Văn mẫu Tả con Dê lớp 4

Đến với tài liệu văn mẫu lớp 4 của chúng tôi hôm nay, các em sẽ được hướng dẫn cách tả con dê với cách viết rất đơn giản, ngắn gọn để các em dễ dàng hơn khi viết bài văn này. Mời các em học sinh cùng đón đọc bài văn của chúng tôi dưới đây.

Chi tiết bài văn tả con dê dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con de lop 4

 

Tả con dê lớp 4

Bài làm

Đầu làng em có một bãi đất rộng. Đó là nơi mà chiều chiều đàn dê ra đó gặm cỏ.

Những chú dê, chú nào cũng béo tốt. Chúng có bộ lông trắng pha kem rất đẹp. Khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương. Đôi mắt to, tròn đen láy rất đỗi hiển lành. Cái mũi đen với cái miệng nhỏ tươi cười. Chú dê rất đặc biệt với chòm râu dưới cằm khiến nhiều lúc trông nó như một ông cụ và khó đoán là nó đã bao nhiêu tuổi. Hai cái tai như hai lá đa, lúc nào vểnh lên như đang nghe ngóng điều gì. Đôi sừng trên đầu cứng cáp, mọc hướng thẳng lên cao. Món ăn khoái khẩu của chú dê là cỏ. Chiều chiều, từng đàn dê thong thả đứng ngắm ngọn cỏ non xanh. Nhìn chú thưởng thức thật ngon lành. Những chú dê lúc nào cũng ngoan ngoãn và dễ thương. Nó còn có rất nhiều lợi ích với con người, vừa để ăn, để chữa bệnh.

Em rất thích những chú dê ngộ nghĩnh này!

Ngoài bài văn mẫu tả con dê, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Lợn, Gà, Ngan, Thỏ

=>Tả con Lợn

=>Tả con Gà Mái

=>Tả con Ngan

=>Tả con Thỏ

Hình ảnh con dê:

van mau ta con de lop 4 2

Tả mẹ con dê trên cánh đồng hoa

van mau ta con de lop 4 3

Tả con dê trắng trầm ngâm suy nghĩ

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 nhằm chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

Ngoài ra, Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 là một bài học quan trọng mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Văn mẫu là một tài liệu hữu ích giúp các em học sinh có thể nâng cao kiến thức và học tốt môn Tiếng Việt, Ngữ Văn, trong đó văn mẫu lớp 4 biên soạn và bám sát vào nội dung trong chương trình học lớp 4, còn văn mẫu lớp 5 biên soạn theo nội dung lớp 5 nên các em cần chú ý khi tham khảo và mua tài liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-de-lop-4-34157n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Cá Sấu lớp 4
Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4
Văn mẫu Tả con Tôm lớp 4
Văn mẫu Tả con Hươu Cao Cổ lớp 4
Văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4
Từ khoá liên quan:

tả con dê lớp 4

, tả con dê, miêu tả con dê,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con mèo nhà em

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 4

    Tả con mèo nhà em là bài tập làm văn miêu tả dành cho các em học sinh lớp 4. Tuyển tập các bài tập làm văn tả con mèo nhà em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về dạng bài tập này và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá