Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Trước yêu cầu Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước, các em học sinh có thể lựa chọn miêu tả cảnh sông, suối, hay cảnh biển... mà em có dịp quan sát hoặc được nhìn thấy ở đâu đó trên tranh ảnh, tivi và miêu tả theo trình tự hợp lí để đoạn văn hấp dẫn người đọc.

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

viet doan van mieu ta canh song nuoc

Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Bài làm:

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-mieu-ta-canh-song-nuoc-46426n.aspx
Quê em nổi tiếng với dòng sông Hồng chảy qua hiền hòa. Nhìn từ xa, con sông như một dải lụa mềm mại uốn quanh thành phố. Mỗi buổi sớm, màu nâu sẫm của nước sông giàu phù sa phẳng lặng trôi chầm chậm rất yên bình. Trên sông, những con thuyền chở cát nặng di chuyển chầm chậm về phía bãi bồi, những người chèo thuyền bắt cá nhẹ nhàng kéo lưới gỡ cá sông. Tiếng hỏi han, cười nói của những người đi phà qua sông làm xao động cả một vùng. Hai bên bờ sông, ngô khoai xanh biếc tràn đầy sức sống, dọc hai triền đê, một màu xanh mướt của những hàng cau làm sáng rực cả một vùng trời. Con sông vẫn chầm chậm chảy là dấu hiệu của cuộc sống yên bình, trù phú của quê hương em.

-Hết-

Trên đây là đoạn văn ngắn miêu tả cảnh sông nước, để có thêm những gợi ý hay cho quá trình lên ý tưởng và viết bài tả cảnh dòng sông, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 5 có cùng chủ đề khác như: Tả cảnh dòng sông Hồng, Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước, Tả dòng sông mùa lũ, Tả cảnh một con sông.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Miêu tả một dòng sông, dòng suối hoặc dòng kênh đang chảy
Nghệ thuật miêu tả phong cảnh qua Sông nước Cà Mau và Vượt thác
Đoạn văn tả cảnh biển, lớp 2
Dàn ý viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em
Luyện tập tả cảnh trang 81 SGK
Từ khoá liên quan:

viet doan van mieu ta canh song nuoc

, viet doan van ta dong song que em, ta canh dong song lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh sông nước lớp 5

    Dàn ý bài văn tả cảnh dòng sông quê hương em

    Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh sông nước lớp 5 như thế nào cho hay và chính xác nhất là câu hỏi rất nhiều các em học sinh lớp 5 đặt ra khi được yêu cầu làm bài tập làm văn miêu tả cảnh dòng sông quê em. Mời các em tham k ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá