Tả cảnh chiều trên sông Hương

Sông Hương là một trong những biểu tượng đẹp của xứ Huế mộng mơ và Hương Giang lúc nào cũng vậy, đẹp ở bất kì thời điểm nào trong ngày nhất là buổi chiều, mời các em đón đọc bài văn mẫu tả cảnh chiều trên sông Hương của chúng tôi dưới đây để khám phá vẻ đẹp của nơi đây và củng cố thêm kĩ năng viết bài văn tả dòng sông quê em của mình.

Tham khảo đoạn văn tả cảnh chiều trên sông Hương dành cho học sinh lớp 5:

ta canh chieu tren song huong

Tả cảnh chiều trên sông Hương

Bài làm

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

Cảnh chiều trên sông Hương thật thanh bình và tĩnh lặng. Dòng sông trong vắt, dịu dàng giống như một dải lụa mềm mại, duyên dáng vắt ngang cả một vùng ngút ngát cây xanh. Gió thổi nhè nhẹ làm mặt sông lăn tăn gợn sóng; dòng nước thong thả, lững lờ trôi thật đẹp và yên bình biết bao. Ánh nắng vàng nhẹ của buổi chiều hoàng hôn hắt xuống mặt nước tạo nên một vẻ đẹp rất mơ mộng, rất riêng biệt của sông Hương xứ Huế. Thấp thoáng trên sông, con thuyền đang buông chèo, thả trôi trên mặt nước tĩnh lặng hòa cùng với những sợi khói trắng mỏng manh từ mái bếp đâu đây tạo vẻ bảng lảng cho sông Hương. Xa xa, tháp chuông Thiên Mụ hiền hòa vươn cao tạo một nét nhấn hoàn hảo nối tiếp cảnh sông nước với mây trời. Một đàn chim nhịp nhàng sải cánh bay dọc trên sông tìm về nơi trú ngụ. Vẳng đâu đây tiếng hò khoan nhặt hòa cùng tiếng chuông chùa ngân nga giữa thinh không. Phải chăng đó là tiếng của lòng người mỗi lần nhớ về xứ Huế mộng mơ?

-Hết-

Ngoài hướng dẫn viết đoạn văn tả cảnh chiều trên sông Hương, các bạn có thể tham khảo thêm các bài văn tả cảnh khác như: Tả một ngày mới, tả đường phố vào một buổi chiều, tả cảnh đèo Hải Vân, tả cảnh biển Vũng Tàu.

Hình ảnh buổi chiều trên sông Hương:

ta canh chieu tren song huong 2

Tả cảnh hoàng hôn trên sông Hương thơ mộng

ta canh chieu tren song huong 3

Tả cảnh mặt trời lặn trên sông Hương

Bài văn tả cảnh quê hương là tài liệu hữu ích gồm có dàn ý tả cảnh và các bài văn mẫu về tả cảnh, do đó, thông qua tài liệu tả cảnh đẹp quê hương, các em học sinh lớp 5 lập dàn ý cũng như làm được một bài văn tả cảnh dễ dàng hơn, từ đó nâng cao và bổ sung kiến thức về làm văn tả cảnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-canh-chieu-tren-song-huong-34404n.aspx
Tài liệu văn mẫu lớp 5 là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh học tốt môn Tiếng Việt lớp 5, bổ sung kiến thức ... Thông qua những bài văn trong tài liệu Văn mẫu lớp 5, các em nhanh chóng rèn luyện được khả năng diễn đạt, có ý tưởng khi làm văn hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em
Tả cảnh mùa gặt ở quê em
Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3
Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em
Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân
Từ khoá liên quan:

ta canh hoang hon tren song huong lop 5

, mieu ta canh hoang hon tren song huong, bai van ta canh chieu tren song huong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh quê hương

    Bài văn mẫu tả cảnh lớp 3

    Tả cảnh quê hương là một trong những đề bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 với dạng văn tả cảnh. Để làm tốt bài tập làm văn tả cảnh quê hương hay các bài văn tả cảnh khác các em học sinh thì việc tham khảo những b ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá