Danh mục con

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện, tiết 1, tuần 8

Các em soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện, tiết 1, tuần 8 để tập viết lại câu mở đầu cho từng đoạn văn dựa theo cốt truyện Vào nghề, từ đó tìm hiểu trình tự sắp xếp các đoạn văn và vai trò của câu mở đầu trong việc thể hiện trình tự sắp xếp đó.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Trung thực - Tự trọng, tuần 6

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Trung thực - Tự trọng, tuần 6 để các em tiếp tục bổ sung thêm cho mình các từ vựng về trung thực và tự trọng, giúp cho vốn từ ngữ của mình trở nên phong phú, dồi dào hơn.

Soạn bài Tập làm Văn: Viết thư gửi một bạn ở trường khác

Trần Hoạt 23/09/2018 02:32:00
Hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Viết thư gửi một bạn ở trường khác nhằm giúp các em học sinh rèn luyện cho mình cách viết một bức thư để thăm hỏi, trao đổi ý kiến, thông báo tin tức cho nhau hay chia sẻ, bày tỏ tình cảm với những người bạn ở xa.

Soạn bài Gà Trống và Cáo, phần nhớ-viết

Duy Thành 23/09/2018 01:20:00
Các bài tập trong soạn bài Gà Trống và Cáo, phần nhớ-viết sẽ là những bài tập giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức về phụ âm đầu tr/ch, vần ươn/ương để em biết cách phân biệt và khắc phục các lỗi chính tả thường gặp.

Soạn bài Chị em tôi, phần tập đọc

Trần Văn Việt 23/09/2018 00:44:00
Nội dung phần soạn bài Chị em tôi, phần tập đọc là lời khuyên nhủ nhẹ nhàng đối với mỗi chúng ta không nên gian dối trong bất kì hoàn cảnh nào bởi nói dối là thói xấu, sẽ làm mất niềm tin tưởng và sự tôn trọng của người khác dành cho mình.

Soạn bài Trung thu độc lập, phần tập đọc

Trọng Tâm 23/09/2018 00:08:00
Cùng soạn bài Trung thu độc lập, phần tập đọc trang 66 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để cảm nhận những tâm tư của người chiến sĩ đứng canh gác ở trại trong đêm trung thu độc lập đầu tiên của nước ta với niềm vui náo nức và niềm tin tưởng vào tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 6

Phần soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 6 trang 58 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 với yêu cầu kể lại một câu chuyện về lòng tự trọng mà em biết sẽ cùng các em đi tìm hiểu những câu chuyện và tấm gương thể hiện lòng tự trọng với những biểu hiện phong phú, đa dạng khác nhau.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Nhân hậu, đoàn kết

Thuỳ Dương 22/09/2018 21:44:00
Đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Nhân hậu, đoàn kết trang 33 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em học sinh sẽ được trau dồi và mở rộng thêm các từ ngữ ở chủ đề Nhân hậu, đoàn kết qua các bài tập quen thuộc: Tìm từ có chứa các tiếng cho sẵn, xếp các từ ngữ đã cho vào cột thích hợp, chọn từ đúng để hoàn thành chỗ trống và bài tập giải nghĩa thành ngữ, tục ngữ.

Soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết người, tên địa lí Việt Nam

Trần Văn Việt 22/09/2018 21:08:20
Đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết người, tên địa lí Việt Nam trang 68 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em được trau dồi thêm cho mình những quy tắc viết hoa tên người, tên địa lí Việt Nam để áp dụng vào cuộc sống cho chính xác nhất.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 6

Nguyễn Thuý Thanh 22/09/2018 05:35:37
Các em cùng soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 6, trang 64 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để củng cố lại cách xây dựng đoạn văn cho rành mạch, chặt chẽ và tìm hiểu nội dung và ý nghĩa câu chuyện “Ba lưỡi rìu”.

Soạn bài Tập làm văn: Kể lại lời nói, ý nghĩ của nhân vật

Thuỳ Dương 22/09/2018 04:31:37
Soạn bài Tập làm văn: Kể lại lời nói, ý nghĩ của nhân vật với các bài tập tìm những câu ghi lại lời nói và ý nghĩ của cậu bé trong truyện Người ăn xin, tìm hiểu tính cách cậu bé qua yếu tố đó, lời nói và ý nghĩ của ông lão ăn xin trong các cách kể đã cho có gì khác nhau… để em tìm hiểu các cách dẫn lời nói, ý nghĩ của nhân vật và áp dụng vào việc phân tích hoặc xây dựng câu chuyện kể cho phù hợp.

Soạn bài Người viết truyện thật thà, chính tả nghe viết

Soạn bài Người viết truyện thật thà, chính tả nghe viết để em chủ động rèn luyện chữ viết cho đẹp và hiểu hơn về phẩm chất trung thực, thật thà của nhà văn Ban-dắc – một nhà văn nổi tiếng của Pháp, bên cạnh đó với việc giải những bài tập chính tả, các em sẽ rèn luyện kĩ năng phân biệt các âm đầu s/x, thanh hỏi/ thanh ngã.

Soạn bài Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, tập đọc

Lê Thị Thuỷ 21/09/2018 05:34:00
Qua việc tìm hiểu các câu trả lời phần soạn bài Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, tập đọc, các em sẽ hiểu hơn về tình cảm sâu sắc của cậu bé An-đrây-ca với người ông của mình, ngoài ra câu chuyện này cũng giúp chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về ý thức trách nhiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống và sự cần thiết của việc nghiêm khắc với bản thân khi mắc lỗi bởi dũng cảm, trung thực nhận lỗi luôn là những phẩm chất đáng quý của con người.

Soạn bài Những hạt thóc giống, tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh 21/09/2018 04:46:00
Trả lời 4 câu hỏi trong phần soạn bài Những hạt thóc giống, tập đọc trang 46 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 với các nội dung: Nhà vua chọn người như thế nào để truyền ngôi, nhà vua làm cách nào để tìm được người như thế, hành động của chú bé Chôm có gì khác mọi người để em hiểu hơn lí do người trung thực luôn luôn là người đáng quý, đáng được trân trọng nhất.

Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ

Thuỳ Dương 21/09/2018 04:22:00
Đến với những hướng dẫn soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ trang 52 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em học sinh sẽ được làm quen với khái niệm danh từ - là từ loại gọi tên người, sự vật, hiện tượng, khái niệm, đơn vị, qua đó biết cách làm các bài tập tìm danh từ và đặt câu với các danh từ đã tìm được đó.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Trung thực, tự trọng

Trần Văn Việt 21/09/2018 03:58:00
Phần soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Trung thực, tự trọng nhằm giúp em trau dồi và mở rộng các từ ngữ có liên quan đến chủ đề trung thực, tự trọng, hiểu được ý nghĩa để sử dụng các từ ngữ đó trong từng trường hợp khác nhau cho đúng.

Soạn bài Những hạt thóc giống, chính tả nghe viết

Nguyễn Cảnh Nam 21/09/2018 02:46:00
Những hướng dẫn soạn bài Những hạt thóc giống, chính tả nghe viết trang 47 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 sẽ là những gợi ý ngắn gọn, dễ hiểu giúp em hoàn thành tốt phần phân biệt âm đầu l/n, vần en/eng với các dạng bài tập điền vào chỗ trống các âm/ vần/ chữ còn thiếu và giải những câu đố thú vị có chứa âm đầu và vần đó.

Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng

Nguyễn Hải Sơn 21/09/2018 02:22:00
Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng giúp em dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bài soạn trước khi đến lớp, bên cạnh đó giúp em nhận biết và phân biệt đúng danh từ chung và danh từ riêng dựa vào dấu hiệu về nghĩa, nắm vững quy tắc viết hoa danh từ riêng để áp dụng vào thực tế cho đúng.

Soạn bài Luyện tập: Đoạn văn trong bài văn kể chuyện

Trần Hoạt 21/09/2018 00:46:00
Soạn bài Luyện tập: Đoạn văn trong bài văn kể chuyện để em rèn luyện kĩ năng xây dựng đoạn văn trong bài văn kể chuyện cho mạch lạc, logic qua các bài tập xác định các sự việc chính của cốt truyện Vào nghề và hoàn chỉnh từng đoạn văn để tạo thành cốt truyện chặt chẽ.

Soạn bài Gà trống và cáo, tập đọc

Khi soạn bài Gà trống và Cáo, tập đọc trang 50 SGK Tiếng Việt 4 tập 1, các em sẽ nhận thấy sự thông minh, nhanh nhạy của chú Gà Trống và sự ranh mãnh, xảo quyệt của con Cáo, câu chuyện cũng là lời khuyên mỗi chúng ta không nên vội vàng tin những lời mật ngọt mà cần phải suy xét cho kĩ càng, thấu đáo không sẽ bị mắc lừa những kẻ xảo trá.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng cốt truyện, lớp 4

Những hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng cốt truyện, lớp 4 là những gợi mở cần thiết và hữu ích cho các em học sinh để giải quyết đề bài Hãy tưởng tượng và kể lại vắn tắt một câu chuyện có ba nhân vật: Bà mẹ ốm, người con bằng tuổi em và một bà tiên. Đây là dạng đề bài đòi hỏi em ngoài vận dụng trí tưởng phong phú, sự sáng tạo, em cần có sự sắp xếp các chi tiết hợp lí để xây dựng cốt truyện chặt chẽ, logic.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ ghép và từ láy, lớp 4

Nguyễn Hải Sơn 19/09/2018 05:55:14
Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ ghép và từ láy, lớp 4 bằng cách trả lời các câu hỏi trang 43 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để củng cố lại các kiến thức về từ ghép và từ láy đã học ở những bài học trước với các bài tập so sánh từ ghép, phân biệt từ ghép tổng hợp và từ ghép phân loại, xếp các từ láy vào các nhóm khác nhau.

Soạn bài Một người chính trực, phần Tập đọc

Cùng soạn bài Một người chính trực, phần Tập đọc với việc trả lời các câu hỏi trang 36 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 để tìm hiểu về phẩm chất chính trực được biểu hiện như thế nào trong việc xây dựng đất nước và lí giải được lí do nhân dân ta luôn ca ngợi và cảm phục những người chính trực như vị quan Tô Hiến Thành.

Soạn bài Một nhà thơ chân chính, kể chuyện

Duy Vinh 14/09/2018 05:21:00
Qua phần soạn bài Một nhà thơ chân chính, kể chuyện trang 40 SGK Tiếng Việt 4 tập 1, chúng ta sẽ hiểu thêm về một tấm gương nhà thơ chân chính, luôn bảo vệ lẽ phải và không chịu khuất phục trước cái ác, cái xấu xa dù phải hi sinh tính mạng của mình, qua đây cũng giúp em học cách kể lại câu chuyện theo đúng trình tự sự việc và thu hút người đọc, người nghe.

Soạn bài Tre Việt Nam, phần Tập đọc

Nguyễn Hải Sơn 14/09/2018 05:05:00
Soạn bài Tre Việt Nam, phần Tập đọc để trả lời các câu hỏi những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam đã được thể hiện qua những hình ảnh của tre như thế nào và hình ảnh nào của tre, của búp măng non để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho em.

Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Sức khỏe, Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ

  Tài năng và sức khỏe là hai yếu tố quan trọng của con người, với bài soạn tiếng việt lớp 4 trước, các em đã được học mở rộng vốn từ về tài năng còn trong bài soạn Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ Sức khỏe này, chúng ta sẽ học các từ ngữ/ câu có liên quan đến sức khỏe.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Bốn anh tài (tiếp theo), tập đọc

  Phần Soạn tiếng Việt lớp 4 bài tập đọc Bốn anh tài trước, các em đã được tìm hiểu về cuộc gặp gỡ của bốn anh em Cẩu Khây tài năng có cùng chí hướng diệt trừ yêu tinh, bảo vệ sự bình yên cho dân làng. Với bài tập đọc Bốn

 • Tả bản đồ Việt Nam

  Bản đồ là một vật dụng cần thiết và quan trọng đối với chúng ta bởi đó là cả thế giới thu nhỏ, nhờ nó mà chúng ta xác định được vị trí địa lí của những địa điểm chúng ta quan tâm và nhằm giúp các em học sinh biết cách tả bản đồ Việt Nam cũng như tả đồ vật gần gũi trong cuộc sống. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

 • Tả cây hoa sữa

  Tả cây hoa sữa là bài tập làm văn lớp 4, thuộc chủ đề chung tả một cây hoa. Tìm đọc dàn ý + văn mẫu tả cây hoa sữa chi tiết, các em học sinh sẽ có bộ tài liệu tham khảo hữu ích để rèn luyện kỹ năng viết và đạt điểm số cao cho môn tiếng Việt tiểu học của mình.

 • Tả cây bưởi trong vườn nhà em

  Bài văn mẫu tả cây bưởi trong vườn nhà em không chỉ cung cấp cho các em thêm những đặc điểm, thông tin hữu ích về cây bưởi mà còn giúp các em rèn luyện kĩ năng viết bài tả cây ăn quả. Các em hãy cùng tham khảo dàn ý + văn mẫu tả về cây bưởi dưới đây để bổ sung vào bài viết của mình, khiến chúng thật đặc sắc và hấp dẫn nhất nhé!

 • Tả cây đu đủ nhà em

  Đu đủ là cây ăn trái phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi được yêu cầu viết bài tả cây đu đủ thì không phải em học sinh nào cũng có thể liên tưởng và miêu tả cây đủ đủ một cách chân thực, sống động. Để có

 • Tả cây roi (cây mận)

  Cây roi hay còn gọi là cây mận (theo cách gọi của người miền Nam) là loại cây không chỉ lấy quả (trái) mà nó còn được trồng để làm cảnh, lấy bóng mát. Nếu đang được giao đề văn tả cây roi nhưng chưa cách lập dàn ý, cách

 • Tả cây ổi

  Tìm hiểu dàn ý + văn mẫu tả cây ổi lớp 4 chọn lọc của Taimienphi.vn, các em học sinh sẽ nắm được các bước cơ bản để bắt đầu một bài văn tả cây ăn quả cơ bản. Quan sát hình ảnh cây ổi sai trĩu quả trong bài viết cũng

 • Tả cây dừa

  Tham khảo bài văn tả cây dừa trong bài viết dưới đây, các em học sinh sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn để bắt đầu bài văn miêu tả cây dừa, tả cây ăn quả của mình. Một vài hình ảnh cây dừa thực tế được cung cấp trong

 • Tả cây chuối

  Tả cây chuối là đề văn miêu tả cây cối thường được sử dụng trong chương trình tập làm văn bậc tiểu học. Để làm tốt đề văn này, các em cần quan sát thực tế, vận dụng những kiến thức có được để bổ sung vào bài làm. Thực

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá