Top 5 phần mềm quay màn hình chất lượng cao cho Windows và macOS

Trong số các phần mềm quay video màn hình chất lượng cao, một số phần mềm còn hỗ trợ thêm các tính năng chỉnh sửa video, chụp ảnh màn hình, chuyển đổi sang các định dạng video phổ biến và thậm chí là chia sẻ video lên các nền tảng chia sẻ video như YouTube.

Trong trường hợp bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay màn hình từ đơn giản đến phức tạp, từ miễn phí đến trả phí. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

top phan mem quay video man hinh chat luong cao

Phần mềm ghi video màn hình chất lượng cao cho Mac và Windows


Danh sách phần mềm:
5. ScreenFlow. (cho Mac OS)
4. TinyTake. (cả Windows và Mac)
3. Icecream Screen Recorder. (Windows)
2. OBS Studio.(miễn phí, hỗ trợ live stream Facebook, Youtube)
1. Camtasia.(trả phí, có chính sửa video)

Top 5 phần mềm quay màn hình chất lượng cao cho Windows và macOS


5. Công cụ quay video màn hình máy tính ScreenFlow (cho macOS)

Ưu điểm:
- Đi kèm trình chỉnh sửa video.
- Hỗ trợ nhiều nguồn file âm thanh và video.
Nhược điểm:
- Không hỗ trợ các tính năng nâng cao.

Mặc dù trên macOS được tích hợp sẵn một số công cụ quay màn hình, tuy nhiên điểm trừ của các công cụ này là chỉ hỗ trợ các thao tác, tính năng cơ bản. Với các thao tác phức tạp hơn chúng ta có thể nghĩ đến việc nhờ đến sự cứu cánh của ScreenFlow.

tai phan mem quay video man hinh

Bên cạnh chức năng chính là quay màn hình, ScreenFlow còn hỗ trợ thêm các công cụ cắt, xoay và zoom các phần khác nhau trong video cũng như thêm chú thích. Tùy chọn để chọn các nguồn cấp video, nguồn cấp âm thanh, hỗ trợ quay màn hình webcam, ... . Cuối cùng, ScreenFlow cũng có sẵn cả bản dùng thử miễn phí.

Link tải ScreenFlow về máy và cài đặt:

=> Link tải ScreenFlow cho Mac


4. Phần mềm quay video màn hinh TinyTake (trả phí)

Ưu điểm:
- Dễ sử dụng nhất trong số các phần mềm quay màn hình được đề cập trong bài viết.
- Dễ dàng chia sẻ video lên các nền tảng khác.
Nhược điểm:
- Không có các tùy chọn, công cụ nâng cao.

phan mem quay video man hinh may tinh

TinyTake cũng là một trong những phần mềm quay màn hình chất lượng cao cực dễ sử dụng, ngoài Icecream Screen Recorder. Điểm khác của phần mềm là có thêm tính năng chia sẻ ảnh và video quay màn hình lên các nền tảng cũng như chia sẻ cho người dùng khác.

Tương tự, thao tác với TinyTake cũng khá đơn giản. Chỉ với một vài cú click chuột là bạn đã có thể quay màn hình thiết bị của mình. Ngoài ra phiên bản miễn phí cũng giới hạn quay video tối đa 5 phút. Nếu muốn quay video với thời lượng dài hơn bạn có thể cân nhắc phiên bản trả phí.

Tải TinyTake tại đây:

=> Link tải TinyTake

=> Link tải TinyTake cho Mac


3. Phần mềm quay màn hình desktop Icecream Screen Recorder (miễn phí)

Ưu điểm:
- Thao tác quay, ghi màn hình nhanh chóng và đơn giản.
- Tích hợp các công cụ zoom và chú thích.
Nhược điểm:
- Giao diện khá thô.

Icecream Screen Recorder là lựa chọn phù hợp cho những ai đang cần tìm kiếm giải pháp thay thế Camtasia hay OBS Studio, thân thiện và không cần đóng gói quá nhiều tính năng.

phan mem quay video man hinh win 10

Thao tác với Icecream Screen Recorder khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là tìm và click chọn nút quay màn hình trên cửa sổ phần mềm, chọn phần màn hình mà bạn muốn quay, ghi lại để bắt đầu.

Ngoài ra phần mềm cũng được đóng gói các công cụ vẽ, cho phép người dùng vẽ các hình dạng trên ảnh màn hình, thêm nguồn cấp dữ liệu webcam, zoom trong khi đang thực hiện thao tác quay màn hình và lựa chọn chất lượng, định dạng video đầu ra.

Đáng tiếc là phiên bản miễn phí giới hạn, chỉ cho phép người dùng quay video màn hình tối đa 5 phút. Để quay video màn hình trong thời gian dài hơn cũng như nhiều tùy chọn định dạng đầu ra hơn, chuyển đổi sang các định dạng video phổ biến khác, thêm watermark hay lên lịch quay màn hình, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên phiên bản Pro trả phí.

Tải Icecream Screen Recorder về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Icecream Screen Recorder


2. Quay và phát trực tiếp màn hình máy tính OBS Studio (miễn phí)

Ưu điểm:

- Khả năng xử lý video và âm thanh.
- Hoàn toàn miễn phí.
Nhược điểm:
- Không phù hợp cho người dùng mới bắt đầu.

Trường hợp nếu ngân sách có hạn và nếu đang cần tìm phần mềm quay màn hình chất lượng cao nhưng MIỄN PHÍ, bạn có thể cân nhắc OBS Studio. Về bản chất, OBS Studio vốn là phần mềm stream video trực tiếp nhưng hỗ trợ tùy chọn quay màn hình.

phan mem quay man hinh may tinh chat luong cao

Bên cạnh đó một số tính năng nổi bật khác của phần mềm bao gồm hỗ trợ ghép nhạc vào video, chụp ảnh, lọc tiếng ồn khi livestream, quay video và ghi âm các hoạt động với chất lượng âm thanh và hình ảnh cao, khả năng chuyển cảnh và một số tính năng khác.

Duy chỉ có điều, nếu là người dùng mới bắt đầu làm quen, OBS Studio có lẽ không phải lựa chọn tốt nhất cho bạn. Phần mềm được đóng gói kha khá các tính năng cộng thêm giao diện khó hiểu nên sẽ rất khó điều hướng đến các tính năng hay tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.

Tải OBS Studio cho Windows và Mac tại đây:

=> Link tải OBS Studio

=> Link tải OBS Studio cho Mac

Để biết cách sử dụng phần mềm OBS Studio quay màn hình máy tính, các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Tìm hiểu thêm: Quay màn hình máy tính bằng OBS Studio

1. Quay và chỉnh sửa video Camtasia (trả phí, chuyên nghiệp)

Ưu điểm:

- Được đóng gói nhiều tính năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp.
- Hỗ trợ quay màn hình có tiếng hoặc không.
Nhược điểm:
- Chỉ hỗ trợ xuất video dưới dạng AVI và FLV.

Là một trong những giải pháp, phần mềm quay màn hình "toàn diện" và có tuổi đời "lâu nhất", Camtasia chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài chức năng chính là quay màn hình, phần mềm còn được trang bị thêm các tính năng chỉnh sửa video như thêm hiệu ứng chuyển cảnh, tiêu đề, chú thích hoặc bổ sung thêm các file đa phương tiện, ... .

phan mem quay man hinh may tinh nhe

Các tùy chọn hỗ trợ quay màn hình có tiếng hoặc không, hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu webcam, quay video màn hình chất lượng cao, ... . Thêm nữa là giao diện phần mềm quay màn hình này khá trực quan và dễ hiểu.

Điểm trừ lớn nhất của Camtasia là giá hơi đắt. Ngoài ra phần mềm cũng có sẵn bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày cho người dùng.

Tải Camtasia cho Windows và Mac tại đây:

=> Link tải Camtasia Studio

=> Link tải Camtasia Studio cho Mac

Sử dụng Camtasia Studio để quay phim, chụp màn hình máy tính có đơn giản hay không? các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Xem ngay: Cách sử dụng Camtasia Studio

=> Nên sử dụng phần mềm quay màn hình nào?

Thực tế mỗi phần mềm quay màn hình được đóng gói các tính năng và công cụ nổi bật riêng, và được thiết kế để hoạt động trên các hệ điều hành riêng biệt. Điểm chung của các phần mềm này là đều hỗ trợ quay màn hình.

Trong số các phần mềm được đề cập trong bài viết trên, Camtasia là đáng chú ý hơn cả và Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên lựa chọn sử dụng. Với các tính năng "toàn diện" của phần mềm cộng thêm giao diện trực quan, dễ sử dụng và không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-quay-man-hinh-chat-luong-cao-cho-windows-va-macos-62759n.aspx
Trên đây là ý kiến riêng của Taimienphi.vn. Còn bạn thì sao? Giữa Camtasia vs OBS Studio, ... bạn đánh giá cao và lựa chọn sử dụng phần mềm nào? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Open Broadcaster OBS để quay video màn hình
Cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio có âm thanh
Link tải Camtasia 9, có hướng dẫn cài đặt
Hướng dẫn sử dụng OBS studio, phần mềm quay trực tiếp
Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS
Từ khoá liên quan:

phan mem quay man hinh chat luong cao

, Phần mềm quay video màn hình máy tính, Phần mềm quay màn hinh máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Camtasia Video Tutorials

    Hướng dẫn sử dụng Camtasia bằng video

    Camtasia Video Tutorials cung cấp cho người dùng hơn 60 loạt video hướng dẫn từng bước chỉ cho bạn cách sử dụng Camtasia cho nhu cầu cá nhân hoặc công việc của bạn. Camtasia là một phần mềm chỉnh sửa và quay video màn hình tiêu chuẩn công nghiệp để tạo video chuyên nghiệp cho nhu cầu hướng dẫn và tất cả các nhu cầu ghi màn hình khác.

Tin Mới