Cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio có âm thanh

Cùng tham khảo cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio để ghi lại video các hoạt động chơi game, hướng dẫn thủ thuật cài đặt phần mềm, mẹo vặt Excel, Word ... sau đó, bạn có thể chỉnh sửa video này để đăng lên Facebook, Youtube.

Có thể nhiều người chưa biết đến tính năng này của OBS studio nhưng OBS studio thực sự là một trong những phần mềm quay video màn hình đa chức năng nhất, tiện ích nhất. Nhất là khi bạn có thể đồng thời quay màn hình máy tính bằng OBS Studio vừa phát live stream được. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu tính năng quay màn hình máy tính bằng OBS Studio độc đáo này nhé.

cach quay man hinh may tinh bang obs studio

Hướng dẫn sử dụng OBS quay video màn hình máy tính

Cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio

Bước 1: Để quay màn hình máy tính bằng OBS Studio tất nnhieen chúng ta cần phải có phần mềm OBS studio trên máy tính rồi, trước tiên hãy download OBS tại đây.

Xem thêm: Cách cài OBS

Bước 2: Sau khi tiến hành OBS studio xong hãy mở phần mềm này lên và mọi thứ có thể thiết lập ngay tại giao diện phần mềm này.

quay man hinh may tinh bang obs studio 2

Bước 3: Để quay game bằng OBS studio chúng ta click chuột phải vào phần nền đen > lựa chọn Add > tiếp theo chọn Display Capture để OBS studio có thể lựa chọn màn hình mà bạn đang hiển thị.

quay man hinh may tinh bang obs studio 3

Một của sổ tiếp theo hiện ra, ở đây chúng ta lựa chọn 1 cái tên để đặt cho Profile đó.

quay man hinh may tinh bang obs studio 4

Bước 4: Ở đây không có nhiều lựa chọn ngoài việc chọn Capture Cursor thức là quay màn hình máy tính bằng OBS Studio có kèm chuột hay không. Ngoài ra nếu máy tính bạn chỉ có 1 màn hình thì không cần lo lắng đến việc Display.

quay man hinh may tinh bang obs studio 5


OBS ngoài hỗ trợ quay video màn hình máy tính còn giúp bạn phát trực tiếp video, live stream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube ...
Xem thêm: Cách sử dụng OBS để Stream Facebook

Bước 5: Trước khi tiến hành quay màn hình máy tính bằng OBS Studio bạn cần phải kéo cho cửa sổ hiển thị ra toàn màn hình và sau đó vào phần Settings.

quay man hinh may tinh bang obs studio 6

Bước 6: Tại Settings bạn lựa chọn Hotkeys và cài đặt phím tắt cho Start Recording cũng như Stop Recording để giúp chúng ta chủ động hơn khi quay màn hình máy tính bằng OBS Studio.

quay man hinh may tinh bang obs studio 7

Bước 7: Sau khi thiết lập xong xuôi mọi thứ bạn có thể nhấn vào Start Recording để quay màn hình máy tính bằng OBS Studio hoặc sử dụng phím tắt khi đang ở trong game mà chúng ta thiết lập vừa nãy.

quay man hinh may tinh bang obs studio 8

Bước 8: Để kết thúc quay màn hình máy tính bằng OBS Studio bạn có thể nhấn vào Stop Recording hoặc sử dụng phím tắt như vữa này đã thiết lập.

quay man hinh may tinh bang obs studio 9

Bước 9: Thông thường sau khi quay game bằng OBS studio xong hệ thống sẽ tự động lưu file này lại, bạn có thể vào ổ C >Tên user dùng >Videos để tìm kiếm các videos này. Các videos này thông thường sẽ có dạng .FLV.

quay man hinh may tinh bang obs studio 10

Bước 10: Và mở lên bạn sẽ được thấy toàn bộ thao tác chơi của mình khi tiến hành quay màn hình máy tính bằng OBS Studio ở các bước trên.

quay man hinh may tinh bang obs studio 11

Trên đây là cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio, với cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio bạn đã có thêm một lựa chọn để quay màn hình máy tính cúa mình thay vì sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như hiện nay. Vừa quay màn hình lại còn có thể live stream trực tiếp quả là tiện lợi phải không nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quay-man-hinh-may-tinh-bang-obs-studio-40640n.aspx
Nếu đã nhắc đến những phần mềm quay màn hình chuyên nghiệp thì không thể nào không nói đến Bandicam . Bandicam là một trong những phần mềm quay màn hình được rất nhiều người sử dụng và quay video bằng Bandicam vừa đơn giản, dễ sử dụng lại cho chất lượng tốt.

Tác giả: Hoài Linh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

OBS Studio 25.0.4 - Quay video màn hình, Live Stream Facebook tốt hơn
Tổng hợp cách xử lý video quay bằng OBS bị đen, màn hình đen khi dùng OBS
Các lỗi thường gặp phải khi Live Stream bằng phần mềm OBS, cấu hình sử dụng OBS
OBS Studio 25.0.1 - Live Stream Faebook, quay video màn hình chất lượng cao
Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS
Từ khoá liên quan:

quay man hinh may tinh bang OBS studio

, dung OBS studio quay man hinh may tinh, quay man hinh bang OBS studio,

SOFT LIÊN QUAN
  • OBS Studio

    Quay màn hình, livestream Facebook

    OBS Studio là một trong những công cụ livestream và ghi video mạnh mẽ nhất hiện nay. Với giao diện đơn giản nhưng đầy đủ chức năng, nó cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các video chất lượng cao với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. OBS Studio hỗ trợ nhiều nền tảng và codec, giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của mình trên nhiều kênh khác nhau.

Tin Mới