Tả chiếc bảng ở lớp em

Các em học sinh cùng tham khảo bài viết tả chiếc bảng ở lớp em dưới đây để hiểu hơn về vẻ đẹp của chiếc bảng đen thân quen, luôn gắn bó với các em học sinh trong mỗi giờ học trên lớp, đây được coi là người bạn đồng hành thân thiết với chúng ta.

Đề bài: Tả chiếc bảng ở lớp em

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

Bài văn mẫu Tả chiếc bảng ở lớp em


I. Dàn ý Tả chiếc bảng ở lớp em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về chiếc bảng lớp em

2. Thân bài

- Đặc điểm của chiếc bảng:
+ Kích thước: Chiều dài khoảng 3 mét, chiều ngang 1,2 mét
+ Khung bảng được làm bằng nhôm sáng bóng
+ Màu sắc (Màu đen, màu xanh)
+ Bề mặt bảng: Bằng phẳng, nhẵn nhụi --> Khi viết trơn tru, dễ dàng
+ Bảng được kẻ ô li rõ nét

- Vai trò của chiếc bảng:
+ Là phương tiện dạy học không thể thiếu ở mỗi trường học
+ Ghi lại kiến thức bài học

3. Kết bài

Tình cảm với chiếc bảng: Là người bạn thân thiết trong quá trình học tập
 

II. Bài văn mẫu Tả chiếc bảng ở lớp em

Từ những ngày đầu là học sinh, ai cũng đã quen thuộc với lời ca “Nào bàn nào ghế/ Nào sách nào vở/ Nào mực nào bút/ Nào phấn nào bảng…” Bàn ghế, sách vở hay phấn bảng đã trở thành những người bạn đặc biệt của tất cả các bạn học sinh. Ở lớp em, chiếc bảng xanh bao giờ cũng được lau thật sạch sẽ để đón những giờ học mới.

Ngay từ hồi mới vào lớp một, em đã rất ngạc nhiên khi thấy trên bục giảng có gắn một chiếc bảng xanh lớn đến vậy. Chiếc bảng hình chữ nhật, dài gần bốn mét, rộng hai mét. Bảng được làm từ gỗ công nghiệp. Quanh bốn mép, những thanh sắt màu trắng bạc chắc chắn để nẹp giữ chiếc bảng. Mặt bảng được phủ một lớp sơn màu xanh bóng. Người ta còn in dòng kẻ trắng trên mặt bảng như dòng kẻ trong vở ô li. Nhờ những dòng kẻ ấy, các thầy cô có thể viết những dòng chữ tròn trịa, ngay ngắn trên bảng. Chiếc bảng xanh chứa đựng không biết bao bài học ý nghĩa. Mỗi dịp sinh hoạt lớp, mừng sinh nhật hay vui lễ hội, chúng em lại cùng nhau vẽ những hình thù ngộ nghĩnh để trang trí bảng. Ở góc bên phải mép bảng được gắn một cái khay nhỏ. Chúng em thường để giẻ lau bảng ở đó.

Gần bốn năm học đã trôi qua, chiếc bảng đã trở thành đồ vật thân thuộc của học sinh chúng em. Mỗi ngày, chúng em đều phân công nhau lau nó thật sạch đợi thầy cô viết lên đó những nét chữ ngay ngắn, những bài học lí thú.

------------------HẾT------------------

Bảng đen là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hoạt động học và dạy của giáo viên và học sinh. Bài văn mẫu Tả chiếc bảng ở lớp em đã giúp các em hiểu hơn về đặc điểm cũng như công dụng của chiếc bảng. Để rèn luyện kĩ năng viết văn miêu tả, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu viết về những thiết bị, đồ dùng học tập như: Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp, Tả cái bàn học, Tả chiếc thước kẻ của em,Tả cặp sách của em.

           

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-chiec-bang-o-lop-em-43020n.aspx
 


Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cái tivi (vô tuyến truyền hình)
Tả vườn rau
Bài văn tả chiếc bút mực hay nhất, ngắn gọn
Văn mẫu Tả con Gấu lớp 4
Tả một ngày mới
Từ khoá liên quan:

ta chiec bang o lop em

, ta cai bang trong lop cua em, bai van ta chiec bang den lop em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả chiếc bàn học của em

    Bài văn mẫu hay lớp 4

    Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách viết bài văn tả chiếc bàn học của em, đây là một trong những vật dụng vô cùng quen thuộc và thân thiết với chúng ta trong học tập hằng ngày, bởi vậy các em rất dễ dàng để tả đồ vật này.

Tin Mới