Tả tấm lịch treo tường

Như các em đã biết, lịch là hệ thống để đặt tên cho các chu kì thời gian (thứ, ngày, tháng, năm,...) lập ra năm 753 trước công nguyên và qua nhiều lần sửa đổi mới có quyển lịch chính xác như ngày nay và để tả tấm lịch treo tường của nhà em, em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách viết văn tốt hơn cũng như tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo của một tấm lịch treo tường.

Chi tiết bài văn tả tấm lịch treo tường dành cho học sinh lớp 5:

ta tam lich treo tuong

Tả tấm lịch treo tường

Bài làm

Cuối năm ngoái, chú An có biếu bố em một tấm lịch lốc rất đẹp. Bố rất thích tấm lịch đó nên đã treo ngay ngắn, trang trọng giữa phòng khách.

Lốc lịch gồm một tấm bìa cát-tông dày và cứng, hình chữ nhật đứng, cao khoảng 50 cm, chiều ngang 30 cm. Mặt ngoài tấm lịch được dán một tờ giấy màu đỏ tươi, sát mép trên của tấm bìa, ngay chính giữa có hai khoen nhôm. Bố em đã xâu một sợi dây nhỏ màu hồng và móc vào cây đinh đóng trên tường cho chắc chắn. Mặt của lốc lịch là hình ảnh ba ông Phúc, Lộc, Thọ với những nét vẽ dân gian đơn giản, màu sắc tươi vui, trang nhã và đậm đà bản sắc dân tộc được đóng khung và phủ hầu như kín trên mặt tấm bìa. Phía dưới, bên trái tấm bìa ghi dòng chữ màu xanh dương tên và địa chỉ đơn vị in lịch, bên phải ghi dòng chữ "Chúc mừng năm mới" màu vàng tươi và dòng chữ Mậu Tuất 2018 màu xanh lá cây đậm nổi bật. Chính giữa lốc lịch là một tập lịch bằng loại giấy mỏng, mỗi tờ lịch đều ghi rõ ràng ngày, tháng, năm theo cả dương lịch và âm lịch, bên cạnh đó còn in cả những câu danh ngôn, châm ngôn nổi tiếng rất hay và ý nghĩa bằng các màu sắc khác nhau, cách trang trí rất bắt mắt.

Lịch là vật dụng rất hữu ích đối với con người, cho ta biết thứ, ngày tháng... để thuận tiện theo dõi công việc học tập, vui chơi, sinh hoạt. Nó cũng nhắc nhở con người luôn phải biết quý trọng thời gian.

Ngoài bài văn tả tấm lịch treo tường, các bạn có thể tham khảo các bài viết tả các đồ vật khác như: Đồng hồ báo thức, bản đồ Việt Nam, giá sách, quả địa cầu

=>Tả cái đồng hồ báo thức
=>Tả bản đồ Việt Nam
=>Tả giá sách của em
=>Tả quả địa cầu

Hình ảnh tấm lịch treo tường:

ta tam lich treo tuong 2

Các mẫu lịch treo tường đẹp chào mừng năm mới

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-tam-lich-treo-tuong-34369n.aspx
ta tam lich treo tuong 3

Tả tấm lịch treo tường với hình ảnh ba ông Phúc, Lộc, Thọ

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tác giả đã tô đậm những phẩm chất gì của sông Hương
Tả dòng sông Hương
Tả bản đồ Việt Nam
Lập dàn ý bài văn miêu tả một cảnh sông nước
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7
Từ khoá liên quan:

tả tấm lịch treo tường nhà em

, tả tấm lịch treo tường lớp 5, những bài văn tả tấm lịch treo tường,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả dòng sông quê hương em

    Bài văn mẫu hay lớp 5

    Nếu em chưa có dịp quan sát kĩ một dòng sông hay chưa biết cách tả dòng sông như thế nào cho hay và đúng, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu tả dòng sông quê hương em dưới đây của chúng tôi để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn tả cảnh, đồng thời bồi đắp thêm tình yêu đối với những cảnh vật hết sức bình dị xung quanh ta.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá