Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Nhằm giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5 – 7 câu, chúng tôi tổng hợp một số đoạn văn hay để em tham khảo cách diễn đạt cũng như trau dồi cho mình thêm các từ ngữ miêu tả giúp bài văn của mình sinh động, giàu hình ảnh, đáp ứng yêu cầu đề bài.
Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4
5. Bài mẫu số 5

doan van mieu ta canh thanh binh cua mot mien que voi 5 7 cau

 

Mẹo Cách viết một đoạn văn hay

1. Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 1 (Chuẩn):

Làng quê nhỏ nơi em được sinh ra và lớn lên tuy không giàu có, phát triển như ở các thành phố lớn nhưng vô cùng mộc mạc, yên bình. Người dân quê em đón chào ngày mới sau tiếng gà gáy vang vọng từ đầu ngõ đến cuối xóm. Khi ánh mặt trời còn khuất sau những rặng tre, toàn bộ không gian được bao phủ bởi sắc hồng hồng của bình minh vô cùng đẹp mắt. Xa xa phía cánh đồng là những cánh cò trắng đang chao liệng trên bầu trời, khung cảnh vô cùng hài hòa. Ngày mới bắt đầu, những bác nông dân cũng bắt đầu mang theo những công cụ lao động ra động để bắt đầu hoạt động canh tác, sản xuất. Em yêu vẻ đẹp giản dị, mộc mạc mà vô cùng thanh bình của quê hương mình.
 

2, Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 2 (Chuẩn)

Khác với không khí ồn ào, náo nhiệt vào ban ngày, vào mỗi sáng sớm khu phố của em lại yên bình đến lạ. Khi mặt trời còn chưa lên cao, những làn sương mỏng cũng chưa tan hết khu phố của em như vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài. Không khí xung quanh yên tĩnh, trên đường cũng thưa thớt người qua lại, đường sá không có khói xe, bụi đường và tiếng còi xe inh ỏi bỗng trở nên thoáng và rộng hơn. Trên vỉa hè là các bác, các ông đang đi tập thể dục buổi sáng, trên ngọn cây tiếng chim hót líu lo. Khu phố vào buổi sáng sớm mới yên bình làm sao. Em yêu khu phố của mình, yêu cả những ồn ào, huyên náo và cả những giây phút yên bình, thanh tĩnh như này.
 

3. Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 3:

Quê em là một làng nhỏ ven sông Cầu, phong cảnh rất nên thơ với cây đa, mái đình và những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Mùa xuân ấm áp là những ngày đẹp nhất của làng xóm quê em. Mùa xuân đến, cả đất trời như ngập tràn hạnh phúc. Cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Những mầm non bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài dằng dặc, khẽ vươn vai vẫy lá chào đón gió xuân. Muôn loài hoa khoe sắc, khoe hương trong nắng mới.

 

4. Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 4:

Mùa hè, Tâm thường được ba đưa về quê ngoại. Đó là một miền quê thanh bình, yên ả. Ngoại thường dắt Tâm theo mỗi khi ngoại ra thăm ruộng vào môi sáng, sương sớm còn đọng trên ngọn cỏ, làm bàn chân Tâm mát lạnh. Gió từ bờ sông thổi về mát rượi. Mặt trời chưa nhô lên hẳn, còn lấp ló nơi rặng cây. Xa xa, trong xóm tiếng gà vịt, tiếng trâu bò rộn lên đòi ăn. Khói từ các chái nhà bốc lèn, quyện với vị phù sa theo gió từ sông thổi vào nghe ngai ngái, ấm nồng và thân thuộc. Khi hai ông cháu về đến nhà, mặt trời đỏ lên đến rặng cau. Tiếng xuồng khua ngoài bờ sông đã rộn ràng, tiếng người gọi nhau í ới ... Một ngày mới đã bắt đầu nơi xóm nhỏ ven sông.

 

5. Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 5:

Quê tôi là một vùng quê tuyệt đẹp nhưng có lẽ cái làm tôi nhớ nhất vẫn là sự thanh bình ở nơi đây. Vào buổi sáng sớm , những chú gà trống đứng trên đống rơm trước nhà cất tiếng gáy ò...ó...o...Tiếng gáy như một chiếc đồng hồ báo thức quen thuộc gọi mọi người thức dậy chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu. Từ các ngôi nhà , những làn khói bếp bay ra hòa quyện cùng không khí làm cho mọi người có cảm giác ấm cúng. Xa xa, mặt trời từ từ hiện lên sau lũy tre làng tỏa từng tia nắng ấm áp làm sương tan dần. Lúc ấy, tôi thường đưa tay đón lấy từng giọt sương như đón lấy những điều may mắn, tốt đẹp cúa một ngày mới. Sương đã tan dần, con đường làng trở nên nhộn nhịp bởi các bác nông dân đang ra đồng gặt lúa. Trên cánh đồng, lúa đã chín rộ báo hiệu cho một vụ mùa bội thu. Những bông lúa nặng trĩu hạt như trả công cho người nông dân sau bao nhiêu ngày tháng vất vả "dãi nắng dầm sương". Ánh nắng chiếu rọi làm cánh đồng như một thảm lụa vàng khổng lồ. Đó là cảnh thanh bình giản dị ở quê ngoại em.

-------------------------HẾT-------------------------

Văn mẫu lớp 5 được biên soạn bám sát vào chương trình học tiếng Việt lớp 5 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, với cách trình bày chi tiết, cụ thể, miêu tả chi chân thực và diễn đạt mạch lạc, tài liệu Văn mẫu lớp 5 chính là tài liệu hữu ích không chỉ dành cho học sinh mà còn dành cho quý thầy cô tham khảo.

Văn tả cảnh đẹp của quê hương là phong cảnh khác nhau mà các em học sinh yêu thích, nhưng để bài viết Tả cảnh đẹp của quê hương trở nên hay, ý nghĩa, đạt điểm cao hơn thì các em nên sử dụng các biện pháp miêu tả, biện pháp biểu cảm sinh động..

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-mieu-ta-canh-thanh-binh-cua-mot-mien-que-voi-5-7-cau-39014n.aspx
 

Tác giả: Trần Hoạt     (3.7★- 46 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em
Tập làm văn: Đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật
Dàn ý viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em
Miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ngắn gọn
Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước
Từ khoá liên quan:

viet doan van mieu ta canh thanh binh cua mot mien que voi 5 7 cau

, em hay viet mot doan van tu 5 den 7 cau mieu ta canh thanh binh cua mot mien que, ta canh thanh binh cua mot mien que lop 5 ,
SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới