Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3

Bài văn mẫu 3: Tả cảnh đẹp của quê hương em được Taimienphi.vn tổng hợp chi tiết và chọn lọc những bài văn hay nhất. Tài liệu học tập này bao gồm dàn ý kèm theo bài văn tả cảnh đẹp quê hương mẫu giúp các em học sinh có thêm nhiều hơn những ý tưởng và củng cố thêm kiến thức để hoàn thiện bài văn của riêng mình. Các bạn cùng tìm hiểu về các dùng từ, và các làm văn để chuẩn bị kiến thức bước vào những kì thi đạt kết quả tốt nhất nhé.

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

ta lai canh dep cua que huong em

Dàn ý tả cảnh đẹp ở quê hương em, Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3
 

I. Dàn ý
 

1. Mở bài

- Giới thiệu về cảnh đẹp quê hương mình

- Đó là cảnh gì? (cánh đồng lúa xanh đang trổ đòng)

- Em được thấy lúc nào?(trong một sáng sớm)

- Cảm xúc của em (vô cùng xúc động, sảng khoái)
 

2. Thân bài:

- Tả bao quát:

+ Nhìn từ xa, cánh đồng lúa như thế nào? (xanh bát ngát, như thảm cỏ trải dài bất tận, ...)

+ Khung cảnh xung quanh cánh đồng như thế nào? ( Mặt trời mới nhú khỏi đường chân trời còn đang đỏ rực, cánh đồng bao phủ một màn sương mờ ảo, thỉnh thoảng có tiếng chim đi ăn đêm về muộn kêu, ...)

+ Những con kênh nước xung quanh cánh đồng (chảy quanh co, bao quanh cả cánh đồng lớn, ...)

+ Không khí buổi sớm trên cánh đồng lúa (trong lành, mát mẻ)

- Tả chi tiết:

+ Không gian cụ thể (màu sắc, hương vị, mùi hương mà em thấy, ...)

+ Những bông lúa đã trổ đòng như thế nào? ( hạt gạo chưa hình thành, xanh xanh, những bụi phấn trên những cọng, lá lúa ...hứa hẹn một vụ mùa bội thu)

+ Những người nông dân đã bắt đầu làm việc trên cánh đồng (nhổ cỏ, bón phân, chăm sóc, xem xét tỉ mỉ từng cây lúa, ...)

+ Cảm giác của em (vui sướng, tung tăng tới trường, ...)
 

3. Kết bài

- Thật may mắn khi được chứng kiến

- Hi vọng sẽ được ngắm nhìn nó mãi
 

II. Văn mẫu Tả cảnh đẹp quê hương - Bài số 3

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, cuốn hút

Bài làm:

Quê hương là gì hở mẹ
Mà cô giáo dạy phải yêu
Quê hương là gì hở mẹ
Ai đi xa cũng nhớ nhiều

Đúng vậy, quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi ghi dấu bao kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người. Quê hương với biết bao cảnh đẹp là nơi níu lại bước chân của người đi xa. Nhưng đối với em, cảnh quê hương đẹp nhất là cảnh cánh đồng lúa ở quê trổ những chiếc đòng đòng trong buổi sớm tinh sương. Đó là khung cảnh mà em luôn ghi nhớ mãi trong lòng.

Sinh ra ở một miền quê đồng bằng Bắc Bộ, tuổi thơ của em gắn liền với những chú trâu cần cù, những cánh cò bay lả và cả những cánh đồng lúa nối nhau chạy dài tít tắp. Mỗi buổi sáng sớm, thật hạnh phúc biết bao khi được hít thở một luồng không khí trong lành, tận hưởng làn gió mơn man da thịt giữa cánh đồng lúa xanh. Từng đợt gió nhẹ cứ thổi, những cây lúa cứ nối nhau nhấp nhô theo nhịp, đuổi nhau chạy ra xa mãi.

Nhìn từ xa, cánh đồng lúa đang trổ đòng như một nét chấm phá tô điểm thêm cho bức tranh mùa xuân đồng nội thêm đẹp. Những thửa ruộng cứ nối nhau liên tiếp xanh ngắt một màu như một thảm cỏ mùa xuân. Chúng cứ dập dìu, đuổi theo làn gió sớm tinh sương. Mặt trời đã rọi xuống những tia nắng sớm, nhàn nhạt ánh vàng soi tỏ cả cánh đồng xanh. Những đòng lúa dường như bừng tỉnh, rung rinh tươi cười trong nắng sớm. Quanh co những thửa ruộng là những dòng kênh xanh mát đang dẫn nước về để cây lúa đơm bông. Trên cao, từng đàn cò đang dang đôi cánh bay xung quanh. Thi thoảng, một chú cò trắng lại đáp nhẹ xuống mương nước, cắm cúi dò dẫm bắt từng chú cá nhỏ. Không khí ở đây mới trong lành làm sao! Hít một hơi thật sâu, em như cảm thấy được cả hương lúa non thơm thơm ngọt dịu.

Càng bước lại gần, cánh đồng lúa càng hiện ra với màu xanh bát ngát. Những cây lúa xanh rì, những đòng mạ còn non phất phơ trong ánh nắng ban mai. Đó đây phảng phát một chút sương còn chưa tan hết. Ngó xuống bông lúa, chợt thấy những giọt sương mai óng ánh đang đậu lại trên lá còn chưa kịp tan hết. Và mùi hương thơm say nồng của lúa non lại ngập tràn cả không gian quanh em. Những bông đòng trăng trắng còn nguyên bụi bị gió đùa thỉnh thoảng lay động, từng hạt bụi phấn lại bay bay tan vào trong gió. Những chiếc đòng trông thật to và chắc báo hiệu một vụ mùa bội thu. Những chú bướm vàng, bướm trắng đang bay lượn trên những chiếc đòng non. Cả những chú chuồn chuồn ớt cũng đang bay nhanh trên ngọn lúa. Đó đây thấp thoáng tiếng cười nói của những cô bác nông dân cần cù. Họ đang nhặt cỏ, bón phân cho cây lúa thêm phần tốt tươi. Tiếng cười nói ấy tan vào không gian ngọt lịm như bông lúa non thơm mùi sữa.

Em rất thích ngắm nhìn quê hương em, đặc biệt là cánh đồng lúa. Tuy quê hương đang dần chuyển mình đổi mới hơn, nhưng em mong sẽ vẫn mãi được ngắm nhìn cánh đồng lúa đẹp và yên bình như thế!

----------------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-canh-dep-cua-que-huong-bai-van-mau-3-44749n.aspx
Bên cạnh bài văn số 3 tả cảnh đẹp quê hương, nếu muốn đa dạng chủ đề viết, tham khảo, các em học sinh có thể tham khảo tìm đọc các bài viết  Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 2, tả một cảnh đẹp mà em gặp trong mấy tháng nghỉ hèTả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1,..., mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1
Bài văn tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em
Đoạn văn tả cảnh đẹp của quê hương
Bài văn tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân
Tả giá sách của em
Từ khoá liên quan:

dan y ta canh dep o que huong

, bai van ta canh dep cua que huong, ta lai canh dep cua que huong em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh đẹp của quê hương

    Bài văn mẫu lớp 5 tả cảnh quê hương

    Tả cảnh đẹp của quê hương là bài văn mẫu tả cảnh trong chương trình tập làm văn lớp 5. Các em học sinh có thể tham khảo ngay cách lập dàn ý bài văn tả cảnh đẹp của quê hương và một số bài văn mẫu tả cảnh đẹp của quê hươn ...

Tin Mới