Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Nhằm giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5 – 7 câu, chúng tôi tổng hợp một số đoạn văn hay để em tham khảo cách diễn đạt cũng như trau dồi cho mình thêm các từ ngữ miêu tả giúp bài văn của mình sinh động, giàu hình ảnh, đáp ứng yêu cầu đề bài.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

doan van mieu ta canh thanh binh cua mot mien que voi 5 7 cau

 

Bài mẫu số 1: Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Quê em là một làng nhỏ ven sông Cầu, phong cảnh rất nên thơ với cây đa, mái đình và những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Mùa xuân ấm áp là những ngày đẹp nhất của làng xóm quê em.

Mùa xuân đến, cả đất trời như ngập tràn hạnh phúc. Cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Những mầm non bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài dằng dặc, khẽ vươn vai vẫy lá chào đón gió xuân. Muôn loài hoa khoe sắc, khoe hương trong nắng mới.

Bên cạnh Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu các em cần tìm hiểu thêm những nội dung Ngữ Văn khác như Soạn bài Những ngôi sao xa xôi hay phần Soạn bài Uy-lít-xơ trở về nhằm củng cố kiến thức Ngữ Văn của mình.

 

Bài mẫu số 2: Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Mùa hè, Tâm thường được ba đưa về quê ngoại. Đó là một miền quê thanh bình, yên ả.

Ngoại thường dắt Tâm theo mỗi khi ngoại ra thăm ruộng vào môi sáng, sương sớm còn đọng trên ngọn cỏ, làm bàn chân Tâm mát lạnh. Gió từ bờ sông thổi về mát rượi. Mặt trời chưa nhô lên hẳn, còn lấp ló nơi rặng cây. Xa xa, trong xóm tiếng gà vịt, tiếng trâu bò rộn lên đòi ăn. Khói từ các chái nhà bốc lèn, quyện với vị phù sa theo gió từ sông thổi vào nghe ngai ngái, ấm nồng và thân thuộc. Khi hai ông cháu về đến nhà, mặt trời đỏ lên đến rặng cau. Tiếng xuồng khua ngoài bờ sông đã rộn ràng, tiếng người gọi nhau í ới ...

Một ngày mới đã bắt đầu nơi xóm nhỏ ven sông.

 

Bài mẫu số 3: Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Quê tôi là một vùng quê tuyệt đẹp nhưng có lẽ cái làm tôi nhớ nhất vẫn là sự thanh bình ở nơi đây.

Vào buổi sáng sớm , những chú gà trống đứng trên đống rơm trước nhà cất tiếng gáy ò...ó...o...Tiếng gáy như một chiếc đồng hồ báo thức quen thuộc gọi mọi người thức dậy chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu.

Từ các ngôi nhà , những làn khói bếp bay ra hòa quyện cùng không khí làm cho mọi người có cảm giác ấm cúng. Xa xa, mặt trời từ từ hiện lên sau lũy tre làng tỏa từng tia nắng ấm áp làm sương tan dần. Lúc ấy, tôi thường đưa tay đón lấy từng giọt sương như đón lấy những điều may mắn, tốt đẹp cúa một ngày mới. Sương đã tan dần, con đường làng trở nên nhộn nhịp bởi các bác nông dân đang ra đồng gặt lúa.

Trên cánh đồng, lúa đã chín rộ báo hiệu cho một vụ mùa bội thu. Những bông lúa nặng trĩu hạt như trả công cho người nông dân sau bao nhiêu ngày tháng vất vả "dãi nắng dầm sương". Ánh nắng chiếu rọi làm cánh đồng như một thảm lụa vàng khổng lồ. Đó là cảnh thanh bình giản dị ở quê ngoại em.

Văn mẫu lớp 5 được biên soạn bám sát vào chương trình học tiếng Việt lớp 5 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, với cách trình bày chi tiết, cụ thể, miêu tả chi chân thực và diễn đạt mạch lạc, tài liệu Văn mẫu lớp 5 chính là tài liệu hữu ích không chỉ dành cho học sinh mà còn dành cho quý thầy cô tham khảo.

Văn tả cảnh đẹp của quê hương là phong cảnh khác nhau mà các em học sinh yêu thích, nhưng để bài viết Tả cảnh đẹp của quê hương trở nên hay, ý nghĩa, đạt điểm cao hơn thì các em nên sử dụng các biện pháp miêu tả, biện pháp biểu cảm sinh động..

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-mieu-ta-canh-thanh-binh-cua-mot-mien-que-voi-5-7-cau-39014n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.7★- 44 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tập làm văn: Đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật
Kể về một chuyến thăm quê
Miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ngắn gọn
Tả cảnh chiều trên sông Hương
Tả cảnh biển Vũng Tàu
Từ khoá liên quan:

Viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

, Em hãy viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê ,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá