Văn mẫu Tả con Chim sẻ lớp 4

Nếu như chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình, chim hải âu là bạn bè của biển cả thì loài chim hiền lành tượng trưng cho đồng quê chính là chú chim sẻ nhỏ bé, các em cùng tham khảo bài văn mẫu tả con chim sẻ lớp 4 của chúng tôi dưới đây để hiểu hơn về loài chim gần gũi này.

Chi tiết bài văn tả con chim sẻ dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con chim se lop 4

Tả con chim sẻ lớp 4

Bài làm

Sẻ là một loài chim không có gì là đặc biệt. Chúng không xinh đẹp, lộng lẫy và kiêu sa như chim Công, không có tiếng hát du dương như Họa Mi, cũng không biết nói như Khướu, Vẹt nhưng nó lại mang một vẻ đẹp riêng rất giản dị và gần gũi với con người.

Những chú sẻ trưởng thành thường chỉ to bằng nắm tay người lớn. Chúng khoác trên mình một lớp lông mềm và mượt màu xanh rêu nhạt. Trên đầu chúng mọc một đám lông mao màu đỏ gạch già. Đôi mắt đen và nhỏ như hạt đỗ nhưng rất tinh tường. Chiếc mỏ nhỏ xíu nhưng rất cứng, đủ để mổ chết những chú sâu đang phá ruộng rau của bà. Sẻ thường sống thành từng đôi, tạo nên một cặp vợ chồng rất thân thiết. Tổ của chim sẻ nhỏ xíu như kích cỡ của chủ nhân chúng vậy. Chúng thường được đặt trên những máng nước hay trên mái nhà. Chim sẻ mẹ và sẻ bố rất chịu khó và khéo tay. Chúng bay thật xa để tìm những sợi rơm, sợi cỏ hay những sợi dây đủ màu về kết thành một ngôi nhà ấm áp và xinh xắn. Đây sẽ là mái ấm của những quả trứng xinh xinh, lốm đốm. Sẻ sống gần người nên chúng rất bạo dạn. Những buổi chiều ngồi học bài bên cửa sổ, em có thể bắt gặp vài chú sẻ sà xuống sân tìm những hạt cơm rơi, cơm vãi hoặc bắt vài chú kiến ăn ngon lành. Nghe tiếng kêu chiếp chiếp, nhìn cái đầu nghiêng ngó, trông cái dáng nhảy cà tích, cà tích và cái mép màu vàng như nhị hoa sen của chúng mới đáng yêu làm sao! Em chỉ muốn có một con làm bạn với mình. Nhưng bạn ơi, sẻ cũng giống như chúng ta, chúng cũng muốn tự do bay nhảy, đâu muốn bị nhốt chặt trong lồng, dù đó có là lồng son. Đừng để như Tố Hữu ngậm ngùi tiếc thương:

" Nó chết rồi, con chim của tôi
Con chim se sẻ mới ra đời!
Hôm qua nó hãy còn bay nhảy
Chỉ một ngày giam, đã chết rồi!..."

Sẻ là loài vật rất đáng yêu và gần gũi, chính vì vậy, chúng ta cần bảo vệ chúng.

Ngoài bài văn mẫu tả con , các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như:

=>Tả con Trâu

=>Tả con Ong

=>Tả con Công

=>Tả con Vẹt

Hình ảnh con chim sẻ:

van mau ta con chim se lop 4 2

Tả con chim sẻ nhỏ bé, hiền lành

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-chim-se-lop-4-34144n.aspx
van mau ta con chim se lop 4 3

Đôi chim sẻ bay dưới nắng vàng

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Gà Mái đang nuôi con lớp 4
Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngan lớp 4
Văn mẫu Tả con Công lớp 4
Văn mẫu Tả con hổ trong sở thú lớp 4
Từ khoá liên quan:

bài văn tả chim sẻ

, tả con chim sẻ, tả về chim sẻ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con vật lớp 4

    Tổng hợp bài văn mẫu lớp 4

    Tổng hợp các bài văn mẫu tả con vật lớp 4 là tài liệu phong phú, là những bài văn xung quanh chủ đề con vật với các đề bài khác nhau, qua đó, các em sẽ có thêm được một tài liệu học tập hay để nâng cao khả năng làm văn c ...

Tin Mới