Soạn bài Kéo co, tập đọc

Lời giải từ câu hỏi 1 đến câu hỏi số 4 ở phần soạn bài Kéo co, tập đọc là những chìa khóa quan trọng giúp em từng bước tìm hiểu nội dung bài đọc cũng như tìm hiểu một nét văn hóa truyền thống dân tộc, đó là trò chơi kéo co quen thuộc.

soan bai keo co tap doc

Soạn bài Kéo co, tập đọc

 

Soạn bài Kéo co, tập đọc

Nội dung chính

Bài đọc giới thiệu về trò chơi kéo co. Đó là một trò chơi dân gian, thể hiện sức mạnh, tinh thần thượng võ. Kéo co ở mỗi nơi sẽ có một luật chơi khác nhau, nhưng mọi người đều vui vẻ dù thắng hay thua.

Câu 1 (trang 156 sgk Tiếng Việt 4) : Qua phần đầu bài văn, em hiểu cách chơi kéo co như thế nào ?

Trả lời:

Qua phần đầu bài văn, em hiểu cách chơi kéo co là phải có 2 đội thường có số người bằng nhau, thành viên mỗi đội phải ôm chặt lưng nhau. Hai người đứng đầu mỗi đội ngoắc tay vào nhau. Thành viên của hai đội cũng có thể nắm chung một sợi dây thừng dài. Kéo co phải đủ ba keo. Bên nào kéo được đối phương ngã về phía mình nhiều keo hơn là bên đó thắng

Câu 2 (trang 156 sgk Tiếng Việt 4) : Hãy giới thiệu cách chơi kéo co ở làng Hữu Trấp.

Trả lời:

Ở làng Hữu Trấp, kéo co là cuộc thi giữa nam và nữ. Năm xưa nay được xem là phái mạnh thế mà có năm bên nam thắng, có năm bên nữ thắng. Nhưng dù bên nào thắng cũng rất là vui. Vui ở sự ganh đua, ở tiếng hò reo khuyến khích của người xem.

Câu 3 (trang 156 sgk Tiếng Việt 4) : Cách chơi kéo co ở làng Tích Sơn có gì đặc biệt ?

Trả lời:

Ở làng Tích Sơn, kéo co là cuộc thi giữa trai tráng hai giáp trong làng. Số lượng của mỗi bên không hạn chế. Có giáp thua ở keo đầu, tới keo sau, đàn ông kéo ra đông hơn thế là chuyển bại thành thắng.

Câu 4 (trang 156 sgk Tiếng Việt 4) : Ngoài kéo co, em còn biết những trò chơi dân gian nào khác ?

Trả lời:

Ngoài kéo co, em còn biết những trò chơi dân gian khác như đấu vật, múa võ, đá gà, thổi cơm thi...

Nội dung: Tục chơi kéo co ở nhiều địa phương trên đất nước ta rất khác nhau. Kéo co là một trò chơi dân gian thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc.

Soạn bài Kéo co, tập đọc là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 4. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Soạn bài Kéo co, nghe viết cùng với phần Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Đồ chơi - Trò chơi, tuần 16 để học tốt môn Tiếng Việt lớp 4 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-keo-co-tap-doc-40482n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Ai có lỗi, Tập đọc
Soạn bài Vàm Cỏ Đông, tập đọc
Soạn bài Cô giáo lớp em, phần Tập đọc
Soạn bài Truyện cổ nước mình, Tập đọc
Soạn bài Có chí thì nên, tập đọc
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Kéo co

, tập đọc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Stretching Exercises

    Bài tập kéo dài cơ thể

    Ứng dụng Stretching Exercises cung cấp các bài tập kéo dài với các bộ phận và nhóm cơ trên cơ thể bạn, phù hợp cho tất cả mọi người, nam giới, phụ nữ, trẻ và già. Bạn muốn giảm căng cơ và giảm đau, muốn tăng cường tính linh hoạt và phạm vi chuyển động của mình, vậy hãy áp dụng ngay các bài tập này.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá