái mào nhỏ, đỏ tươi. Cái mào chính là niềm kiêu hãnh nhất của chị. Đôi mắt tròn vốn tinh nhanh nay còn lanh lợi hơn vì trông đàn con nữa. Cái mỏ vàng duyên dáng, mỗi khi tìm được thức ăn cho con, chị lại cốc cốc cái mỏ xuống đất để gọi chúng. Những chú gà con lon ton chạy đến chí chóe, tranh nhau ăn. Đẹp nhất là bộ lông của chị, nó tựa như cái áo choàng ấm áp màu đồng pha chút đen. Nhất là những cái lông đuôi được chị chải chuốt thường xuyên nên lúc nào cũng mượt. Chị gà mái vẫn đẹp như xưa, không có gì thay đổi nhiều. Nhưng có một sự thay đổi rõ rệt, đó là khi làm mẹ chị đảm đang và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Không còn là một cô nàng yểu điệu nữa, chị quan tâm đến đàn con từng chút một. Kiếm được thức ăn ngon, chị để dành cho chúng. Có kẻ nào bắt nạt đàn con dù khoẻ đến đâu, chị cũng sẵn sàng nghênh chiến không chút sợ hãi. Những lúc đó, hình ảnh người mẹ bảo vệ con hiện lên thật cảm động.

Chị gà mái đang nuôi con trông thật đáng yêu, có lúc rất dịu dàng nhưng có khi lại "ghê gớm". Chị đúng là người mẹ thực thụ rồi.

Ngoài bài văn mẫu tả con gà mái đang nuôi con, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như:

=>Tả con Voi

=>Tả con Trâu

=>Tả con Sư tử

=>Tả con Khỉ

Hình ảnh con gà mái:

van mau ta con ga mai dang nuoi con lop 4 2

Tả con gà mái mơ dạo chơi trong vườn

van mau ta con ga mai dang nuoi con lop 4 3

Tả con gà mái mẹ bên đàn con

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian để nắm vững những kiến thức Tiếng Việt lớp 4 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-ga-mai-dang-nuoi-con-lop-4-34150n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nằm mơ thấy chó trắng đánh còn gì
Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến
Tả một con vật nuôi trong nhà
Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em
Bài văn Tả con chó hay nhất
Từ khoá liên quan:

tả con gà mái mơ

, tả con gà mái lớp 4, miêu tả con gà mái,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con chó nuôi trong nhà

    Bài văn mẫu tả con vật lớp 4

    Tả con chó nuôi trong nhà là bài văn miêu tả về loài động vật nuôi trong nhà trong chương trình học tập làm văn lớp 4. Để làm tốt bài văn tả con chó nuôi trong nhà, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu tả con chó nuôi trong nhà hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp từ bài viết của các em học sinh giỏi và được chia sẻ đầy đủ dưới đây.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá