06-09-2021

Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc TP. HCM 2021

Duy Vinh

Điểm xét tuyển Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc TP. HCM năm 2021 dự kiến công bố sau khi có kết quả thi Tốt nghiệp THPT quốc gia. Các em hãy cùng theo dõi bài viết để cập nhật nhanh và chính xác nhất điểm chuẩn của trường.

Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu, cứu dữ liệu máy tính, ổ cứng, USB tốt nhất

Trần Quốc Anh

Phần mềm khôi phục dữ liệu, cứu dữ liệu máy tính sẽ giúp bạn lấy lại tất cả các tài liệu, file đã mất và khôi phục chúng về tình trạng ban đầu. Tuy nhiên việc l

Phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học

Công Lý

Trong truyện ngắn Tôi đi học, tác giả Thanh Tịnh đã sử dụng rất thành công thủ pháp so sánh để làm nổi bật lên tâm trạng của nhân vật tôi trong lần đầu đến trường. Bài Phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học là nội dung tham khảo mà các em không nên bỏ qua khi tìm hiểu, phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh.

Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Phạm Nhất Vương

Tìm hiểu về dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong “Tôi đi học” sẽ giúp hiểu được tâm trạng của nhân vật cũng như nhớ lại những cảm nhận mà chính mình cũng từng trải qua trong ngày tựu trường đầu tiên. Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài văn Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học để hiểu hơn về dòng cảm xúc của “tôi” cũng như ý nghĩa câu chuyện mà nhà văn muốn truyền tải.

Phân tích nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học

Thuỳ Chi

Làm nên thành công của một tác phẩm, bên cạnh nội dung đặc sắc không thể không kể đến vai trò của những yếu tố nghệ thuật. Để thấy được vai trò của nghệ thuật trong việc truyền tải ý nghĩa tác phẩm, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài Phân tích nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học nhé.

Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh

Hoàng Bách

Qua truyện ngắn Tôi đi học, Thanh Tịnh đã đưa độc giả trở về với những cảm xúc khó quên của ngày đầu đến trường. Những kỉ niệm thân quen được kể lại qua dòng cảm xúc dạt dào, tha thiết của nhà văn đã làm cho tác phẩm mang đậm màu sắc trữ tình. Các em hãy cùng phân tích văn bản Tôi đi học để cảm nhận được Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh nhé.

Cách tìm kiếm bạn bè Play Together, kết bạn trong Play Together

Nguyễn Thuý Thanh

Ngoài tìm bạn quanh đây, hay kết nối bạn bè trên Facebook bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bạn bè trong Play Together để thêm bạn. Cách tìm kiếm bạn bè để kết bạn trong Play Together cũng khá là đơn giản bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật văn bản Tôi đi học

Tin Nguyễn

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật văn bản Tôi đi học dưới đây đã tổng kết ngắn gọn toàn bộ những nét đặc sắc của văn bản thông qua hoạt động phân tích truyện ngắn Tôi đi học trên lớp. Các em hãy cùng tham khảo để củng cố thêm kiến thức bài học.

Sơ đồ tư duy bài Tôi đi học

Xuân Bắc

Để ghi nhớ nhanh mà vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung quan trọng của bài phân tích truyện ngắn Tôi đi học, bên cạnh việc nắm vững nội dung văn bản, các em có thể học kết hợp với Sơ đồ tư duy Tôi đi học dưới đây.

Thuyết minh truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Nguyễn Cảnh Nam

Thuyết minh về một tác phẩm văn học là nội dung quan trọng của văn thuyết minh. Hôm nay các em hãy cùng vận dụng kiến thức văn bản vào quá trình viết bài qua việc hoàn thiện đề bài Thuyết minh truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh nhé. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết, các em hãy cùng theo dõi bài văn mẫu được giới thiệu dưới đây.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học

Xuân Bắc

Những mẫu Tóm tắt văn bản Tôi đi học dưới đây không chỉ giúp các em ghi nhớ nhanh và nắm vững nội dung tác phẩm mà còn là cơ sở để các em tìm hiểu và phân tích văn bản Tôi đi học được hiệu quả hơn.

Phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra

Trấn thành

Bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tác phẩm, qua đó giúp các em thấy được sự quan tâm, tình yêu của người mẹ trong ngày tựu trường đầu tiên của con và thấy được vai trò của giáo dục đối với sự phát triển của mỗi người.

Cách tải và chơi Yoku's Island Express miễn phí

Đỗ Bá Hưng

Từ 2/9/2021 cho đến 9/9/2021, Epic Games Store tặng miễn phí game phiêu lưu hành động thế giới mở Yoku's Island Express, chỉ cần game thủ có tài khoản Epic Games Store là có thể tải và chơi Yoku's Island Express hoàn toàn miễn phí.

Dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra

Thuỳ Dương

Cổng trường mở ra của Lý Lan được kể qua dòng hồi tưởng, suy nghĩ của người mẹ. Dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra sẽ cùng các em tìm hiểu để mở ra ý nghĩa của tác phẩm cũng như thấy được tình yêu của người mẹ dành cho con.

Dàn ý suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Trần Văn Việt

Qua Dàn ý suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê các em không chỉ nắm được hệ thống luận điểm quan trọng của bài văn mà còn cảm nhận được tình cảm gia đình thiêng liêng, cao quý.

Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Phí Quỳnh Anh

Trong chương trình Ngữ văn lớp 7, các em sẽ được học rất nhiều tác phẩm sâu sắc viết về tình cảm gia đình. Bài văn Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ phân tích chi tiết những nét gặp gỡ thú vị của những tác phẩm này.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game

Cao Thắng

FPS là là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến quá trình trải nghiệm và chơi game trên máy tính. Việc tăng FPS lên cao giúp bạn chơi game mư

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất hiện nay

Ngọc Thảo

Nếu không dùng Photoshop, các bạn có thể sử dụng 1 trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được Taimienphi.vn liệt kê trong nội dung bài viết dưới đây, để tìm thấy cho mình công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nhiều tính năng và phù hợp với mục đích của mình.

Soạn bài Luyện tập sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

Nguyễn Long Thịnh

Nội dung soạn bài Luyện tập sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh trang 16 SGK Ngữ văn 9, tập 1 sẽ giúp các em củng cố kiến thức rèn luyện kĩ năng sử dụng biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh thông qua thực hành.

Top 6 ứng dụng ghép ảnh cho iPhone tốt nhất

Phương Anh

Nhanh tay lựa chọn và tải về ứng dụng ghép ảnh cho iPhone tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng, để bạn có được những tấm ảnh đẹp và độc đáo nhất, không c

Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

Cao Thắng

Sử dụng biện pháp nghệ thuật làm tăng tính hấp dẫn và thuyết phục cho văn bản thuyết minh. Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những biện pháp nghệ thuật thường sử dụng cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả trong văn bản thuyết minh.

Soạn bài Các phương châm hội thoại

Ngọc Thảo

Để đạt hiệu quả cao trong giao tiếp, chúng ta cần tuân thủ những quy tắc, phương châm nhất định. soạn bài Các phương châm hội thoại trang 9 Ngữ văn 9, tập 1 sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những phương châm này. Các em cùng theo dõi nhé!

Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh

Hoàng Bách

Những bài cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh chọn lọc dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em củng cố kiến thức về văn bản, có thêm những cảm nhận sâu sắc về lối sống, phong cách sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phân tích và nêu cảm nghĩ sau khi học bài Phong cách Hồ Chí Minh

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bài văn mẫu phân tích và nêu cảm nghĩ sau khi học bài Phong cách Hồ Chí Minh sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết văn bản để hiểu về lối sống giản dị, thanh bạch của Hồ Chí Minh, qua đó thấy được vẻ đẹp nhân cách, đạo đức của Người.

Sơ đồ tư duy Phong cách Hồ Chí Minh

Thuỳ Chi

Học theo sơ đồ tư duy không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng và có hệ thống hơn. Sơ đồ tư duy Phong cách Hồ Chí Minh dưới đây sẽ giúp các em ôn tập và củng cố những kiến thức quan trọng của bài học.

Tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android?

Đỗ Bá Hưng

Các phần mềm giả lập Android giúp chúng ta sử dụng App, Game trên hệ điều hành Android trên máy tính Windows, Mac, thậm chí là Linux một cách dễ dàng nhất. Đây có lẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi Tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android đúng không nào?

Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

Trần Quốc Anh

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm quay màn hình máy tính được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình phần mềm quay màn hình desktop máy tính tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc top phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất cho bạn sử dụng.

Cảm nhận về bài Cổng trường mở ra

Ngọc Thảo

Các em hãy cùng tham khảo nội dung bài cảm nhận về bài Cổng trường mở ra để nắm được những nội dung đặc sắc nhất của văn bản, đó là tình yêu của mẹ dành cho con cái, là vai trò của giáo dục đối với con người.

Soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản

Phí Quỳnh Anh

Trong nội dung soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản trang 12 SGK Ngữ văn 8, tập 1 chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về chủ đề văn bản cũng như tính thống nhất về chủ đề văn bản thông qua hoàn thiện hệ thống bài tập sách giáo khoa.

Soạn bài Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ

Hoàng Bách

Qua nội dung soạn bài Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ trang 10 SGK Ngữ văn 8, tập 1, các em sẽ được làm quen với các cấp độ của từ ngữ, hiểu được thế nào là từ ngữ nghĩa rộng, từ ngữ nghĩa hẹp và luyện tập củng cố thông qua hệ thống bài tập.

Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

Trần Khởi My

Windows 11 sẽ bắt đầu ra mắt từ ngày 5/10 tới đây. Trước khi triển khai lịch trình này, Microsoft Edge 93 sẽ được phát hành, đi kèm với hai tính năng thử nghiệm đó là thiết kế mới cho các menu và thanh cuộn hiện đại để phù hợp với thiết kế theo phong cách Fluent Design của phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

Tóm tắt dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong văn bản Tôi đi học

Thuỳ Dương

Trong truyện ngắn Tôi đi học, nhân vật tôi đã trải qua những cung bậc cảm xúc phong phú, đó là sự hồi hộp, mong chờ, lo lắng, e dè trong ngày đầu tiên đến trường. Tóm tắt dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong văn bản Tôi đi học sẽ giúp các em thấy được sự thay đổi trong dòng cảm xúc của nhân vật.

Cảm nhận về hình ảnh người mẹ trong văn bản Tôi đi học

Duy Thành

Bài văn cảm nhận về hình ảnh người mẹ trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh sẽ cùng các em tìm hiểu về nhân vật người mẹ để từ đó giúp các em thấy được tình yêu, sự quan tâm của mẹ dành cho đứa con nhỏ.

Viết đoạn văn nhận xét về những hình ảnh so sánh trong văn bản Tôi đi học

Phí Quỳnh Anh

Để củng cố kiến thức về văn bản Tôi đi học đồng thời rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn, các em hãy cùng thực hành thông qua đề bài viết đoạn văn nhận xét về những hình ảnh so sánh trong văn bản Tôi đi học dưới đây nhé.

Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học

Công Lý

“Tôi đi học” của Thanh Tịnh là tác phẩm giàu chất thơ, từng kỉ niệm về ngày đầu đi học được kể lại bằng giọng văn êm ái, nhẹ nhàng mà thấm đượm cảm xúc. Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết thông qua những dẫn chứng cụ thể trong bài. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Top 4 công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất không nên bỏ qua

Trấn thành

Ngoài các phần mềm chỉnh sửa ảnh offline thông dụng như Photoshop, GIMP,... . Bạn cũng có thể sử dụng các trình chỉnh sửa ảnh Online để phục vụ cho công việc mà không cần lo ngại về các chức năng của nó bởi vì những trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến này đã bao gồm đầy đủ các tính năng và hiệu ứng như phần mềm Photoshop chuyên dành cho máy tính.

Quay video màn hình máy tính, laptop bằng CamStudio

Trần Văn Việt

CamStudio là một trong những phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu chưa biết cách quay video màn hình máy tính, laptop bằng CamStudio như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo nhé.

Cách đăng ký tài khoản Turnitin, kiểm tra đạo văn

Chipu

Turnitin là phần mềm check, kiểm tra đạo hiệu quả, được nhiều giảng viên, người hướng dẫn luận văn và các em học sinh tại Việt Nam sử dụng. Bằng cách đăng ký tài khoản Turnitin và gửi lên bài làm cá nhân, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, phát hiện các lỗi trích dẫn, sao chép không phù hợp và sửa đổi. Chi tiết cách đăng ký tài khoản, công cụ kiểm tra đạo văn đã được tổng hợp dưới đây, mời bạn đọc tham khảo.

Cách tải và chơi Tam Sinh Kiếp Mobile Wetaps trên PC

Lộc Ngô

Như các bạn đã biết, Tam Sinh Kiếp Mobile là một game MMORPG 3D trên điện thoại có tính chất cắm chuột, luyện cấp khá ác liệt ... khiến người chơi gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Taimienphi mang đến cho bạn một thủ thuật chơi Tam Sinh Kiếp Mobile Wetaps trên PC, giúp bạn không bị thọt so với những game thủ khác.

Phần mềm giả lập Android Bluestacks có làm máy tính chậm?

Phương Anh

Hiện nay phần mềm giả lập android BlueStacks được cài đặt trên Windows khá là nhiều, bởi những tính năng được phát triển để BlueStacks gần như giống với chiếc Smartphone, hỗ trợ chơi game Android, cài đặt ứng dụng. Vậy câu hỏi: liệu BlueStacks có làm máy tính chậm hay không?

Hướng dẫn làm video trend cắt ảnh Xingtu trên TikTok

Hoài Linh

Hiện nay, cách làm video trend cắt ảnh Xingtu trên TikTok đang là xu hướng được nhiều người áp dụng. Nếu như bạn không muốn bỏ lỡ trend hay đang hot rần rần này cũng như mong muốn được học cách làm video mới ấn tượng thì đừng bỏ qua hướng dẫn làm trend cắt ảnh Xingtu này.

Mẹo chơi game Sausage Man cho người mới

Lê Thị Thuỷ

Để sống sót rời khỏi đấu trường sinh tử của tựa game Battle Royale phiên bản "xúc xích biết đi" thú vị Sausage Man, bạn hãy áp dụng ngay 5 mẹo chơi Sausage Man được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viêt dưới đây. Chắc chắn, chúng sẽ giúp bạn bảo toàn tính mạng cho đến giây phút cuối cùng của cuộc chiến.

Cách chỉnh phụ đề, chất lượng video trên mgtv.com

Trần Thuỳ

MangoTV (hay còn gọi là mgtv.com) là kênh hỗ trợ xem phim của Trung Quốc. Tương tự như các kênh xem phim khác, nhiều video nước ngoài không nét, không có phụ đề tiếng Việt. Do đó, hãy cùng Taimienphi.vn tìm cách chỉnh phụ đề, chất lượng video trên mgtv.com để bạn xem video trên mgtv.com nét với phụ đề tiếng Việt, cập nhật được nội dung video hiệu quả.

1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND

Tin Nguyễn

Để biết được 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt VND thì các bạn cần phải cập nhật tỷ giá USD so với tiền Việt. Tùy vào thời điểm hiện tại mà tỷ giá đô la Mỹ so với tiền Việt VNĐ sẽ khác nhau. Khi đổi, các bạn nên cập nhật tỷ giá thường xuyên, từ đó đầu tư ngoại tệ hiệu quả.

Cách nhập Code Vạn Cổ Linh Thú Gamota

Ngọc Trinh

Sau thời gian dài phát triển, Gamota mở cửa chào đón người chơi tham gia game mobile Tu Tiên Thần Thú mới nhất 2021, đồng thời NPH gửi đến cộng đồng game thủ các Code Vạn Cổ Linh Thú Gamota đặc biệt, giúp người chơi có những trải nghiệm đầy đủ nhất với những tính năng thú vị trong game.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá