Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 2

Tả cảnh đẹp của quê hương em là một trong những đề văn, tiếng Việt hay mà các em học sinh nên ôn luyện, thử sức. Dưới đây là bài văn mẫu số 2 tả cảnh đẹp quê hương chi tiết, các em học sinh có thể tìm đọc, tham khảo để mở rộng vốn từ, cải thiện kỹ năng viết văn miêu tả của mình.

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 2

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

ta canh dep cua que huong bai van mau 2

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 2

I. Dàn ý bài Tả cảnh đẹp quê hương

1. Mở bài

Giới thiệu về cảnh đẹp quê hương: cảnh đẹp đó ở đâu? diễn ra vào thời gian nào? Ấn tượng chung về cảnh đẹp đó.

2. Thân bài

- Tả bao quát:

+ Vầng dương vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài, những tia nắng lóe lên như nụ cười giòn tan của bình minh.

+ Cánh đồng hoa bát ngát với vô vàn các loài hoa khác nhau: hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa thược dược, hoa ly, hoa đồng tiền,... với màu sắc vô cùng rực rỡ còn đọng những giọt sương long lanh.

+ Mùi mát lạnh của sương cùng với mùi thơm ngọt ngào của những bông hoa khoe sắc.

- Tả chi tiết:

+ Miêu tả cánh đồng hoa cụ thể:

· Những luống hoa san sát nhau, có những luống mới trồng xanh rì màu lá, có những luống mới có nụ, có những luống hoa đua sắc đẹp tươi.

· Những bông hoa hồng nhung, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng chúm chím, tranh nhau đua nở.

· Càng đi sâu vào trong, những đóa hoa hướng dương màu vàng rực đung đưa theo gió như đang gật đầu tỏ lời chào với mặt trời.

· Hoa ly mới đang hé mắt nhìn, chưa trông thấy nở mà đã thấy mùi hương thơm ngát.

· Giữa cánh đồng là những rạch nhỏ chứa nước

· Cứ mấy hộ trồng hoa lại bắt gặp một chiếc lều nhỏ chứa các dụng cụ làm vườn: bình tưới nước, hạt giống, chậu hoa, ...

+ Sinh hoạt của con người trong cảnh:

· Có những bác nông dân đi cắt hoa về bán, những người thu mua hoa đến tận vườn để chọn được những bông đẹp nhất.

· Có những bác nông dân ra vườn sớm tưới nước, làm cỏ cho hoa, nói chuyện vui vẻ.

3. Kết bài

Cảm nghĩ về cảnh được tả.

 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp quê hương

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, sinh động
 

Bài làm:

 

Quê hương không chỉ là nơi sinh ra mà còn nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn cả về thể xác lẫn tâm hồn. Sinh ra ở một vùng đất thuần nông, vẻ đẹp của quê hương đã ăn sâu vào tâm trí tôi như một điều rất gần gũi, thân thuộc. Đặc biệt, cảnh cánh đồng hoa vào mỗi buổi sớm mai có lẽ để lại trong tôi nhiều ấn tượng khó phai.

Buổi sớm trên cánh đồng hoa, vầng dương vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài, những tia nắng lóe lên như nụ cười giòn tan của bình minh.Cánh đồng hoa hiện lên bát ngát với vô vàn các loài hoa khác nhau: hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa thược dược, hoa ly, hoa đồng tiền,... cùng màu sắc rực rỡ. Mùi mát lạnh của sương lúc này như hòa với mùi thơm ngọt ngào của những bông hoa khoe sắc. Những luống hoa san sát nhau, có những luống mới trồng xanh rì màu lá, có những luống mới có nụ, có những luống hoa đua sắc đẹp tươi.

Đi vào từng luống hoa, những bông hoa hồng nhung, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng chúm chím, tranh nhau đua nở. Càng đi sâu vào trong, những đóa hoa hướng dương màu vàng rực đung đưa theo gió như đang gật đầu tỏ lời chào với mặt trời. Hoa ly còn đang hé mắt nhìn, chưa trông thấy nở mà đã thấy mùi hương thơm ngát.Giữa cánh đồng là những rạch nhỏ chứa nước để người nông dân dễ dàng chăm sóc cho những luống hoa. Cứ đi qua mấy hộ trồng hoa, tôi lại bắt gặp một chiếc lều nhỏ chứa các dụng cụ làm vườn: bình tưới nước, hạt giống, chậu hoa,...

Mới sớm mai nhưng những hoạt động diễn ra ở cánh đồng hoa đã vô cùng sôi động. Có những bác nông dân ra vườn sớm tưới nước, làm cỏ cho hoa, nói chuyện vui vẻ.Có những bác nông dân đi cắt hoa về bán, những bó hoa chất nặng trên quang gánh. Cũng có những người thu mua hoa đến tận vườn để chọn được những bông đẹp nhất. Bởi thế buổi sớm ở nơi đây không bao giờ vắng tiếng cười nói rôm rả.

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa vào mỗi buổi sớm mai khiến cho bức tranh làng quê nơi tôi ở thêm màu sắc. Tâm hồn tôi vì thế cũng trở nên mộng mơ đến lạ thường. Cuộc sống này thật đẹp và hạnh phúc biết bao nhiêu!

-------------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-canh-dep-cua-que-huong-bai-van-mau-2-44748n.aspx
Bên cạnh bà bài văn mẫu tả cảnh đẹp quê hương hay, cuốn hút ở trên, để rèn luyện cách viết văn tả cảnh, khiến bố cục bài văn thêm sinh động, cuốn hút, chuaatn bị tốt cho các bài văn viết trên lớp đạt hiệu quả cao, các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm các bài văn tả cảnh khác mà Taimienphi.vn đã biên soạn, chia sẻ trước đó như Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1, tả cảnh đẹp ở địa phương emTả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3, tả cảnh đẹp mà em đã gặp khi nghỉ hè,...

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.1★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1
Bài văn tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em
Đoạn văn tả cảnh đẹp của quê hương
Bài văn tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân
Tả giá sách của em
Từ khoá liên quan:

ta canh dep cua que huong lop 5

, ta mot canh dep cua que huong, ta ve canh dep cua que huong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh đẹp của quê hương

    Bài văn mẫu lớp 5 tả cảnh quê hương

    Tả cảnh đẹp của quê hương là bài văn mẫu tả cảnh trong chương trình tập làm văn lớp 5. Các em học sinh có thể tham khảo ngay cách lập dàn ý bài văn tả cảnh đẹp của quê hương và một số bài văn mẫu tả cảnh đẹp của quê hươn ...

Tin Mới