Văn mẫu Tả con Tôm lớp 4

Tôm là loài động vật giáp xác dưới nước thường được xuất hiện trong các bữa ăn của chúng ta hằng ngày, tuy nhiên, các em có biết khi còn sống chú tôm như thế nào không, nếu chưa biết em cùng đón đọc bài văn mẫu tả con tôm lớp 4 của chúng tôi dưới đây để hiểu hơn về con tôm và học cách tả con tôm hay nhất.

Chi tiết bài văn tả con tôm dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con tom lop 4

 

Tả con tôm lớp 4

Bài làm

Buổi sáng hôm nay em được theo mẹ đi chợ sớm, đến hàng tôm, em thấy những chú tôm đồng nhảy lách tách thật thích.

Những chú tôm đồng bao giờ cũng rất khoẻ mạnh. Các chú dù nằm trong cái rổ to đùng cũng vùng vẫy hăng hái lắm. Mình chú nào chú nấy mập mạp, căng bóng. Lớp vỏ bên ngoài cứng, màu xám như chiếc áo giáp của chiến binh. Phần thân tôm thon nhỏ dần, đến đuôi thì bé xíu lại. Cái đầu phình to, chứa nhiều thứ trong đó. Dưới bụng tôm màu trắng, có một hàng những cái chân nhỏ. Đặc biệt là càng tôm, nó vừa dài vừa nhọn, dùng để phòng thân rất hữu hiệu. Con tôm thường nằm cong, nhảy nhảy lên như vận động viên nhảy cầu.

Những chú tôm quả là đáng yêu phải không các bạn?

Ngoài bài văn mẫu tả con tôm, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Cua, Ếch, Cá sấu, Thỏ

=>Tả con Cua

=>Tả con Ếch

=>Tả con Cá Sấu

=>Tả con Thỏ

Hình ảnh con tôm:

van mau ta con tom lop 4 2

Tả con tôm hùm đang "nhảy múa"

van mau ta con tom lop 4 3

Tả con tôm càng xanh tươi ngon

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4, các em cần chuẩn bị kỹ phần Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 đầy đủ.

Chi tiết nội dung phần Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 đã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-tom-lop-4-34156n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4
Văn mẫu Tả con Cá Sấu lớp 4
Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4
Văn mẫu Tả con Hươu Cao Cổ lớp 4
Tả con mèo
Từ khoá liên quan:

tả con tôm

, tả con tôm lớp 4, miêu tả con tôm,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả con mèo nhà em

  Bài văn mẫu miêu tả lớp 4

  Tả con mèo nhà em là bài tập làm văn miêu tả dành cho các em học sinh lớp 4. Tuyển tập các bài tập làm văn tả con mèo nhà em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về dạng bài tập này và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

Tin Mới

 • Văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4

  Từ bao đời nay, chú trâu được coi là người bạn vô cùng thân thiết và gần gũi với người nông dân Việt Nam và để tả được người bạn yêu quý này, các em có thể tham khảo bài viết văn mẫu tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.

 • Văn mẫu Tả con Thỏ lớp 4

  Bài văn mẫu tả con thỏ lớp 4 của chúng tôi dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi làm bài văn miêu tả con vật ngộ nghĩnh này. Các em cùng theo dõi bài viết ngắn gọn, dễ hiểu sau để biết cách viết văn nhé!

 • Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 58 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

  Kể chuyện là phân môn đòi hỏi các em không chỉ có hiểu biết về câu chuyện mình định kể mà còn đòi hỏi các em có kĩ năng kể chuyện sáng tạo, chính vì vậy, để giúp các em dễ dàng hơn và tham gia hiệu quả vào giờ học kể

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá