Văn mẫu Tả con Lạc Đà lớp 4

Lạc đà là một loài động vật đặc trưng của vùng sa mạc, những chú lạc đà cần mẫn chở hàng hóa cồng kềnh và người trên lưng đã trở thành hình ảnh rất đỗi quen thuộc trên những sa mạc đầy nắng và cát, và để các em dễ dàng hình dung về loài vật này chúng tôi đã cung cấp bài văn mẫu tả con lạc đà lớp 4 cho các em tham khảo. Các em cùng đón đọc tài liệu.

Chi tiết bài văn tả con lạc đà dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con lac da lop 4

Văn mẫu tả con Lạc Đà

Bài làm

Lạc đà là một loài động vật có hình dáng kì lạ nhưng lại rất có ích cho con người.

Chúng khá cao lớn, chiếc cổ dài còn dáng đứng trông hiền từ và rất hiên ngang. Bộ lông của lạc đà hoà lẫn với màu trắng nhạt của cát trông như một chiếc áo giáp che chở cho chúng khỏi cái nóng như thiêu nơi xa mạc khô cằn. Úp trên lưng chúng là hai cái thúng lớn bằng da tạo thành một chỗ trũng mà một người lớn ngồi vào cũng đủ. Hai chiếc bướu này chính là nguồn dự trữ thức ăn của chúng. Lạc đà có cái miệng to và hay nhếch lên như đang cười. Chúng cũng có một cái bìu dự trữ có để nhai lại như các bạn trâu, bò. Lúc nào thong thả, lạc đà lại ựa cỏ ra nhai một lần nữa trước khi nuốt vào bụng. Lạc đà có khả năng chịu nóng và chịu khát rất giỏi. Chúng có thể đi đằng đẳng trên nắng cát xa mạc mà không cần uống một giọt nước. Không chỉ chịu khát giỏi, lạc đà còn rất khoẻ. Chúng vẫn lừng lững bước đi thong thả, bình thường mặc dù nền cát rất trơn mịn và trên lưng chúng là rất nhiều hàng hóa nặng.

Lạc đà là loài vật có ích cho con người. Chúng là phương tiện vận chuyển hàng hoá trên sa mạc rất hiệu quả. Chính vì vậy chúng ta cần bảo vệ loài vật này.

Ngoài bài văn mẫu tả con lạc đà, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như:

=>Tả con Đà Điểu

=>Tả con Rùa

=>Tả con Công

=>Tả con Chuột Túi

Hình ảnh con lạc đà:

van mau ta con lac da lop 4 2

Tả con lạc đà giữa sa mạc khô cằn

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-lac-da-lop-4-34142n.aspx
van mau ta con lac da lop 4 3

Tả đàn lạc đà lặng lẽ đi trên cát

Tác giả: Trần Hoạt     (3.6★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu
Tả một loài hoa mà em thích
Viết một đoạn văn tả một loài hoa hoặc một thứ quả mà em yêu thích
Tả một con ngỗng
Dàn ý tả về một loài cây mà em biết
Từ khoá liên quan:

miêu tả con lạc đà

, tìm hiểu về lạc đà, lạc đà một bướu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả về một loài chim mà em yêu thích

  Miêu tả, phát biểu cảm nghĩ về loài chim yêu thích

  Tả về một loài chim mà em yêu thích là một trong những bài văn mẫu miêu tả về con vật nằm trong chương trình tiếng việt lớp 2. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể cho các em học sinh và con em mình tham khảo nga ...

Tin Mới

 • Văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4

  Từ bao đời nay, chú trâu được coi là người bạn vô cùng thân thiết và gần gũi với người nông dân Việt Nam và để tả được người bạn yêu quý này, các em có thể tham khảo bài viết văn mẫu tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.

 • Văn mẫu Tả con Thỏ lớp 4

  Bài văn mẫu tả con thỏ lớp 4 của chúng tôi dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi làm bài văn miêu tả con vật ngộ nghĩnh này. Các em cùng theo dõi bài viết ngắn gọn, dễ hiểu sau để biết cách viết văn nhé!

 • Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 58 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

  Kể chuyện là phân môn đòi hỏi các em không chỉ có hiểu biết về câu chuyện mình định kể mà còn đòi hỏi các em có kĩ năng kể chuyện sáng tạo, chính vì vậy, để giúp các em dễ dàng hơn và tham gia hiệu quả vào giờ học kể

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá