Văn mẫu Tả con Ngan lớp 4

Có lẽ nhiều bạn học sinh cảm thấy vướng mắc khi làm bài tập tả con ngan, chính vì vậy, nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong việc hình dung và tả về con vật này, chúng tôi cung cấp tài liệu văn mẫu tả con ngan lớp 4 để các em tham khảo. Mời các em cùng đón đọc bài viết dưới đây.

Chi tiết bài văn tả con ngan dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con ngan lop 4

 

Tả con ngan lớp 4

Bài làm

Nhà ông bà em nuôi rất nhiều con vật: lợn, gà, vịt,... con vật nào em cũng yêu, cũng thích nhưng em thích nhất là hai chú ngan trong vườn.

Nhìn kìa, hai chú ngan đang rủ nhau đi chơi. Nhìn chúng thật là vui vẻ. Hai chú ngan giống nhau như anh em sinh đôi, từ bộ lông trắng muốt như kem đến đôi mắt. Chú nào cũng mập mạp, đi lạch bạch trong vườn. Cái cổ dài ngoằng nhìn ngó xung quanh. Cái đầu nhỏ, dài nhìn rất cần đối với thân mình. Hai cái mắt nhỏ đen như hai hạt đỗ, liếc đi liếc lại rất nhanh. Cái mỏ màu hồng nhìn rất dễ thương, nhất là lúc nó kiếm thức ăn, một chú giun nằm gọn trong cái miệng xinh xinh ấy. Đôi chân ngắn với các ngón chân dính liền nhau như hai mái chèo. Bộ cánh nom có vẻ kiêu hãnh lắm, thỉnh thoảng thích chí, chú lại vỗ cánh phạch phạch mấy cái làm lớp bụi bay tứ tung. Hai chú ngan rủ nhau ra góc vườn kiếm ăn. Chúng quả là những người bạn tốt, mỗi khi kiếm dược mồi, chúng đều chia nhau cùng thưởng thức. Lúc đã no bụng rồi, hai chú ra ao uống nước. Cái bụng no nê căng phồng rất ngộ khiến dáng đi của nó như nặng nề hơn.

Chiều nào hai chú ngan ấy cũng đi cùng nhau. Hôm thì dạo chơi, lúc thì cùng nhau đi kiếm ăn thật vui vẻ biết bao. Em sẽ giúp ông bà chăm sóc hai chú ngan để chúng mau lớn.

Ngoài bài văn mẫu tả con ngan , các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Tôm, Cua, Dê, Lợn

=>Tả con Tôm

=>Tả con Cua

=>Tả con Dê

=>Tả con Lợn

Hình ảnh con ngan:

van mau ta con ngan lop 4 2

Tả con ngan trắng đang trầm tư suy nghĩ

van mau ta con ngan lop 4 3

Tả con ngan đang "trò chuyện" cùng bầy đàn

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4 phần Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-ngan-lop-4-34152n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4
Văn mẫu Tả con Dê lớp 4
Văn mẫu Tả con Công lớp 4
Văn mẫu Tả con Sư tử lớp 4
Văn mẫu lớp 4
Từ khoá liên quan:

tả con ngan

, tả con ngan lớp 4, tả chú ngan con,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống

    Văn mẫu tả vật nuôi lớp 4

    Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ dưới đây, bao gồm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống hay nhất, giúp các em học sinh củng cố kỹ năng viết bài tập làm văn miêu tả. Các thầy cô giáo cũng có thể lưu lại ngay những bài văn mẫu này làm tài liệu giảng dạy môn học.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá