Tả vườn rau

Các em gặp đề bài tả vườn rau nhưng chưa biết tả thế nào, nhất là các em sống ở thành phố. Vậy hãy tham khảo những bài văn mẫu tả vườn rau dưới đây để giúp các em làm bài dễ dàng hơn nhé.

Chi tiết bài văn tả vườn rau dành cho học sinh lớp 5:

ta vuon rau

Văn mẫu tả vườn rau

Bài làm

Nhà em trồng rất nhiều loại cây cối và hoa trong vườn nhưng bố vẫn dành ra một khoảng đất sát mép hồ để trồng rau. Em rất thích ngắm vườn rau vào mỗi buổi sáng đẹp trời.

Mảnh vườn nhỏ không vuông vức nhưng có cổng, có rào chắn cho gà vịt đỡ phá rau. Khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen mảnh vườn mượt mà, xanh tốt, đầy đủ các loại rau cần thiết cho gia đình. Nắng đã lên cao, cái nắng mùa đông nhạt nhòa đủ làm tan lớp sương đêm và làm cho mảnh vườn nhỏ trở nên huyền ảo hơn bao giờ hết. Trên khoảnh đất mịn màng, tươi xốp, bố em chia ra thành nhiều luống, mỗi luống trồng một loại rau. Những loại rau mùa đông đang vươn lên tươi tốt. Đây là những anh cải trắng chụm đầu vào nhau cười toe toét. Kia là những chị xà lách xanh mơn mởn tràn đầy sức sống. Kia nữa là những chú su hào to bằng nắm tay, vỏ căng bóng, trên đầu phất phơ mấy chiếc lá xanh mượt, cuống dài. Và đây, những bác bắp cải to hơn quả bóng đá nằm xếp hàng ngay ngắn, nhiều lá xòe mở còn đọng sương. Ở một góc nhỏ, các em bé nào hành, nào thì là, rau húng, rau răm, tía tô,.. nhỏ nhoi, khiêm tốn đứng quây quần thành ô vuông. Mấy cây ớt với những cánh hoa nho nhỏ, những quả ớt bằng ngón tay màu xanh và đỏ thẫm chen lẫn nhau. Ở cuối vườn là nơi trú ngụ của những chú bí đao màu xanh và những chị bầu sinh đôi mau lẹ cùng với những đứa con mũm mĩm , mượt lông tơ. Bố em chẻ tre làm giàn cho gia đình bầu leo lên. Các loại bướm nhiều màu sắc đang bay lượn, đậu hoa bầu này đến hoa bí kia hút mật ngọt, làm cho cảnh vườn thêm vui, thêm đẹp.

Mọi người trong gia đình em đã bỏi nhiều công sức vun xới, chăm bón cho vườn rau này. Mỗi buổi sáng, em thường cùng bố ra thăm vườn và hít thở không khí trong lành. Nghĩ đến bữa cơm với món rau sống hay bát canh bầu, canh bí thơm mùi do bàn tay mẹ nấu, em càng thấy ích lợi to lớn của vườn rau. Em sẽ giúp bố mẹ chăm sóc vườn rau thật tốt.

Ngoài bài văn tả vườn rau, các em có thể tham khảo thêm các bài văn tả cảnh khác như: Tả đêm trăng đẹp, tả ngôi trường vừa được xây dựng xong, tả cảnh một con sông, tả ngôi nhà của em

=> Tả một đêm trăng đẹp
=> Tả ngôi trường vừa được xây dựng xong
=> Tả cảnh một con sông
=> Tả ngôi nhà của em

Hình ảnh vườn rau:

ta vuon rau 2

Tả vườn rau trồng theo hàng, theo luống thẳng tắp

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-vuon-rau-34359n.aspx
ta vuon rau 3

Tả vườn rau được trồng gọn gàng trong các thùng xốp

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 4
Tả cảnh quê hương trong buổi chiều hè
Tả cảnh chiều trên sông Hương
Văn mẫu Tả con Khỉ lớp 4
Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1
Từ khoá liên quan:

tả vườn rau nhà em

, tả vườn rau lớp 5, tả vườn rau nơi em ở,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh quê hương

    Bài văn mẫu tả cảnh lớp 3

    Tả cảnh quê hương là một trong những đề bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 với dạng văn tả cảnh. Để làm tốt bài tập làm văn tả cảnh quê hương hay các bài văn tả cảnh khác các em học sinh thì việc tham khảo những b ...

Tin Mới