Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường

Mỗi chúng ta đều gắn bó với những con đường khác nhau, đó có thể là đường đi làm, đường đi chợ,… nhưng có lẽ con đường từ nhà đến trường luôn để lại trong ta những cảm xúc thiêng liêng, sâu sắc nhất, hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường của em để giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp và ý nghĩa của con đường đó đối với bản thân em nhé.

Đề bài: Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

hay mieu ta con duong tu nha den truong

Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường


I. Dàn ý Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường

1. Mở bài:

Giới thiệu con đường từ nhà đến trường.

2. Thân bài: 

a) Giải thích khái niệm chung về con đường
- Là lối đi, nằm trên mặt đất dưới chân ta và do con người đi mãi mà thành.

b) Tả cụ thể con đường từ nhà đến trường
- Nằm trước ngôi làng bé nhỏ
- Đường không rộng lắm nhưng cũng đủ cho các phương tiện đi lại
- Dài khoảng 2km chạy qua vài thôn xóm
- Đường đổ bê tông, ngoằn ngoèo, uốn khúc...(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường đầy đủ tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường

"Con đường đến trường" - cái tên nghe sao quen quá. Chẳng phải ngày nào chúng ta cũng dạo bước trên nó để đến trường hay sao? Vậy mà trong chúng ta, mấy ai đã quan tâm đến nó? Phải chăng vì nó đã quá quen. Bạn hãy thử, hãy thử một lần say ngắm. Chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng: Nó có nhiều điểm thú vị vô cùng.

Con đường đi học của tôi dài, phẳng và uốn lượn quanh co qua những khu phố, những cánh đồng. Đó là con đường mà mùa hè thì rợp mát bởi những bóng cây, còn mùa đông thì ngạt ngào hoa sữa. Những bông hoa sữa nhỏ li ti đúng như những giọt sữa ai đó vô tình để rớt trên lá, trên cành. Vào cuối mùa thu, con đường còn rực rỡ một màu hoa điệp vàng óng ả. Những bông hoa xinh xắn ấy đã trở thành những kỷ niệm gắn bó suốt mấy năm học tiểu học của tôi.

Tôi nhớ lại mấy năm về trước, khi con đường còn chưa được trải bê tông, những hôm trời mưa, chúng tôi lội ì ọp qua những vũng nước màu đỏ gạch của con đường rải sỏi. Dù cẩn thận nhưng đến lớp đứa nào đứa nấy ít nhiều cũng bị vương vài nốt bẩn trên áo, đỏ như son. Lâu ngày bị vương nhiều, áo giặt không sạch được thế là chúng tôi đành phải mặc những bộ đồng phục ố vàng.

- Nhưng bây giờ thì khác lắm rồi. Con đường với những đoạn thì được trải nhựa, những đoạn đi qua làng được trải bê tông. Cứ gọi là đi đến cửa lớp, chúng tôi vẫn không bẩn đến gót chân. Đường sạch bong. Những hôm vào mùa gặt đi trên rơm rạ, chỉ cần ngửi mùi rơm tôi đã thấy quê hương sao gần gũi và thân thuộc vô cùng.

Đi trên con đường vào mùa lúa trổ, chúng tôi vừa bước tung tăng chân sáo, vừa cảm nhận hương lúa thơm thoang thoảng bay từ hai phía cánh đồng. Tôi nhớ lần ấy thằng Hưng nói với tôi:

- Ước gì chúng mình chẳng bao giờ lớn lên thì hay nhỉ. Cứ thoả thích vui đùa rồi đi học chẳng phải lo nghĩ điều gì.

Hồi ấy tôi cho ý nghĩ của thằng Hưng thật nực cười nhưng bây giờ nghĩ lại, thấy nó nói cũng hay hay.

Kỷ niệm tuổi thơ tôi đã trôi qua êm đềm trên con đường đến trường thân thương ấy. Đi mãi thành quen, giờ đây tôi nhớ nó đến từng chỗ nhấp nhô, từng cây cột mốc thậm chí còn nhớ con đường được ghép bởi bao nhiêu tấm bê tông. Thế là hình như giờ đây tôi với con đường đã thành hai người bạn. Chỉ tiếc rằng đường chỉ âm thầm tận tụy, đường chẳng bao giờ tâm sự với tôi.

-----------------------HẾT---------------------

Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường là một nội dung tham khảo tuyệt vời. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Em hãy miêu tả quang cảnh tưng bừng nơi em ở vào một ngày đầu xuân mới. cùng với phần Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-mieu-ta-con-duong-tu-nha-den-truong-39026n.aspx

Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Dê lớp 4
Văn mẫu Tả con Khỉ lớp 4
Văn mẫu Tả con Ong lớp 4
Văn mẫu Tả con hổ trong sở thú lớp 4
Tả cặp sách của em, bài mẫu số 2
Từ khoá liên quan:

lap dan y bai van ta con duong tu nha em den truong

, tap lam van lop 5 ta con duong tu nha den truong, ta con duong den truong lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5

    Tổng hợp bài văn mẫu lớp 5 hay

    Bài văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 5 là một nội dung hay chọn lọc mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả, nội dung bài văn tả con đường từ nhà đến trường với ngôn từ và nội dung phong phú chắc chắn sẽ là một ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá