Top 10 phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quay video màn hình máy tính, laptop giúp người dùng có thể quay video khi chơi game với chất lượng cao kèm âm thanh sống động. Không chỉ có thế, phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh còn giúp bạn đọc có thể phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,...

Phần mềm quay video màn hình máy tính ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình của bạn, bao gồm cả chuyển động của con trỏ để bạn có thể tạo các video hướng dẫn, mô tả sự cố hoặc chia sẻ kiến ​​thức, trong rất nhiều trường hợp, ảnh chụp hay hướng dẫn bằng văn bản là không đủ để truyền đạt lại những gì bạn muốn nói.

phan mem quay video man hinh co am thanh tren may tinh

Top phần mềm quay video màn hình có tiếng tốt nhất


Mục Lục bài viết:
I. Một só chỉ tiêu khi chọn phần mềm.
II. Top phần mềm quay video màn hình.
     1. Camtasia (hỗ trợ chỉnh sửa video chi tiết)
.
     2. Screencastify (quay video trên Chrome tốt nhất)
.
     3. OBS Studio (quay màn hình livestream chuyên nghiệp)
.
     4. Apowersoft Unlimited (quay màn hình máy tính bằng điện thoại)
.
     5. ScreenFlow (nhiều tính năng có giá trị cao)
.
     6. Movavi Screen Recorder Studio (hỗ trợ đặt lịch quay)
.
     7. Bandicam (quay màn hình độ phân giải cao)
.
     8. FlashBack Pro (hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh)
.
     9. CloudApp ( tích hợp nhiều dịch vụ khác)
.
     10. Zappy (chia sẻ nhanh các bản ghi từ máy Mac)
.
III. Phần mềm nào tốt nhất?.

Dù lý do bạn sử dụng phần mềm quay video màn hình là gì, để hỗ trợ kỹ thuật, tạo video hướng dẫn hay ghi lại quá trình chơi game để chia sẻ lên YouTube, thì top phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh được giới thiệu dưới đây đều sở hữu đầy đủ tính năng để giúp bạn làm điều đó.


I - Một số tiêu chí để chọn phần mềm quay video màn hình máy tốt nhất

Để chọn ra một phần mềm quay video màn hình máy tính tốt, bạn cần xem xét nhiều khía cạnh khác nhau. Theo Taimienphi.vn, đây là một số tiêu chí cơ bản:

- Khả năng quay video toàn bộ màn hình, một cửa sổ hoặc một khu vực cụ thể.
- Tùy chọn chồng nguồn cấp dữ liệu webcam lên trên ảnh chụp màn hình.
- Ghi âm đồng thời micrô và âm thanh hệ thống.
- Tích hợp sẵn các công cụ chia sẻ video hoặc xuất khẩu tiện lợi.
- Giao diện người dùng thân thiện.


II. Top phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh


1. Camtasia - Phần mềm quay video màn hình kèm chỉnh sửa video

top phan mem quay video man hinh may tinh co am thanh

Là một trong những phần mềm quay phim màn hình phổ biến nhất hiện nay, Camtasia xứng đáng với tên tuổi của mình với một bộ công cụ chỉnh sửa video khổng lồ được sắp xếp gọn gàng trong một giao diện trực quan. Với Camtasia, bạn có thể ghi toàn màn hình, cửa sổ, khu vực gồm cả âm thanh và hình ảnh. Sau đó, thêm hiệu ứng con trỏ, phóng to/xoay/cắt video, thêm ghi chú, chèn ảnh và nhạc với một thư viện media miễn phí bản quyền, thêm các câu đố vào đầu, cuối hoặc xuyên suốt video và hơn thế nữa.

=> Tải ngay Camtasia tại đây


2. Screencastify (Chrome) quay màn hình từ Google Chrome

phan mem quay video man hinh may tinh co am thanh

Screencastify là tiện ích mở rộng của Chrome, cung cấp tính năng quay video màn hình nhanh gọn nhẹ. Bạn có thể hoàn thành thiết lập mọi thứ chỉ với 1-2 phút. Screencastify có thể quay video màn hình có âm thanh bên ngoài cửa sổ trình duyệt của bạn. Trong quá trình quay, bạn có thể thêm hiệu ứng con trỏ chuột cũng như chú thích nội dung. Sau khi dừng quay, Screencastify sẽ mở video trong trình phát web của nó và tải tệp lên Google Drive của bạn hoặc bạn có thể tải về và lưu video trên máy tính. Công cụ quay video màn hình đơn giản này cũng cung cấp một số tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt, tách và ghép video.

=> Tải ngay Screencastify Tại đây


3. Phần mềm quay màn hình và livestream OBS Studio

phan mem quay man hinh may tinh co am thanh

OBS Studio là cái tên quá nổi tiếng trong lĩnh vực quay video màn hình máy tính. Điều khiến OBS Studio được nhiều Streamer và game thủ yêu thích là phần mềm không áp đặt giới hạn về độ dài video có thể quay hoặc phát trực tuyến. Phần mềm quay video màn hình mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí này cho phép bạn quay toàn bộ màn hình hoặc cửa sổ. Bạn có thể chọn từ một số độ phân giải khác nhau như HD, FullHD và nhiều định dạng video như FLV, MP4 hay MKV và phát trực tiếp lên các nền tảng streaming nổi tiếng như Twitch, YouTube, Facebook Live và DailyMotion.

=> Link tải OBS Studio mới nhất.


4. Apowersoft Unlimited - quay màn hình với điện thoại

top phan mem quay man hinh may tinh co tieng

Apowersoft Unlimited bao gồm 17 phần mềm khác nhau có thể được khởi chạy từ một bảng điều khiển duy nhất. Trong đó có một ứng dụng quay màn hình cho Android và một app quay màn hình cho iPhone, cả hai đều bao gồm các cài đặt mà bạn khó có thể tìm thấy trong bất kỳ ứng dụng nào khác, như điều chỉnh độ phân giải, điều chỉnh tốc độ bit, lựa chọn tốc độ khung hình và cấu hình camera. Nếu sở hữu trọn bộ Apowersoft Unlimited, bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy tính và sử dụng phần mềm quay video màn hình máy ghi để ghi lại đồng thời webcam, micrô, âm thanh PC và thiết bị di động của máy tính.

=> Link tải Apowersoft Unlimited mới nhất.


5. ScreenFlow - ghi màn hinh với video chất lượng cao

top phan mem quay video man hinh may tinh co tieng

ScreenFlow là phần mềm quay video màn hình máy tính chuyên nghiệp, tự hào sở hữu nhiều tính năng giá trị như thư viện tích hợp sẵn bao gồm hơn 500.000 hình ảnh, clip âm thanh và video, khả năng quay video màn hình ở độ phân giải siêu cao, một số tùy chọn template ấn tượng giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra không thể không kể đến công cụ Styles và Templates. Công cụ Styles cho phép bạn lưu cài đặt âm thanh/hình ảnh cho các đối tượng riêng lẻ như bộ lọc màu hoặc hiệu ứng đổ bóng cho một đoạn video và công cụ Templates cho phép bạn chèn, sắp xếp và định cấu hình trước các nhóm phần tử, chẳng hạn như phân đoạn giới thiệu và kết thúc...

=> Tải ngay ScreenFlow cho Mac tại đây.


6. Phần mềm đặt lịch quay video màn hinh Movavi Screen Recorder Studio 

phan mem quay video man hinh chat luong cao

Movavi Screen Recorder Studio là một phần mềm quay màn hình tầm trung tuyệt vời, được đánh giá cao bởi các công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn và một tính năng hữu ích là lên lịch quay vieo màn hình. Với Movavi Screen Recorder Studio, bạn có thể lên lịch ghi lại các hội thảo trên web hoặc buổi phát trực tuyến khi bạn không ở cạnh máy tính. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho bản ghi tiếp theo hoặc chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc bản ghi. Bạn thậm chí còn có thể thiết lập để máy tính của bạn tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ sau khi hoàn thành quá trình quay video màn hình.

=> Tải Movavi Screen Recorder Studio tại đây.


7. Phần mềm quay màn hinh có độ phân giải cao Bandicam

phan mem quay man hinh may tinh mien phi

Với sự gia tăng mức độ phổ biến của eSports, hầu hết các phần mềm quay màn hình ngày nay đều bao gồm các tính năng cast game và Bandicam là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất hiện nay. Bandicam có khả năng quay video màn hình ở tốc độ bit và khung hình cao, lên tới 144 fps ở độ phân giải 4K. Ngay cả với cấu hình quay video ở chất lượng cao như vậy, nó vẫn cung cấp các bản ghi kích thước nhỏ nhưng đảm bảo chất lượng do được tích hợp tính năng nén. Người dùng có thể quay cửa sổ hiện tại, toàn bộ màn hình hoặc khu vực nhất định với âm thanh máy tính và micro. Bandicam luôn nằm trong top phần mềm quay phim màn hình có âm thanh tốt nhất cho máy tính.

=> Link tải Bandicam tại đây.


8. FlashBack Pro quay màn hình và chỉnh sửa âm thanh

top phan mem quay video man hinh may tinh nhe

Giao diện của FlashBack Pro có thể có chút lỗi thời nhưng phần mềm quay video màn hình máy tính này đi kèm với các công cụ chỉnh sửa âm thanh không có chỗ chê. Khi ghi lại giọng nói trong quá trình quay video màn hình, bạn có thể gặp phải một số vấn đề với âm thanh như bị rè hay tiếng vọng và Flashback Pro cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa chi tiết và dễ điều hướng để loại bỏ những sự cố đó. Bạn có thể tăng/giảm âm lượng, loại bỏ tiếng ồn xung quanh bằng cách áp dụng bộ lọc, hoặc chuẩn hóa micrô và âm thanh PC để âm lượng của chúng khớp với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

- Link download FlashBack Pro tại đây.


9. CloudApp

top phan mem quay video man hinh may tinh tren windows 10

Như cái tên cho thấy, CloudApp tự động tải mọi bản ghi bạn thực hiện lên đám mây. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ tiện lợi để quay video màn hình và chia sẻ mọi thứ một cách nhanh chóng. CloudApp tích hợp Zapier, vì vậy, bạn có thể tạo quy trình công việc tự động thực hiện những việc như gửi bản ghi đến Trello, Google Sheets hoặc Slack để dễ dàng tham khảo. CloudApp hỗ trợ ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chọn khu vực theo ý muốn và cung cấp một số công cụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt và trim video.

=> Tải ngay CloudApp Tại đây


10. Zappy

top phan mem quay video man hinh may tinh co am thanh

Đôi khi bạn chỉ muốn nhanh chóng tạo một bản ghi và gửi nó cho ai đó mà không cần phải chỉnh sửa bất cứ thứ gì hoặc loay hoay với một loạt các cài đặt. Zappy là phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể ghi âm giọng nói bằng micrô của mình. Mặc dù Zappy không bao gồm các công cụ edit video, nhưng bạn vẫn có thể thêm mũi tên, hộp, văn bản và làm mờ trong khi đang quay video.

=> Download Zappy cho Mac tại đây


III - Phần mềm quay video màn hình máy tính nào tốt nhất?

Phần mềm quay video màn hình tốt nhất là phần mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất và tạo ra nội dung đáng xem nhất cho khán giả. Trước khi lựa chọn, bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình và đối tượng người xem mà bạn muốn chia sẻ video, cũng như xem xét các tiêu chí mà Taimienphi.vn đã nêu ở đầu bài viết. Tất cả các tùy chọn được liệt kê ở trên đều miễn phí hoặc đi kèm với các phiên bản dùng thử, vì vậy, bạn có thể trải nghiệm một thời gian để chọn ra phần mềm phù hợp nhất. Ngoài ra, Taimienphi.vn cũng đã chú thích rõ trường hợp sử dụng tốt nhất của từng phần mềm để bạn tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-quay-video-man-hinh-may-tinh-co-am-thanh-64899n.aspx
Trên đây là top phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để tạo video hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật hoặc chia sẻ quá trình chơi game. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn có thể dễ dàng có được lựa chọn lý tưởng nhất cho mình.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm quay màn hình chất lượng cao cho Windows và macOS
Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm
Quay video màn hình máy tính bằng LiteCam HD kèm âm thanh
Cách quay màn hình máy tính đơn giản, nhẹ, có âm thanh
Quay Video màn hình bằng VLC, ghi lại video trên desktop máy tính
Từ khoá liên quan:

phan mem quay video man hinh

, phần mềm quay màn hình, phần mềm quay màn hinh máy tính có âm thanh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Camtasia Video Tutorials

    Hướng dẫn sử dụng Camtasia bằng video

    Camtasia Video Tutorials cung cấp cho người dùng hơn 60 loạt video hướng dẫn từng bước chỉ cho bạn cách sử dụng Camtasia cho nhu cầu cá nhân hoặc công việc của bạn. Camtasia là một phần mềm chỉnh sửa và quay video màn hình tiêu chuẩn công nghiệp để tạo video chuyên nghiệp cho nhu cầu hướng dẫn và tất cả các nhu cầu ghi màn hình khác.

Tin Mới