Văn mẫu Tả con Sư tử lớp 4

Sư tử là loài vật được mệnh danh là chúa tể muôn loài bởi vẻ đẹp oai dũng và để tả loài vật này không phải bạn học sinh nào cũng làm được, vậy để dễ dàng hơn cho các em học sinh trong việc làm bài văn này, chúng tôi cung cấp tài liệu văn mẫu tả con sư tử lớp 4, các em cùng tham khảo.

Chi tiết bài văn tả con sư tử dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con su tu lop 4

 

Tả con sư tử lớp 4

Bài làm

Chủ nhật tuần trước, em được bố mẹ cho đi chơi vườn thú. Ở đó có biết bao con vật xinh xắn và đáng yêu nhưng em thích nhất là sư tử, chúa sơn lâm của muôn loài.

Sư tử vốn sinh ra và lớn lên trên những đồng cỏ rộng lớn. Vì thế, bị nhốt trong những chiếc lồng chú ta tỏ ra khó chịu lắm. Nhưng không phải vì thế mà làm giảm mất vẻ uy nghi của một vị chúa sơn lâm, nhìn nó vẫn rất bệ vệ, đường hoàng. Thân hình chú to lớn, lượn sóng nom rất khỏe khoắn. Bốn cái chân to, rắn chắc và chạy rất nhanh. Mỗi bước đi của nó thật uyển chuyển, nhẹ nhàng như đang đi trên tấm thảm lụa. Bộ móng của sư tử mới sắc nhọn làm sao!Trông sư tử đáng sợ là thế nhưng có khuôn mặt khá hiền lành. Chú sư tử đực có bộ bờm phía trước nhìn rất giống một ông hoàng, bờm nó xù ra tạo thành một cái khăn choàng ấm áp. Đôi mắt to, tròn, nhìn xa xăm. Cái miệng mỗi khi há ra nhìn rõ hàm răng sắc nhọn. Xung quanh miệng là những chiếc râu trắng, cứng như như sợi cước, dựng lên nom rất oai. Cái mũi đen và rất thính. Thức ăn của sư tử là thịt, mỗi lần nhìn chú ta thưởng thức rất ngon lành. Sư tử dù có ở bất cứ đâu vẫn oai vệ, lẫm liệt và luôn được mọi người chú ý.

Em rất yêu quý chú sư tử này bởi chú rất oai vệ, ra dáng một chúa sơn lâm.

Ngoài bài văn mẫu tả con sư tử, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Gấu, Hổ, Cá sấu, Voi

=>Tả con Gấu

=>Tả con Hổ

=>Tả con Cá Sấu

=>Tả con Voi

Hình ảnh con sư tử:

van mau ta con su tu lop 4 2

Tả chúa sơn lâm đang trầm tư suy nghĩ

van mau ta con su tu lop 4 3

Tả con sư tử trắng quấn quýt bên gia đình nhỏ

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Văn mẫu lớp 4 là tài liệu hướng dẫn học tốt tiếng Việt lớp 4 chi tiết, cụ thể bám sát vào chương trình học tiếng Việt lớp 4 gồm các bài văn như văn tả cây cối, tả đồ vật, văn kể chuyện, tả người .... Các em học sinh có thể tham khảo Văn mẫu lớp 4 để có thể làm bài tập và học tiếng Việt tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-su-tu-lop-4-34153n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (4.1★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả con vật trang 141 SGK Tiếng Việt 5
Soạn bài Chính tả (Nhớ - viết): Cửa sông trang 89 SGK Tiếng Việt 5 tập 2
Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích hay nhất
Văn mẫu Tả con Khỉ lớp 4
Tổng hợp những bài văn tả cảnh lớp 5 hay nhất
Từ khoá liên quan:

tả con sư tử lớp 4

, tả con sư tử trong vườn thú, bài văn miêu tả con sư tử,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5

  Tổng hợp bài văn mẫu lớp 5 hay

  Bài văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 5 là một nội dung hay chọn lọc mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả, nội dung bài văn tả con đường từ nhà đến trường với ngôn từ và nội dung phong phú chắc chắn sẽ là một ...

Tin Mới

 • Bài văn tả đồ chơi lớp 4, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

  Trong những món đồ chơi mà được bạn bè, người thân tặng, em thích nhất thứ gì? Vì sao? Hãy miêu tả món đồ chơi mà em yêu thích, gắn bó nhất nhé. Mời em tham khảo Bài văn tả đồ chơi lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên

 • Văn miêu tả con vật lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

  Xung quanh em có những con vật nào? Em hãy quan sát và miêu tả chúng bằng một bài văn nhé. Taimienphi.vn mời em tham khảo Văn tả con vật lớp 4 ngắn gọn nhất để em có thêm một vài gợi ý cho bài viết của mình.

 • Bài văn miêu tả con chó lớp 4 chọn lọc

  Những con vật nuôi trong nhà dường như đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Hai loài phổ biến nhất mà ta biết tới chính là chó và mèo. Để có thể tự miêu tả, giới thiệu chúng với người khác, mời em tham khảo bài Văn tả

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.