Tả bản đồ Việt Nam

Bản đồ là một vật dụng cần thiết và quan trọng đối với chúng ta bởi đó là cả thế giới thu nhỏ, nhờ nó mà chúng ta xác định được vị trí địa lí của những địa điểm chúng ta quan tâm và nhằm giúp các em học sinh biết cách tả bản đồ Việt Nam, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh viết bài văn tả bản đồ Việt Nam, mời các em cùng đón đọc.

Chi tiết bài văn tả bản đồ Việt Nam dành cho học sinh lớp 4:

ta ban do viet nam

Tả bản đồ Việt Nam

Bài làm

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 của em, bố đã tặng cho em tấm bản đồ Việt Nam. Em rất vui và thích thú với món quà đặc biệt này.

Khi bố mang về, bản đồ cuộn tròn gọn gàng, dài như ống tre màu trắng. Khi trải ra, bản đồ dần hiện ra với đúng dáng vốn có của nó. Nó có thể hình dung là một bức tranh lớn được in trên một mặt của tờ giấy A0. Bức tranh đó nổi bật với hình ảnh đất nước Việt Nam như đôi quang gánh của mẹ đang oằn mình gánh hai vựa thóc lớn đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long. Màu sắc trên bản đồ trông rất bắt mắt: nào là màu xanh nhạt, màu xanh da trời, màu vàng nhạt, màu vàng đậm, thỉnh thoảng có điểm xuyết màu đỏ. Bố em nói các màu sắc, kí hiệu trên bản đồ đều có ý nghĩa nhất định và chúng ta cần cẩn thận, tỉ mỉ tìm ra. Vừa nói, bố em vừa chỉ vào khung chú giải đặt phía dưới tấm bản đồ với rất nhiều kí hiệu đủ hình dạng, màu sắc khác nhau kèm đó là lời chú thích, quả là thú vị! Phía trên đầu bản đồ ghi to, rõ ràng dòng chữ màu đen: "Bản đồ tự nhiên Việt Nam". Phía cuối lại ghi tỉ lệ bản đồ cùng với các con số nhỏ nhỏ, xinh xinh xếp hàng đều nhau. Sợ bản đồ bị nhàu nát, bố đã dán lại và làm một khung treo ngay ngắn tấm bản đồ lên góc học tập nhỏ của em.

Em rất thích tấm bản đồ này, hằng ngày em sẽ xem nó thật kĩ càng để có thể khám phá hết những điều thú vị mà bản đồ mang lại.

Ngoài bài văn tả bản đồ Việt Nam, các em học sinh có thể tham khảo các bài văn tả đồ vật khác như: Quả địa cầu, cái tivi, giá sách, lọ hoa

=>Tả quả địa cầu
=>Tả cái tivi
=>Tả giá sách của em
=>Tả cái lọ hoa của lớp em

Hình ảnh bản đồ Việt Nam:

ta ban do viet nam 2

Tả tấm bản đồ Việt Nam với tên các tỉnh, thành phố trên cả nước

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ban-do-viet-nam-34329n.aspx
ta ban do viet nam 3

Tả bản đồ Việt Nam cùng với các nước khác trong Châu Á

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả dòng sông mùa lũ
Tác giả đã tô đậm những phẩm chất gì của sông Hương
Soạn bài Dòng kinh quê hương, phần Chính tả
Lập dàn ý bài văn miêu tả một cảnh sông nước
Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4
Từ khoá liên quan:

tả bản đồ việt nam lop 4

, bản đồ việt nam lớp 4, văn tả bản đồ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả dòng sông quê hương em

    Bài văn mẫu hay lớp 5

    Nếu em chưa có dịp quan sát kĩ một dòng sông hay chưa biết cách tả dòng sông như thế nào cho hay và đúng, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu tả dòng sông quê hương em dưới đây của chúng tôi để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn tả cảnh, đồng thời bồi đắp thêm tình yêu đối với những cảnh vật hết sức bình dị xung quanh ta.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá