Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video màn hình desktop máy tính để quay lại các bước hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm hay chỉ đơn giản là quay lại cách chơi game, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các phần mềm tốt nhất hiện nay.

OBS Studio và Apowersoft Free Online Screen Recorder là 2 trong số các phần mềm quay video màn hình desktop máy tính phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay.

phan mem quay video man hinh desktop cho may tinh

Phần mềm quay màn hinh máy tính

Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

1. OBS Studio

Không phải nói quá, OBS Studio là một trong những phần mềm quay màn hình desktop, máy tính tốt nhất hiện nay. Phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ quay toàn màn hình và hoạt động trên hầu hết các nền tảng bao gồm Windows, macOS và Linux.

Ngoài những tính năng trên, OBS Studio còn hỗ trợ phát trực tiếp, live stream trên Twitch và YouTube Gaming, ghi âm chất lượng cao, không giới hạn số lượng và thời gian quay, tùy chỉnh phím tắt quay màn hình... . Các file video được lưu ở định dạng FLV.

top phan mem quay man hinh desktop may tinh

Đặc biệt phần mềm có khả năng tận dụng CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất và quay màn hình với tốc độ 60 FPS, thậm chí cao hơn. Nhược điểm lớn nhất của OBS Studio là quá trình cài đặt hơi lâu.

Tải OBS Studio về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải OBS Studio

2. FlashBack Express

FlashBack Express là cái tên còn khá mới trên "thị trường" phần mềm quay màn hình desktop máy tính. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản hơn so với các phần mềm chuyên dụng khác như OBS Studio, hỗ trợ quay toàn bộ màn hình, cửa sổ, khu vực đã chọn, không giới hạn độ dài các video, ... .

phan mem quay video desktop

Đặc biệt FlashBack Express còn được tích hợp trình chỉnh sửa video cơ bảm cho phép người dùng cắt và trim video, tùy chọn xuất video sang YouTube, máy chủ FTP hoặc PC (hỗ trợ các đinh dạng WMV, AVI và MP4).

Tải FlashBack Express về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải BB FlashBack Express

3. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình desktop miễn phí Apowersoft Free Online Screen Recorder được thiết kế hỗ trợ quay màn hình hầu hết các tác vụ, trừ game.

Tương tự 2 phần mềm ở trên, Apowersoft Free Online Screen Recorder cũng hỗ trợ quay màn hình máy tính có âm thanh và quay lại màn hình webcam. Người dùng có thể lựa chọn sử dụng các tùy chọn quay toàn bộ màn hình hoặc quay khu vực được chọn, thiết lập độ phân giải video.

cong cu quay video man hinh may tinh tot nhat

Ngoài những tính năng trên, phần mềm cũng hỗ trợ phím tắt để thao tác nhanh hơn, thêm chú thích trong quá trình quay video, và hỗ trợ nhiều định dạng video đầu ra bao gồm gồm MP4, WMV, AVI, MOV và nhiều định dạng video phổ biến khác, tùy chọn tải video lên YouTube, Vimeo hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive và Dropbox.

Tải Apowersoft Free Online Screen Recorder về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Apowersoft Free Screen Recorder

4. Debut Video Capture

Với Debut Video Capture, bạn có thể làm nhiều hơn ngoài quay video màn hình máy tính. Ngoài tính năng quay màn hình desktop cơ bản (không giới hạn thời gian video), bạn có thể sử dụng phần mềm để quay video các thiết bị bên ngoài như webcam hay camera an ninh.

Bên cạnh đó phần mềm cũng hỗ trợ các tùy chọn như bộ lọc, thêm chú thích và watermark trước khi bắt đầu quay. Các video được quay bằng phần mềm được lưu ở các định dạng MP4, MOV và AVI.

top phan mem quay man hinh desktop mien phi 2020

Đáng tiếc là Debut Video Capture không có các tùy chọn xuất video trực tiếp lên các kho chia sẻ video như YouTube và Facebook.

Tải Debut Video Capture về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Debut Video Capture

5. ShareX

Khác với các phần mềm trên, ShareX là phần mềm quay video và chụp ảnh màn hình mã nguồn mở. Với phần mềm, bạn có thể sử dụng phím tắt Shift + Print Screen để bắt đầu quay video màn hình và Ctrl + Shift + Print Screen để dừng quá trình này.

phan mem quay video may tinh mien phi 2020

Ngoài ra ShareX cũng hỗ trợ tính năng chụp ảnh màn hình và lưu dưới dạng ảnh GIF, tính năng chụp ảnh màn hình cuộn, chụp và nhận văn bản thông qua OCR, chia sẻ và xuất các file video trực tiếp lên các ứng dụng mạng xã hội.

Điểm trừ duy nhất là phần mềm không hỗ trợ quay và chụp ảnh màn hình game ở chế độ toàn màn hình.

Tải ShareX về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải ShareX

Bạn có đang sử dụng một trong số các phần mềm quay màn hình desktop máy tính ở trên? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-quay-man-hinh-desktop-may-tinh-61113n.aspx
Ngoài ra nếu muốn quay video màn hình mà không cần phần mềm trên Windows 10 bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây nhé.

Xem thêm: Quay màn hình không cần phần mềm trên Windows 10

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS
OBS Studio 25.0.4 - Quay video màn hình, Live Stream Facebook tốt hơn
Hướng dẫn cách Live Stream Facebook trên máy tính qua phần mềm OBS
SLOBS vs OBS Studio, phần mềm nào tốt hơn?
Các lỗi thường gặp phải khi Live Stream bằng phần mềm OBS, cấu hình sử dụng OBS
Từ khoá liên quan:

phan mem quay man hinh desktop

, phần mềm quay màn hình máy tính, phần mềm quay màn hình desktop,

SOFT LIÊN QUAN
 • OBS Studio

  Phần mềm quay game và phát trực tiếp

  OBS hay OBS Studio (Open Broadcaster Software) là phần mềm hỗ trợ quay phát video trực tiếp trên Facebook, Youtube, Twitch, đó có thể là video Game, bán hàng, hoặc giao lưu trực tuyến. Trong quá trình live stream, OBS cho phép chèn webcame, hình ảnh, text, âm thanh ... và lưu lại video trên máy tính.

Tin Mới

 • Sửa lỗi Unknown Error và WMVcore.DLL is Missing trên Camtasia

  Lỗi "Unknown Error" và "WMVcore.DLL is Missing" trên Camtasia là 2 lỗi cơ bản mà nhiều người dùng thường mắc phải nhất. Tuy nhiên để khắc phục những lỗi này cũng không có gì là quá khó cả chỉ cần các bạn làm theo các bước dưới đây thì việc sửa lỗi "Unknown Error" và "WMVcore.DLL is Missing" trên Camtasia sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 • Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS

  Phần mềm miễn phí OBS hỗ trợ người dùng quay màn hình, livestream, ... Tuy nhiên nhiều người mới sử dụng vẫn thường hay gặp phải các lỗi không đáng có và chưa biết cách để khắc phục .Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS.

 • Cách quay video màn hình máy tính có âm thanh

  Trên cả Windows và macOS đều được tích hợp tính năng quay video màn hình máy tính có âm thanh. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá