Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 2

Viết văn Tả cảnh đẹp của quê hương là một trong số những chủ đề mà các em học sinh được thử sức. Thực tế văn tả cảnh không quá khó, dưới đây là bài văn mẫu 2 tả cảnh đẹp quê hương giúp các em học sinh có thể củng cố kiến thức cũng như vốn từ ngữ cũng như hoàn thiện được kỹ năng làm văn miêu tả của mình. Hi vọng qua đây các em có thể hoàn thành bài thi viết văn đạt kết quả tốt nhất.

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 2

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

ta canh dep cua que huong bai van mau 2

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 2

I. Dàn ý bài Tả cảnh đẹp quê hương

1. Mở bài

Giới thiệu về cảnh đẹp quê hương: cảnh đẹp đó ở đâu? diễn ra vào thời gian nào? Ấn tượng chung về cảnh đẹp đó.

2. Thân bài

- Tả bao quát:

+ Vầng dương vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài, những tia nắng lóe lên như nụ cười giòn tan của bình minh.

+ Cánh đồng hoa bát ngát với vô vàn các loài hoa khác nhau: hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa thược dược, hoa ly, hoa đồng tiền,... với màu sắc vô cùng rực rỡ còn đọng những giọt sương long lanh.

+ Mùi mát lạnh của sương cùng với mùi thơm ngọt ngào của những bông hoa khoe sắc.

- Tả chi tiết:

+ Miêu tả cánh đồng hoa cụ thể:

· Những luống hoa san sát nhau, có những luống mới trồng xanh rì màu lá, có những luống mới có nụ, có những luống hoa đua sắc đẹp tươi.

· Những bông hoa hồng nhung, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng chúm chím, tranh nhau đua nở.

· Càng đi sâu vào trong, những đóa hoa hướng dương màu vàng rực đung đưa theo gió như đang gật đầu tỏ lời chào với mặt trời.

· Hoa ly mới đang hé mắt nhìn, chưa trông thấy nở mà đã thấy mùi hương thơm ngát.

· Giữa cánh đồng là những rạch nhỏ chứa nước

· Cứ mấy hộ trồng hoa lại bắt gặp một chiếc lều nhỏ chứa các dụng cụ làm vườn: bình tưới nước, hạt giống, chậu hoa, ...

+ Sinh hoạt của con người trong cảnh:

· Có những bác nông dân đi cắt hoa về bán, những người thu mua hoa đến tận vườn để chọn được những bông đẹp nhất.

· Có những bác nông dân ra vườn sớm tưới nước, làm cỏ cho hoa, nói chuyện vui vẻ.

3. Kết bài

Cảm nghĩ về cảnh được tả.

 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp quê hương

Quê hương không chỉ là nơi sinh ra mà còn nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn cả về thể xác lẫn tâm hồn. Sinh ra ở một vùng đất thuần nông, vẻ đẹp của quê hương đã ăn sâu vào tâm trí tôi như một điều rất gần gũi, thân thuộc. Đặc biệt, cảnh cánh đồng hoa vào mỗi buổi sớm mai có lẽ để lại trong tôi nhiều ấn tượng khó phai.

Buổi sớm trên cánh đồng hoa, vầng dương vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài, những tia nắng lóe lên như nụ cười giòn tan của bình minh.Cánh đồng hoa hiện lên bát ngát với vô vàn các loài hoa khác nhau: hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa thược dược, hoa ly, hoa đồng tiền,... cùng màu sắc rực rỡ. Mùi mát lạnh của sương lúc này như hòa với mùi thơm ngọt ngào của những bông hoa khoe sắc. Những luống hoa san sát nhau, có những luống mới trồng xanh rì màu lá, có những luống mới có nụ, có những luống hoa đua sắc đẹp tươi.

Đi vào từng luống hoa, những bông hoa hồng nhung, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng chúm chím, tranh nhau đua nở. Càng đi sâu vào trong, những đóa hoa hướng dương màu vàng rực đung đưa theo gió như đang gật đầu tỏ lời chào với mặt trời. Hoa ly còn đang hé mắt nhìn, chưa trông thấy nở mà đã thấy mùi hương thơm ngát.Giữa cánh đồng là những rạch nhỏ chứa nước để người nông dân dễ dàng chăm sóc cho những luống hoa. Cứ đi qua mấy hộ trồng hoa, tôi lại bắt gặp một chiếc lều nhỏ chứa các dụng cụ làm vườn: bình tưới nước, hạt giống, chậu hoa,...

Mới sớm mai nhưng những hoạt động diễn ra ở cánh đồng hoa đã vô cùng sôi động. Có những bác nông dân ra vườn sớm tưới nước, làm cỏ cho hoa, nói chuyện vui vẻ.Có những bác nông dân đi cắt hoa về bán, những bó hoa chất nặng trên quang gánh. Cũng có những người thu mua hoa đến tận vườn để chọn được những bông đẹp nhất. Bởi thế buổi sớm ở nơi đây không bao giờ vắng tiếng cười nói rôm rả.

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa vào mỗi buổi sớm mai khiến cho bức tranh làng quê nơi tôi ở thêm màu sắc. Tâm hồn tôi vì thế cũng trở nên mộng mơ đến lạ thường. Cuộc sống này thật đẹp và hạnh phúc biết bao nhiêu!

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-canh-dep-cua-que-huong-bai-van-mau-2-44748n.aspx
- Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1
- Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.1★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả một đêm trăng đẹp
Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em
Soạn bài Vẽ quê hương, tập đọc
Tả cảnh một con sông
Dàn ý tả lại một cảnh đẹp mà em biết
Từ khoá liên quan:

Tả cảnh đẹp của quê hương

, tả cảnh quê hương, tả quê hương,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh đẹp của quê hương

    Bài văn mẫu lớp 5 tả cảnh quê hương

    Tả cảnh đẹp của quê hương là bài văn mẫu tả cảnh trong chương trình tập làm văn lớp 5. Các em học sinh có thể tham khảo ngay cách lập dàn ý bài văn tả cảnh đẹp của quê hương và một số bài văn mẫu tả cảnh đẹp của quê hươn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá