Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 4

Để có thêm những ý tưởng hay và thông tin đặc sắc cho bài văn tả cảnh đẹp của quê hương em, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Tả cảnh đẹp của quê hương - Bài văn mẫu 4 được giới thiệu dưới đây. Sử dụng phương thức viết văn tả cảnh cuốn hút, ngôn từ phong phú, bài văn tả cảnh này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em học sinh ôn tập, hoàn thiện các tập làm văn trên lớp với điểm số cao.

Đề bài:Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 4

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta canh dep cua que huong em

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp ở quê hương em - Bài số 4
 

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, sáng tạo


I. Dàn ý Tả cảnh đẹp của quê hương

1. Mở bài
Giới thiệu cảnh Hồ Tây:
+ Giới thiệu khái quát: Hồ Tây là cảnh đẹp, thơ mộng của thủ đô Hà Nội.
+ Giới thiệu thời gian sẽ tả: Hồ Tây vào mùa thu.

2. Thân bài
* Tả bao quát
- Vị trí: Nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội.
- Tả bao quát:
+ Hồ Tây rộng lớn, là hồ nước lớn nhất thủ đô, đường ven hồ kéo dài chừng mấy ki-lô-mét.
+ Từ xa nhìn lại, hồ Tây như một mặt gương phẳng lặng soi bóng Hà thành.

* Tả chi tiết
- Buổi sáng:
+ Hồ Tây mờ ảo trong màn sương.
+ Mặt trời mọc phía đằng xa, xua tan màn sương...(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả cảnh đẹp của quê hương chi tiết tại đây.
 

II. Bài mẫu Tả cảnh đẹp quê hương: Tả cảnh Hồ Tây

"Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội
Mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió
Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ
Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua."

Mỗi độ thu về, hương hoa sữa nồng nàn, hương cốm thanh dịu lại lan tỏa khắp phố phường của Hà Nội. Mùa thu cũng làm hồ Tây - một phong cảnh tuyệt đẹp của thủ đô trở nên cuốn hút lạ kì.

Hồ Tây nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội. Đây là hồ nước lớn nhất thủ đô, đường ven hồ kéo dài tận chục ki-lô-mét. Từ xa nhìn lại, hồ Tây tựa như một mặt gương phẳng lặng soi bóng Hà thành. Mặt gương đặc biệt này mang một vẻ đẹp thơ mộng, thanh bình.

Sớm tinh mơ, hồ Tây ẩn hiện mờ ảo trong màn sương mỏng. Ông mặt trời mùa thu trở nên lười biếng hơn hẳn. Hồi lâu, ông mới hé gương mặt vàng cam sau màn mây trắng. Nhờ có nắng vàng ban mai của ông, cảnh vật hồ Tây ban sớm trở nên trong trẻo, mát lành. Mặt hồ khẽ gợn từng đợt sóng lăn tăn. Mấy chú cá quẫy mình dưới những đợt sóng ấy để vui đùa với nhau.

Nắng lên cao, hồ Tây hiện rõ trước tầm mắt với vẻ trong lành. Từng đợt heo may ùa về làm mặt hồ kéo từng lớp sóng lấp lánh. Những chú chim từ trên cao liệng xuống, bay là là trên mặt nước. Ven hồ, hàng liễu lặng im soi bóng mặt nước. Từng chùm hoa sữa trên cao đã trắng xóa, tỏa hương thơm ngát.

Chiều về, bóng vàng của mặt trời cuối ngày hằn in dưới mặt hồ. Đây là thời điểm hồ Tây nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những người đi làm tan ca, vội vã băng băng trên đường ven hồ để về với gia đình của mình. Các bạn học sinh nối đuổi nhau đạp xe, cười nói vui vẻ. Người đi đạo, người đi tập thể dục. Ai ai cũng bận rộn, hối hả. Dường như, chỉ có ai đang ngắm nhìn hồ mới thấy ông mặt trời giờ đây đang trốn mình dưới lòng hồ Tây. Sóng làm gương mặt tròn trĩnh ban sớm biến thành những hình thù độc đáo.

Buổi tối, hồ Tây mang vẻ bình yên, thơ mộng. Lòng hồ chìm vào màn đêm mờ ảo, xa xăm. Những hàng quán, những ngôi nhà ven hồ tỏa muôn ánh sáng lung linh. Từ những ngôi nhà đó, bao giai điệu trầm buồn về thu Hà Nội lại vang vọng. Những bản nhạc mùa thu bao giờ cũng có chút não nề, có chút lặng buồn. Nhưng chính khoảnh khắc những nốt nhạc ấy cất lên, con người ta mới thấy mùa thu đáng luyến lưu tới chừng nào. Hi vọng rằng, mùa thu cũng luyến lưu đất trời để giữ cho hồ Tây vẻ đẹp đang có.

Hồ Tây thật đẹp, một vẻ đẹp thi vị, yên bình. Có lẽ vì thế mà đây là điểm đến của người dân sau ngày dài làm việc vất vả. Tôi thật tự hào khi là một phần bé nhỏ của thế hệ trẻ thủ đô, nối tiếp cha anh dựng nên trang sử vàng của dân tộc.

-----------------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-canh-dep-cua-que-huong-bai-van-mau-4-44750n.aspx
Để cải thiện kỹ năng viết văn miêu tả của mình, tích lũy thêm vốn từ vựng, cách làm một bài văn tả cảnh đẹp quê hương chi tiết, các em học sinh có thể tìm hiểu thêm các bài văn hay lớp 5, tả cảnh hay, sống động khác như Tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm, Tả cảnh đẹp của quê hương - bài văn mẫu 3, Tả cảnh buổi sáng trên đường phố, Tả một cảnh đẹp mà em đã thấy trong mùa hè,...

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả giá sách của em
Tả cảnh mùa gặt ở quê em
Tả một ngày mới
Văn mẫu Tả con Khỉ lớp 4
Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em
Từ khoá liên quan:

ta canh dep cua que huong em

, ta canh dep cua que huong em lop 5, ta canh dep o que huong em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh đẹp của quê hương

    Bài văn mẫu lớp 5 tả cảnh quê hương

    Tả cảnh đẹp của quê hương là bài văn mẫu tả cảnh trong chương trình tập làm văn lớp 5. Các em học sinh có thể tham khảo ngay cách lập dàn ý bài văn tả cảnh đẹp của quê hương và một số bài văn mẫu tả cảnh đẹp của quê hươn ...

Tin Mới